Seçer borgarstjóri: „Metro er ekki aðeins samgönguverkefni, heldur verkefni sem mun umbreyta borginni“

forseti secer metro er ekki aðeins samgönguverkefni, heldur verkefni sem mun umbreyta borginni
forseti secer metro er ekki aðeins samgönguverkefni, heldur verkefni sem mun umbreyta borginni

Vahap Seçer, borgarstjóri Mersin, var gestur Emine Eroğlan í dagskránni sem heitir den From the Mediterranean to the Taurus an on TRT Çukurova Radio.

Bæjarstjóri Seçer mat 9 mánuðina sem eftir voru í áætluninni og skýrði frá verkefnum sveitarfélagsins. Selecter, fyrsta grafa árið 2020 mun lenda á Metro er ekki aðeins flutningaverkefni, borgin mun umbreyta, breyta stóru verkefni, sagði hann. Seçer, rútur verða teknar fljótlega eftir tilkynningu um ökumanninn og þær vilja kaupa inn af konum, lagði hann áherslu á.

Vahap Seçer, borgarstjóri Metropolitan sveitarfélagsins, lagði áherslu á að þær leggi áherslu á atvinnu kvenna sem sveitarfélag og sagði:

Eða við leggjum áherslu á konur í ráðningum. Áður voru innkaup gerð í samvinnu Garðyrkjustofnunar og Embættis umhverfisverndar. Við höfum ráðið 105 starfsmenn, allt kvenkyns. Hreinsun gatna í Mersin varð vart við. Vegna þess að konur eru að þrífa. Það er enginn torpedo, engin pólitísk tilvísun. Gerçekten Ég vinn virkilega, ég vinn þetta starf af öllum kvenkyns borgurum okkar sem tóku viðtöl, við fengum viðeigandi skilyrði. Ég er mjög ánægður með þau. Heilsa í höndunum. Ég elska þá líka. Það er það sem ég vil að þeir haldi borginni okkar hreinni. 155 atvinnu í viðbót. Þeir voru teknir í viðtal. Kaupin hefjast á næstu dögum. Viðtöl yfir. Nöfnin verða ljós. Frá Anamur til Tarsus munum við láta garðana og umhverfishreinsunina fara fram af konum í héruðum okkar. Ég vil að strætóbílstjórarnir okkar séu konur. Við höfum nýlega ráðið starfsfólk. Við vorum með 40 umsóknir. Náði reyndar ekki að standast prófið, stýri var útrýmt, 33 strætóbílstjórar tóku. Konur. Með öðrum orðum, ef próftakendur eiga ekki í neinum lagalegum eða tæknilegum ófullnægjandi vandamálum höfum við ráðið þá alla. Nú erum við að fara aftur að kaupa einn. Aftur er kvenkyns ökumaður aðallega. Okkur vantar 100 rútur. Við viljum skapa íbúum Mersin þægilegra og þægilegra almenningssamgangnaumhverfi. 73 þeirra voru keyptir. Útboðið var haldið 3. janúar. Tilboði var lokið. Við munum fá 100 nýja ökumenn fyrir nýju strætó. Séu konur okkar virtar verður meirihlutinn konur. Okkur er annt um samvinnufélag kvenna. Við stofnuðum samvinnufélag kvenna. Þeir vinna mikilvægt og dýrmætt starf. Meginmarkmiðið er að breyta framleiðslu handverks kvenna í efnahagslegt gildi, sérstaklega á landsbyggðinni. Þetta er gríðarlega mikilvægt. Hann er að afgreiða nokkur atriði í einu. Sjálfstraust kemur konunni til, hún stendur á eigin fótum og leggur sitt af mörkum í fjárhagsáætlun fjölskyldunnar. Þetta eru gríðarlega mikilvæg. “

„Metro er nútímavæðingarverkefni“

Seçer, borgarstjóri, gaf einnig upplýsingar um Metro-verkefnið sem boðið var út nýlega og sagði: „Almenningssamgöngur eru mikilvægar. Metro er ekki bara almenningssamgöngur verkefni. Í vissum skilningi er það verkefni sem umbreytir borginni. Það er hægt að hugsa um það sem samfélagslegt verkefni, sem siðmenningarverkefni. Vegna þess að nútíma borg þýðir þróun nútímaborgar í öllum skilningi. Fyrsti áfanginn er á milli Mezitli-Gar milli austur-vestur. Þá verður annar og þriðji áfanginn haldinn. Þegar við komum var fyrri stjórnin með verkefni en okkur fannst það ekki við hæfi. Við unnum smá vinnu við það. Við munum halda áfram með þessi nýju verkefni. Við erum núna í útboðinu í fyrsta áfanga, 13.4 kílómetra af járnbrautarkerfi “.

Kort af Mersin Metro

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir