BTS Ankara YHT slysalýsing

btsden ankara yht slysalýsingu
btsden ankara yht slysalýsingu

United Transport Workers Union (BTS) í gær, fyrsta rannsóknin á háhraða lestarslysinu, leiddi í ljós hina sönnu ábyrgð á baráttunni við að afhjúpa hið sanna sem sagt er.

Skrifleg yfirlýsing frá BTS er sem hér segir; 13. Háhraðalest í sömu línu og Ankara-Konya lest brotlenti 2018. desember 3 í Ankara-Marsandiz, þar af 9 drepnir og 92 særðir í lestarslysinu (1. janúar 13) Hann sást í 2020. þunga refsidómstólnum í Ankara í gær.

Í ákæru sem dómstóllinn hefur undirbúið, dauðsföll og meiðsli fleiri en eins manns “á ákæru um allt að 15 ára fangelsi, tóku þrír af alls 10 sakborningum þátt í skýrslutöku sakborninga þriggja.

Eftir að rannsókn sakborninga sakborninga og kvartenda hófst, hófst skýrslutökan með yfirlýsingum sakborninga og dómstólsins og spurningum lögfræðinganna fram á síðla tíma.

Í þessu tilfelli, í yfirlýsingum og yfirlýsingum sem gerðar voru gegn yfirmanni lestarstofnunarinnar og vélvirkjum sem týndu lífi í slysinu, var beðið um framkvæmdastjóra TCDD og aðstoðarframkvæmdastjóra án nokkurs raunverulegs réttlætis.

Í lok skýrslutöku ákvað dómstóllinn að halda áfram gæsluvarðhaldi yfir Osman Yildirim, yfirmanni lestarstofnunarinnar, og frestaði skýrslutöku til 24. janúar 2020 og ákvað að láta Sinan Yavuz og umferðarstjórann Emin Ercan Erbey lausan.

Í fyrsta lagi skal tekið fram að skortur er á merkjakerfi sem veldur þessu slysi. Með öðrum orðum, svipað slys er mögulegt hvenær sem er. Það var staðfest af forstjóra tyrknesku ríkisbrautanna (TCDD) að brottfararstað og tímum lestarþjónustunnar var breytt eftir slysið.

Það hafa orðið mörg slys á járnbrautum okkar hingað til, hundruð borgara hafa drepist og særst í þessum slysum.

Við erum raunveruleg ástæða þessara slysa í hvert skipti; Á AKP tímabilinu með þeim vinnubrögðum sem eru framkvæmd síðan 2003 undir nafni endurskipulagningar í TCDD, umfram einstök mistök starfsmanna; stjórnmálamenn og embættismenn eru að stíga vísindaleg skref, starfsfólk sem ekki er verðskuldað til að koma til starfa, ófullnægjandi fjöldi starfsmanna, fleiri en einn titill til eins titils og svo framvegis.

Þessar ástæður voru útskýrðar ítarlega í skýrslunni sem gerð var eftir slysið af stéttarfélagi okkar um málið og í skýrslu okkar; „Ljóst er að pólitískur þrýstingur á stofnunina um að opna ófullkomnar línur í þágu pólitískrar sýningar er ein meginástæðan fyrir því að háttsettir embættismenn þegja og leiðbeina undirmönnum sínum að framleiða þessar undarlegu fyrirmæli, frekar en að koma í veg fyrir þrýsting fyrir hönd stofnunarinnar. „Það kom fram hvar ætti að leita að meginábyrgðinni.

Samkvæmt okkur er hin raunverulega ábyrgð þessa slyss mjög augljós. Og því miður sjáum við enn og aftur að hinir raunverulegu ábyrgu menn hafa ekki verið færðir til dómsvaldsins eftir þetta slys.

Það ætti að vera vitað að ákæruvaldið í opinberri samvisku verður ekki tryggt að fullu áður en ákvörðunin um að opna línuna áður en lokun merkjakerfisins er lögð fyrir dómskerfið.

Það ætti að vera vitað af öllum almenningi að við munum halda áfram baráttu okkar með einurð til að sýna fram á raunverulega ábyrgð þessa slyss.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir