BTS óskar eftir rútum milli Diyarbakır og Batman

btsden beiðni um raybus milli diyarbakir batman
btsden beiðni um raybus milli diyarbakir batman

Nusret Basmaci, forseti BTS Diyarbakir útibús, Diyarbakir-Batman fyrir skjótan og öruggan farþegaflutning sem óskað var eftir að komast yfir járnbrautirnar.

alhliðaSamkvæmt fréttum af Toygar Kaya; „Nusret Basmacı, forseti United Transport Workers Union (BTS) Diyarbakır útibús, óskaði eftir því að járnbrautir milli Diyarbakır og Batman yrðu notaðar á mörgum svæðum til hraðra og öruggra farþegaflutninga.

MARGIR REGLUR hafa verið endurmetnir

Basmacı lýsti notkun járnbrautarhússins og sagði: „Járnbrautarhólfin eru sett af fjórum vögnum sem við köllum kynningu eða anatólsk sett. Það er farþegalest með afkastagetu upp á tvö hundruð farþega á bíl, það er nálægt þúsund farþega í einu. Það er nú notað í flestum járnbrautanetum. Sérstaklega á Izmir svæðinu; Aydın, Denizli, Söke line, Eskişehir-Kütahya lína og kom loksins á milli Malatya-Elazığ ”sagði hann.

MJÖG tilgangur frá kröfu

Basmacı sagði að Raybus væri notaður á stöðum með mikla farþegagetu og sagði að nota ætti milli Diyarbakır og Batman, sem hafa sömu stöðu, og sagði: Batman er vaxandi borg með fimm hundruð þúsund íbúa. Við höfum tvær svæðislestir sem keyra fjórum sinnum á dag og ganga aðeins milli tveggja borga. Þessar lestir hafa afkastagetu upp á 300 manns á dag og starfa á næstum fullum afköstum. Á sama tíma starfar aðallína South Express 5 daga vikunnar. Þetta eru aðallega dísilknúnar bifreiðar. Okkar net er búið til með tuttugu og fjögur þúsund eimreiðar í flotanum. Síðan 1970 hafa þessar vélar þjónað þessari stofnun. Þeir eru þreyttir núna, mikið viðhald. Hér sem skipulögð verkalýðsfélög, í samræmi við kröfur landsmanna, viljum við nota járnbrautirnar eins fljótt og auðið er á þessu svæði þar sem íbúaþéttleiki er til staðar. Þessi beiðni hefur orðið nauðsyn fremur en krafa. Teinn okkar eru samhæfðar þessum setjum. Það er mikilvægt að koma því það er mjög erfitt að finna stað í lestinni, sérstaklega um helgar. Stærð núverandi lestar okkar er 300 manns en það eru stundum sem við finnum 600 “.

Flutningstími verður lægri

Basmacı, sem gaf dæmi frá öðrum borgum sem nota strætó, sagði: „Til dæmis, 3.5 klukkustundir á vegi milli Ankara og Eskişehir, er þessi tími minnkaður í 1 klukkustund og 15 mínútur með rútu. Til dæmis er engin járnbrautartenging héðan til Urfa. Fyrir vikið er Urfa stórborg með tvær milljónir dollara. Eskişehir og Ankara eru búnir á hæðóttum vegum er alveg gert hér, “sagði hann.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir