Ankara YHT slys Mál 2 Brottflutningur

mál vegna brottflutnings á slysförum
mál vegna brottflutnings á slysförum

Í réttarhöldunum yfir 2018 sakborningum sem tengjast YHT-hörmungunum í Ankara árið 10, ákvað dómstóllinn að halda áfram handtöku Osman Yildirim, skipuleggjanda lestarinnar Osman Yildirim og fanganum Sinan Yavuz og umferðarstjóranum Emin Ercan Erbey.


YHT stundaði Ankara-Konya flug, 13. desember 2018 Yenimahalle District Marshaland Station, lenti í árekstri við veglestina til að stjórna veginum. Níu manns týndu lífi í hörmungunum, 86 manns særðust.

Dómsmál var höfðað í 10. dómi Ankara í sakamálum vegna ákæru um að olma valdi dauða og meiðslum á fleiri en einum manni fyrir 15 manns.

Réttarhöld yfir 3 sakborningum, þar af 7 í haldi og 10 þeirra eru í bið, hófu fyrsta skýrslutökuna í þrítugasta dómstólnum. Þeir sem týndu og slösuðust nálægt hörmungunum voru í heyrnarherberginu.

3 Vopnaðir, 7 Vopnaðir glæpir

einhvern tímaBurcu Cansu'nun samkvæmt fréttinni; Tren haldi sakborningum lestarstöðvarinnar Osman Yıldırım, yfirmanni hreyfingarinnar, Sinan Yavuz, umferðarstjóranum Emin Ercan Erbey og hinum handteknu sakborningum YHT Ankara stöð aðstoðarframkvæmdastjóra Kadir Oğuz, aðstoðarframkvæmdastjóra umferðarþjónustunnar, Ergün Tuna, framkvæmdastjóri umferðarþjónustu YHT Ünal Sayıner, framkvæmdastjóri YHT Ankara Duran Yaman , Útibússtjóri Recep Kutlay, TCDD umferðar- og stöðvarstjórnunardeild Mükerrem Aydoğdu, yfirmaður öryggis- og gæðastjórnunar TCDD, Erol Tuna Aşkın, kom fyrir dómara í fyrsta skipti.

BTS, SA EF SIGNALIZATION VAR EKKI FACE “

Í mars 2016 gerðu Gülermak-Kolin Partnership og TCDD samning um háhraðalestarlínuna. Samkvæmt samningnum þurfti að klára kerfið milli Ankara og Kayaş í janúar 2018 og Ankara-Sincan línuna þar sem hörmungin átti sér stað í október 2017.

Samningurinn var undirritaður til 36 mánaða, þó að frestur til að ljúka verkefninu væri 17 mánuðir. Fyrir kosningarnar 24. júní var pólitíska sýningin açılış açılış opnuð áður en merkjakerfinu var lokið.

Þó að viðvörun BTS vegna boðanna um hamfarirnar hafi ekki verið tekin til greina af AKP ríkisstjórninni, átti sér stað hörmungin 13. desember 2018.

Eftir hamfarirnar sagði BTS í yfirlýsingu: Við höfum varað yfirvöld við áður en þessi lína var opnuð. Ef merkjakerfið virkaði væri það ekki slys. Þetta kerfi stjórnar umferð á járnbrautum. Þessi merkjasending er til þess fallin að koma í veg fyrir jafnvel þó að hér sé um vinnufall að ræða. Þessi lína opnaði 12. apríl fyrir kosningar. Við sendum viðvaranir okkar á þeim tíma og sögðum að það væri engin merki

UM ég hélt að ég hefði breytt línunni “

Í ákærunni lét Osman Yildirim, yfirmaður lestarstöðvarinnar, verjast vegna þess að ákærði hélt því fram að slysið hafi átt sér stað vegna þess að hann hafi gleymt að breyta skæri sem gerði það að verkum að lestirnar fóru inn í mismunandi teinar í samræmi við brottför þeirra.

Yıldırım sagði, ég hélt að ég gerði það, en ég gerði það ekki. Þetta var slys vegna þess að lestin sem þurfti að fara á Línu 2 fór frá Línu 1 “.

Þar sem hitakerfið virkaði ekki á skæri sagði Yıldırım að skæri væru frosin og sagði eftirfarandi frá atburðardeginum:

Makas Skæri M74 virkaði ekki og var mér aldrei sýndur. Þar sem starfsmennirnir unnu yfirvinnu réðu þeir ekki starfsmönnunum eftir klukkan 23.00 til að forðast yfirvinnu. Ég vissi ekki að ég væri sá eini um daginn. Klukkan 4-5 barst Eryaman frostviðvörunum á skæri. Ég var að reyna að byggja tólfta leiðina að skipun aðgerðarfulltrúans. Hann var með ís og skæri frosin. Það var ekkert hitakerfi í skæri. Venjulega er hitakerfi í skæri en það virkaði ekki. Ég átti í vandræðum með að búa til skæri. Yfirmaðurinn sagði að það væri lest þann 12. Ég tókst á við það og gerði það. Í þetta skiptið fór ég að gera 13. leið skæri sem hrundi.

Hendur mínar og fætur voru frosnar. Mér hefur verið kalt síðan 4-5. Ég læsti það líklega ekki. Ég fór inn í skála. Ég gerði skæri 11. Að gera skæri rangt er algengt á járnbrautinni. Þeir gerðu ekki varúðarráðstafanir vegna þessa. Lestin fór framan í mig en það er ómögulegt að sjá hver er jöfn. Svo varð slysið og ég fór í sjokk. Ég er enn í sjokki. “

Yildirim, forseti dómstólsins „skæri gerðir þú“ spurning, „Ég hélt að ég ætti ekki,“ svaraði hann.

Elding, "veðrið er kalt, eina vinnan mín og þjálfunin gerði mér ekki mistök," sagði hann.

„Verkefni var gefið án þjálfunar“

Mehmet Eker, lögfræðingur Osman Yildirim, sagði: „Sumar línur eru með fleiri en eitt skæri, það þarf að raða þeim öllum. Daginn sem atvikið varð var Lightning falið að koma fyrir fjölda skera. Viðskiptavinur minn var með fimm aðrar þjálfanir sem hann þurfti að taka og engin þeirra. Hiçbir

ENGIN FLAGS

Að svara spurningum lögmanns Eker Yildirim,

„Skæri var ekki með hreinsitæki til snjóhreinsunar. Skála var ekki þar sem ég gat séð skæri M74. Það voru engir rauðir, grænir fánar notaðir til viðvörunar í skálanum “.

Það var engin merki

Şt Var einhver eftirlitskerfi sem skipt var um skæri rétt? Var einhver merkjasending? Væri hægt að koma í veg fyrir slysið ef það merki?

Eldingu, "rafrænt viðvörunarkerfi gaf ekki merki, þó að það yrði ekki slys," svaraði hann.

„ÞARF AÐ BREYTA ÁFRÆÐU skæri á 5-10 mín.“

Verjandi Sinan Yavuz, hreyfifulltrúi, sagði eftirfarandi í vörn sinni:

Ég er skylda mín að keyra lest. Ég sendi leiðarlestina fyrsta hlutinn á slysdegi. Svo beið ég eftir ábyrgðinni frá Osman Yildirim. Eftir smá stund hringdi Yildirim í mig og sagði mér að það væri ekkert læsandi hljóð á M90 skæri. Ég sagði honum að hægja á lestinni sem kæmi. Ég hringdi í Yildirim í tæknilegu símanum meðan lestin kom inn. Hún sagði að það sé ekkert vandamál vegna þess að skæri hreinsa ísasultuna.

Fram kom að leiðarlestin kom til Eryaman. M74 skæri sem aðskilur línu 1 og línu 2. Samþykki er krafist í gegnum kerfið. Ég fylgdi samþykki þínu. Nokkrum mínútum síðar hringdi umferðareftirlit. 06:30 hringdi ég í bílstjórann og sendi lestina. Þar sem ekkert merkjakerfi er til er engin leið að taka eftir því. Það er engin leið að við getum rakið það og það er engin leið að vita hvaða lína það er í gangi.

Að meðaltali keyra 60 lestir daglega. Frá 74. desember og áfram breyttist M9 stöðugt í 5-10 mínútur eftir umferðarástandi. Línur 1 og 2 höfðu verið opnaðar í níu mánuði. Ég gat skilað þeim degi alveg eins og alla daga. “

Ég samþykki yfirlýsinguna

Emin Ercan Erbay, hinn handtekni umferðarstjóri, sagði í vörn sinni:

„Dagur viðburðarins hófst reglulega. Ég get ekki séð stöðu skæranna þaðan sem ég sit. Ég tek undir fullyrðinguna sem grunn. Ég gerði það sem ég geri á hverjum degi.

Merkjakerfinu lýkur í Xinjiang. Ég er ekki með kerfi sem sýnir stefnu lestanna á mælaborðinu. Ef það væri væri enginn okkar hér í dag. “

Í salnum voru viðbrögðin oft „fólk myndi ekki deyja ef merkingin“ hækkaði.

STJÓRNARINN VAR ekki nóg fyrir tvö lönd

Staðgengill forstöðumanns TCDD-lestarstöðvarinnar Kadir Oğuz sagði eftirfarandi í vörn sinni:

„Ég hef starfað í Ankara síðan 2006. Ég var að vinna á milli 08:00 og 18:00 á virkum dögum. Ég hvíldi í húsinu mínu á slysdegi.

Starfsfólk skipulagningu tekur mið af þéttleika lestar innan sólarhrings.

23: 00-07: 00 er maður á næturvakt. Þegar skæri hreyfingar eru bornar saman, ef það er aðeins einn einstaklingur og tveir menn, þá er starfsfólkið sem er til staðar ekki nægjanlegt. Það er ómögulegt að setja tvo menn á vakt með sjö starfsmönnum. “

Við munum breyta skjalinu eftir

„Þegar kemur að þjálfun er til fimm daga röð til að laga sig að nýja vinnustaðnum. Þegar Osman Yıldırım kom, vorum við að gera hreyfingarnar frá austri. Fyrsta daginn kom hann til að læra meginreglurnar um að ferðast bæði vestur og austur. Við kennum ekki 5 ára skærum að nota skæri. Harmony þjálfun er gefin, hvar á að borða, hvar á að hvíla.

Taka upp eða ekki, sagði að skjölin, við bjóðum upp á þjálfun á þessu sviði til að skipuleggja skjölin seinna.

Hvað varðar þjálfun á hnöppum, þá skal ég segja að þetta er ekki fylgikvilli, heldur aðstoðarmaður. Það er ekkert mál að ekki er hægt að breyta skæri vegna þess að hnappurinn er settur í. Það er einnig hægt að gera með handlegg.

9. desember var Osman Yıldırım með sína fyrstu næturvakt. Það voru þrír menn í næsta flogi, það sást að hann vissi hvernig á að nota skæri. Hann er á næturvakt klukkan 12. Sé hann ekki skrifaður undir þjálfunargögn þýðir það ekki að hann viti ekki hvernig á að nota skæri.

Osman Yildirim sagði að biðskálinn væri kaldur og að þar væri ekki einu sinni hurð. Það hefur allt í sér og það er tímabundinn staður. Hann sagði að það væri enginn fáni, en það er. Þessar lestir eru með mínútu stoppi efst á skæri. Hann fer inn eftir að græni fáninn er sýndur. Nefnt var að það væru engir kústar á veturna. Skæri hefur öll efni til að grípa inn í. Það er satt að það er ekkert hitakerfi fyrir skæri. Að þrífa frystihærin og láta þá vinna er ekki vandamál lestarstarfsmanna. Hann gerði það sjálfur. Ég hef enga sök á myndun slyssins. “

Vél aukin

„Ökumennirnir fara hægra megin við akstursleiðina í margar línur. Skipað að fara á línu 1. Lína 1 og lína 2 eru opin á slysdegi. Samkvæmt löggjöfinni myndi lína 1 fara. Ég veit ekki af hverju vélvirkjunin spurði ekki hvers vegna hún fór af línu 2. “

JÁLSVINNA

Þegar lögmaður Osman Yildirim spurði hvort það væru margar æfingar í boði samkvæmt reglugerðinni sagði Kadir Oguz: „Þessar æfingar voru ekki gefnar vegna þess að Osman Yildirim kom með tímabundna þjálfun. Þessar þjálfanir eru gefnar af föstum starfsmönnum “.

Ég var ekki í skriflegri yfirlýsingu

Klippa sýnir stefnuna, þegar um er að ræða saxakúlu þar sem vélsmiðurinn væri betri hvað varðar skilning á því hvernig betur væri skilið Oguz, ég gerði ekki skriflega yfirlýsingu vegna skorts á skæri, “sagði hann.

Dómstóllinn mun koma með undirskrift minni

Lögfræðingar sakbornings Oğuz'a sögðu að starfsfólkið hafi krafist, „dómstóllinn bað Ankara Gar'dan skjalið koma með undirskrift þína ef þú vilt?“ Spurði hann. Oğuz, sem gegnir starfi aðstoðarforstjóra Ankara stöðvar, spurði spurningarinnar: „Það er fjarlægt úr skjalasafninu. Það fylgir skrifum mínum ..

GRUNNARÁBYRGÐ ÆTLA Dæma

Meðal lögfræðinga sakborninga var umræða um spurningarnar sem beint var til Ouzuz. Sonrası Hann er ábyrgur framkvæmdastjóri. Í því álagna kerfi hafa hvorki þessi sakborningur né nokkrir sakborningar lögsögu. Við viljum dæma hina raunverulegu ábyrgu. “ Eftir lófatak ættingja sakborninga í réttarsalnum sagði forseti dómsins: „Þetta er ekki kvikmyndahús“.

ÁKVÖRÐUN TAKA

Dómstóllinn ákvað að halda áfram gæsluvarðhaldi yfir Osman Yildirim, yfirmanni lestarsamtaka, Sinan Yavuz, sem var í haldi á réttarhaldi, og umferðarstjórinn Emin Ercan Erbey ákváðu að rýma.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir