Bursa Mudanya járnbrautasaga

bursa mudanya járnbrautarsaga
bursa mudanya járnbrautarsaga

2016 var tilkynnt fyrir háhraðalestina í Bursa og árið 2020 var miðað. Þrátt fyrir að lest borgarinnar hafi verið frestað um stund vegna nokkurra neikvæðna í framkvæmdum, er járnbrautasaga Bursa full af áhugaverðum atburðum.

RAILWAY FRÁ MUDANYA TIL BURSA


Mudanya Bursa járnbrautin, sem smíði hófst árið 1875 og fór fyrst í fyrstu ferð sína árið 1892, var hattur einskonar hattalína með stuttri línulengd 41 km og engin tenging við neina anatólska línu. Bygging línunnar stóð í tvígang af efnahagslegum ástæðum og þriðju tilraun lauk af belgíska kaupsýslumanni, Georges Nagelmackers.

EASY TRANSPORT NEEDS

Hugmyndin um að byggja járnbraut milli Mudanya og Bursa kom upp í fyrsta skipti árið 1867 samkvæmt sögulegum heimildum. Staða Mudanya í austur-vestur viðskiptum og á 18. öld hafði Bursa silkiviðskiptin, sem náðu miklum afköstum með gæðum sínum sem skildu eftir íranska silki eftir, mikil áhrif. Að auki skilaði afurðunum, sem afhent var til Istanbúl og þar með í höllina um Bursa, þörfina fyrir hratt og ódýrt flæði. Til viðbótar við allt þetta voru þeir sem komu til Bursa varma hvera yfir Evrópu og Istanbúl árangursríkir í hugmyndinni að járnbrautarlínu.

Þegar smíði línunnar var á dagskrá var fyrsta verkefnið járnbraut sem byrjaði frá Mudanya og fór yfir Bursa, Kütahya og Karahisar til Konya. Bygging hafnar við strendur Mudanya var einnig með í verkefninu.

Þrýstingur DUMRUL RAILWAY

Heildarlengd þessa línu var ákvörðuð sem 576 kílómetra. Lengdin samsvaraði áætlaða 96 klukkustundarferð. Í byggingu, 360 þúsund af 120 þúsund manns sem búa á þeim svæðum þar sem línan mun fara fram mun líkamlega vinna og eftir það sem eftir er af 240 bin verður skattlagður og stuðlað að efninu. Kílómetri 6 þúsund pund reikningur verður gerður af járnbrautum 3 milljón 456 þúsund pund var áætlað að kosta. Ríkið mun greiða 384 þúsund pund fyrir þessa línu, fólk sem býr á stöðum þar sem línan mun fara fram greiðir 58 eyri á ári eða vinnur í byggingu í sjö daga á ári. Þessi lína, sem minnir mig á brjálaður Dumrul brú, þurfti að bera 88 þúsund tonn af vörum eða vörum á ári til að græða.

STOPPED TWICE, COMPLETED THIRD

Bursa Mudanya járnbrautalína, sem smíði hófst eftir fjölda uppbygginga, var ákvörðuð á eftirfarandi hátt; Mudanya- Yörükali - Koru (Passage) - Acemler - Bursa (Merinos bíður) - Bursa

Vegna efnahagslegra erfiðleika sem urðu við byggingu línunnar stöðvuðust verkin tvisvar. Aftur á móti fundust tvö söguleg minnismerki á leið Mudanya að línunni og voru þessar minjar sendar til Istanbúl.

BELGÍA ÞJÓNUSTAÐAR

Tæpum tuttugu árum eftir að fyrsta uppgröfturinn á línunni var sleginn náðist samkomulag við belgíska athafnamanninn Georges Nagelmackers. Í sérleyfissamningnum undirrituðu fyrirtæki Nagelmackers, eftir að ákveðnar tekjur sem fengust á hvern farþega til að deila ríkinu myndu einnig greiða 40 þúsund pund fyrirfram í ríkissjóð Ottómana.

Á endanum lauk Nagelmeckers, þriðji frumkvöðull línunnar, stofnun Mudanya - Bursa járnbrautafélagsins 10. september 1891. Lagfærðir voru skemmdir hlutar járnbrautarinnar, sem höfðu verið aðgerðalausir í mörg ár. Um 1700 starfsmenn unnu við fráganginn.

VELKOMIN UM BLÓM

Línan var opnuð 16. júní 1892. Fimm vagna dregin af tveimur locomotives sem lögðu af stað frá Mudanya Station með fána klukkan 08.20 náðu Bursa stöð skreytt með blómum og blöðrur klukkan 10.30. Lestinni var fagnað af seðlabankastjóra Bursa Munir Pasha og mörgum ríkjum og hermönnum, auk hersins Mızıka sem lék Hamidiye Anthem.

Grikkir hermenn fluttu

Járnbrautin, sem tengd var herforingja- og hafnarmálastjórninni í fyrri heimsstyrjöldinni, bar gríska hermenn í reiðufé fyrir hátt verð á vopnahléinu. Línan, sem vann stórfé frá flutningi hermanna, var beðin um að selja rekstrarfélagið eftir stofnun lýðveldisins. Fyrirtækið yfirgaf línuna árið 1 þegar það tókst ekki að selja. Þjóðnýtt lína fyrirtæki eftir Lýðveldinu Tyrklandi hafa verið að reyna að tengjast við línu í Anatólíu. Línan, sem ekki veitti væntanlega efnahagsávöxtun, var stöðvuð 1931. ágúst 18. Line, 1948. júlí, 10 í Grand National Assembly Tyrklands kararınca lokað alveg.

Á framkvæmda- og rekstrartímabilinu hafa teinar Mudanya Bursa járnbrautar verið teknar alveg sundur. Byggingarnar sem reistar voru á tímabilinu á línunni eru notaðar sem hótel, veitingastaðir og félagsleg aðstaða.

(Þessi skýrsla er byggð á bókinni sem heitir „Mudanya - Bursa Railway Construction and Operation“, skrifuð af Mustafa Yazıcı, verðlaunuð með Yılmaz Akkılıç Bursa rannsóknarverðlaununum og gefin út af Nilüfer Sveitarfélaginu.)

BURSA MUDANYA Lest


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir