Hönnunarkeppni fyrir Meles Stream

hönnunarsamkeppni meles te opnuð
hönnunarsamkeppni meles te opnuð

Metropolitan sveitarfélagið í Izmir opnaði hönnunarsamkeppni fyrir Meles Stream og náttúruumhverfi þess.


Izmir Metropolitan Municipality opnaði hönnunarsamkeppni fyrir Meles Stream og Yeşildere Valley, sem hafa misst náttúrulegan eiginleika vegna þéttbýlismyndunar. Keppnin miðar að því að fá frumlegar, hæfar hugmyndir og stefnumótun í borgarsýn sem eru ónæm fyrir áhrifum loftslagskreppunnar, þar sem Meles Stream og Yeşildere Valley eru talin vistvæn og burðarás í þéttbýli.

Umsóknum um „Meles Stream sem þéttbýli og vistfræðileg burðarás National Urban Design Idea Project Competition“ lýkur 13. maí 2020. Dómnefnd mun funda 30. maí 2020 og niðurstöðurnar verða kynntar 8. júní 2020.

Vistfræðilegur gangur mun

Með það að markmiði að auka nærveru græns rýmis í borginni miðar Izmir Metropolitan Sveitarfélagið að því að gera Meles Brook og nágrenni að vistfræðilegum burðarás borgarinnar sem forgangsáætlun áætlunarinnar um græn innviði Izmir. Með þessu móti verður stigið nýtt skref í þá átt að miða grænir gangar í herferðinni Orman İzmir. Verkefnið mun gegna mikilvægu hlutverki við að koma gildum á borð við Kervan-brúna, Kızılçullu vatnsleiðina og Halkapınarvatnið í dagsins ljós.

Hver er í dómnefndinni?

Dómnefndin er undir forsæti arkitekts og hönnuðar í þéttbýli. Helstu dómnefndarmenn keppninnar sem haldinn var af Devrim Çimen, líffræðingi og sjálfbærnissérfræðingi Ferdi Akarsu, arkitekt samtaka. Dr. Deniz Aslan, landslagsarkitekt Sunay Erdem, landslagsarkitekt og umhverfishönnuður. Dr. Hayriye Eşbah Tunçay, arkitekt Dr. Arda İnceoğlu og Urban Planner Assoc. Dr. Það samanstendur af Koray Velibeyoğlu.

Ráðamenn í dómnefndinni eru borgarskipuleggjandi, aðstoðarframkvæmdastjóri Izmir Metropolitan, Eser Atak, prófessor í jarðfræðitækni. Dr. Alper Baba, aðstoðarframkvæmdastjóri IZSU, Onur Demirci, borgarskipuleggjandi, Izmir Metropolitan Sveitarfélagið Zeliha Demirel, yfirmaður skipulags- og þéttbýlissviðs, arkitekt arkitekt. Dr. Deniz Güner, líffræðingur Assoc. Dr. Serdar Şenol og Arkitekt Hasan Topal eru skráðir.

Upplýsingar um samkeppnisforskriftir héðan Það er hægt að taka.

18 km að lengd

Meles Stream og Yeşildere Valley, sem eru aðal burðarás 400 hektara keppnissvæðisins, byrja frá Adnan Menderes flugvellinum í suðri, tengjast Izmirflóa frá Alsancak höfn í nyrsta hluta og mynda gang um 18 km að lengd.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir