Bæjarstjóri İmamoğlu: 'Kostnaður við spurningarmerki Rásar Istanbúl'

rás verður haldin þegar Istanbúl útboð
rás verður haldin þegar Istanbúl útboð

Ekrem Imamoglu, borgarstjóri í Istanbúl, Sultanbeyli'ye, tuttugasta sinn, heimsótti sýslunefndina. Imamoglu, blaðamenn svöruðu spurningum við endurskoðun vallarins í Sultanbeyli.

Kanal Fyrir rás Istanbúl, þar sem fjallað var um fjármögnun, sagði herra ráðherra í gær '15 milljarða dollara'. Áður var talað um 75 milljarða punda. Hvað með þessi spurningarmerki varðandi fjármögnun? Í matsskýrslu, ef Channel Istanbul gerist, eru fjórðungar til að flytja frá því svæði. Hvernig ætlar þú að taka á þessum hverfum? Vegna þess að því er haldið fram að of mikið sé um kvörtun á eignarnámi svæðanna ... “

Í einu var kallað „75 milljarðar punda“. Á einum tímapunkti var það kallað '20 milljarðar dollara.' Nú kallast það „15 milljarðar dollara“. Herra ráðherra, einn maður spyr; 'Hve mörgum rúmmetrum af uppgröfti verður sleppt, hvað kostar einingarkostnaðurinn? Það er hversu mikil brú verður byggð, einingarkostnaður og heildar áætlaður kostnaður. ' Þú ert topp niður. Í þessu landi eru verktakar, tæknilegt fólk sem hefur unnið milljarða dollara í viðskiptum. Í einu myndast kostnaðurinn á einum degi. Af hverju að snúa orðum? Þetta land er með milljarða dollara viðskipti, verktaka, ráðgjafafyrirtæki, tæknifólk. Af hverju svona kringlótt orð? Er þetta kökustykki? 15 milljarðar dollara, 20 milljarðar, 75 milljarðar dala… Þetta efni er ekki barnaleikrit. Þetta er alvarlegt mál. Það er mál sem stór hluti íbúa Istanbúl er andvígur. Kostnaður um „fimm milljarðar dollara á ári mun afla tekna af skipum“ er sagt. Hvað get ég sagt? Ég trúi ekki á orðræðu ráðherra sem trúir því að frændi hans fari yfir götuna í hálftíma. Við skulum, íbúum Istanbúl, stofnanir, kostnað við slá. Við skulum sjá kostnaðinn? Er það raunhæft eða ekki? Hver er annar byggingarkostnaðurinn? Það eru yfir ein milljón borgir sem eru hannaðar. Að mínu mati er þessi tala hærri, 1 milljónir.

Ég sagði þér það. „Þessi viðskipti hafa aukist í hundrað milljarða, tvö hundruð milljarðar skjáa á skjánum myndu ekki spara“ sagði ég. Þú munt sjá. Saman munum við sjá hversu hár kostnaður er. Óútreiknanlegur kostnaður er einnig undanskilinn. Sérstaklega ef þú hefur grafið og lagt niður, þá eru engar steypu upplýsingar um leðjulögin undir tuttugu og þrjátíu metra, Guð blessi borgina! Guð blessi í mörgum málum en það er kostnaðarþátturinn. Þess vegna eru þessar kostnaðartölur ekki raunhæfar, það er viðhorf frá meginreglunni um opnar upplýsingar til almennings, til að gera fólki ruglað saman með því að skvetta fjölda á hverjum degi. Að því loknu komum við fram með meiri gagnrýni. Með eignarnámi er þetta byrjun fólks úr hverfum sínum, frá búseturýmum þeirra. Þessi öskur finna mörg hundruð þúsund. Við sjáum kortið þar. Við sjáum Küçükçekmece, Başakşehir og Arnavutköy á kortinu.

Þetta er byrjunin. Þú munt sjá æla. Þar sem fólk hefur búið á heimilum sínum í fimmtíu og hundrað ár mun það einnig selja fólki sem ímyndar sér að það eigi að fara að stofna samvinnufélag. Þegar þessi hlið var rædd var matsskýrslan hengd, nú voru áætlanirnar stöðvaðar og eignarnámsbréfið strax skrifað. Hvers frétt? Gæti eitthvað slíkt gerst? Tyrkland og Istanbul þannig hvolft, ferli svo upptekinn að morgni til kvelds, að halda huganum. Fólk í Sultanbeyli hefur átt við vandamál að stríða í mörg ár. Fólk hefur unnið hér í 30 ár að lausn. Að eiga staðinn, eiga hreiður. Þú kemur þaðan sem þeir hafa búið í 30 ár, „Komdu bless“ segirðu. Ekki eins og þessi staður, tilbúinn staðir. Þetta er ekki svo auðvelt. Taktu fólk frá stöðum sínum og komdu því til og frá. Er þetta kökustykki? Svo lengi sem þeir líta svolítið út. Þetta er sérstakt áfall. Ef rásarferlið heldur áfram svona munum við heyra hundruð þúsunda manna öskra. Ég vona að þetta muni ekki gerast. Ég vona að þetta gangi ekki. Vonandi kemur þetta aftur. Tyrkland er í Istanbúl hönd hönd áverka sagði hann.

N Hvað var rætt á fundi þínum í Sultanbeyli? Hafa mikilvægar ákvarðanir verið teknar fyrir Sultanbeyli? Ertu með eitthvað verkefni til að koma með Sultanbeyli í framtíðinni? “

Fundurinn sem við héldum í dag er samhæfður vinnusamvinnufundur með héruðunum. Í dag höfum við átt mjög mikilvægar samræður og samvinnu við Sultanbeyli borgarstjóra okkar. Hér var fjallað um fyrirliggjandi verkefni Metropolitan, óunnið verk, annmarka, sem áður voru hannaðir en ekki enn byrjaðir verk. Má þar nefna flutninga, ferlið við hina nýstokknu Çekmeköy-Sultanbeyli neðanjarðarlínu. t.d. Þeir fluttu vandamál sín varðandi IETT línur. Til að starfa virkilega varðandi lausnir þeirra skildum við vinur okkar strax hafa umsjón með IETT, borð var sett upp og þeir eru að vinna. Innan viku munu embættismenn beggja liðanna koma saman og finna lausnir fyrir samgöngumálin. Sérstaklega í austurhluta Istanbúl, á Anatólíu, eftir að Marmaray og neðanjarðarlestin komu til leiks, komumst við að því að fólk átti erfitt með samskipti á norður-suður línunni. Við færðum henni góðar fréttir. Vinnan við hann er á lokastigi. Sérstaklega hafa vinir okkar mikinn áhuga á Sultanbeyli. Kerfið er til staðar til að gera borgurum okkar kleift að komast í neðanjarðarlest eða sporvagn með IETT-strætisvögnum og gera flutninga þeirra að kostnaðarlausu. Þetta mun vera mjög frjósamt fyrir Sultabeyli. Við færðum henni góðar fréttir. Hann er á leið á UKOME sviðið. Fulltrúar herbergisins voru þar. Það var mjög lýðræðislegt, herra forseti. Hann bauð borgarstjórunum. Við áttum mjög frjóan fund.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir