Ankara İzmir háhraða lestarverkefni stendur frammi fyrir hættu á gryfjum

ankara izmir háhraða lestarverkefni stendur frammi fyrir hættu á sökkli
ankara izmir háhraða lestarverkefni stendur frammi fyrir hættu á sökkli

Chamber of Geological Engineers of the Union of Chambers of Turkish Engineers and Architects (TMMOB), sem undirbjó skýrslu um háhraðalestina Ankara - Izmir, sem fyrirhugað er að opna árið 2022, varaði við myndun gryfju í Eskişehir hluta línunnar.


Í yfirlýsingunni sem gerð var í herberginu var fullyrt að verkefnið stæði frammi fyrir götuskoðunarhættu og kom fram að „Ákveðinn hluti leiðsögunarleiðarinnar í Ankara-İzmir hefur verið látinn fara í gegnum uppgufunartengina sem bráðna og leiða til götumyndunar“.

Í yfirlýsingu deildarinnar sagði hann: „Á hverju ári í heiminum og í okkar landi, jarðskjálfti, skriðuföll, flóð, berg fellur o.s.frv. Af náttúrulegum og jarðfræðilegum ástæðum. Margir hættulegir og stórfelldir náttúrutengdir atburðir sem geta valdið manntjóni og eignum eiga sér stað. Einn af þessum atburðum eru myndun sinkhólanna sem hafa verið á dagskrá okkar undanfarin ár.

Myndun vaskholsins er venjulega af völdum hreyfingar grunnvatns eða ýmiss konar vatns sem streymir um yfirborð jarðfræðieininganna sem leysast upp (kolsýrt björg, uppgufun) og stórir hellar eða bráðnar holræði eiga sér stað neðanjarðar vegna vanhæfni til að bera þyngdina og efra kápulagið hrynur skyndilega. ..

Í Konya, Karapınar, Sivrihisar (Eskişehir), einkum Karaman, Aksaray, Çankırı, Sivas, Kahramanmaraş, Şanlıurfa, Afyonkarahisar, Siirt, Manisa og Izmir eru á mörgum svæðum. Ein meginástæðan fyrir aukningu á gryfjumyndunum undanfarin ár er óhófleg og stjórnlaus grunnvatnsnotkun.

Á svæðinu milli Sivrihisar (Eskişehir) hverfisins Sığırcık, Göktepe, Kaldirkoy og Yenikoy þorpa hafa 2 vaskar holur með þvermál milli 50 m og 0.5 m og dýpi milli 15 m og 8 m orðið á síðustu árum. Samkvæmt athugunum sem gerðar voru á þessu sviði og síðar rannsóknum á gervihnattamyndum; Nauðsynlegt er að grípa til brýnna varúðarráðstafana fyrir þetta svæði, þar sem gryfjan er mynduð, til að vera staðsett aðeins 1.5 km suður af Polatlı-Afyon hluta Ankara-Izmir háhraðalestarleiðarinnar, sem er í vinnslu.

Ákveðið hefur verið að ákveðinn hluti af Ankara-Izmir háhraðalestarleiðinni gangi yfir uppgufunartengina sem bráðna og leiði til myndunar sinkhola. Það skiptir miklu máli að jarðfræðilega-jarðtæknilegar rannsóknir á leiðinni, þar sem mikilvægt verkfræðibygging eins og háhraðalest fer, verði framkvæmd á þann hátt sem einnig mun leiða í ljós ástæður sem valda myndun vaskaskatts.

Sem TMMOB Chamber of Geological Engineers höfum við vakið athygli á jarðfræðilegum vandamálum, sérstaklega skriðuföllum, á Hraðbrautarleiðinni (YHT), sem er í smíðum milli Ankara og Istanbúl. Aðalframkvæmdastjóri TCDD taldi þó ekki viðvaranir okkar; Fyrir vikið, með ákvörðun ráðherranefndarinnar, hafa verktakar fengið verðhækkun á hærra verði en 40% af framkvæmdarverði. Vegna þessa ófyrirsjáanleika, sem sóaði opinberum auðlindum, hefur framkvæmdum við Ankara-Istanbúl YHT (aðallega Bozüyük-Arifiye) leið ekki verið lokið ennþá.

Að sama skapi; Viðvaranir okkar um að mörg vandamál sem koma upp frá jörðu verði frammi við byggingarferlið við 3. flugvöll í Istanbúl vegna ástæðna eins og staðsetningin sem valin er felur í sér mörg náttúruleg eða tilbúin vötn og veikt verkfræðilegt einkenni jarðeininganna og hefur verið hunsað af samgönguráðuneytinu. Ferlið hefur þó réttlætt sal okkar og byggingu 3. flugvallar í Istanbúl hefur að hluta verið lokið, sem hefur sömu eiginleika í heiminum, með kostnaði sem er langt yfir svipuðum verkefnum.

Þar sem háhraðalestarleiðin Ankara-Izmir nær um það bil 1.5 km norður af svæðinu þar sem vaskholin eru mynduð af Chamber of Geological Engineers of TMMOB, til að koma í veg fyrir manntjón eða eignir sem ekki er hægt að bæta fyrir í framtíðinni, er þetta svæði hentugur fyrir vaskmyndun. Til að upplýsa og vekja athygli á viðeigandi og ábyrgum opinberum stofnunum var gerð skýrsla um myndun og hættu á gryfjum á Eskişehir-Sivrihisar YHT leiðinni.

Sem TMMOB Chamber of Geological Engineers, vara við þig enn og aftur.

  • Aðalframkvæmdastjóri MTA, framkvæmdastjóri DSİ og forseti AFAD hafa tekið mið af mikilvægi málaflokksins ásamt viðeigandi deildum háskólanna og viðkomandi fagfélögum, sérstaklega Chamber of Geological Engineers of TMMOB, sem hafa byrjað að ógna lífi og eignaröryggi í okkar landi, og vaskasvæðin sjást. „Obruk áhættukort“ ætti að útbúa með því að framkvæma ítarlegar jarðfræðilegar, jarðtæknilegar, vatnsfræðilegar og verkfræðilegar jarðfræðirannsóknir og rannsóknir á svæðunum.
  • Til að gera almenningi aðgang að áhættukortunum fyrir Obruk og gera nauðsynlegar ráðstafanir.
  • Rannsóknir, skipulagning og smíði verkfræðistofnana með hliðsjón af myndun sökkulsins, sem fer vaxandi á svæðinu og fjölgar á hverjum degi, einkum General Directorate of Railways, sem nú stendur fyrir verkefninu Hraðhraðlest í Ankara-Izmir, og skipulags- og verkfræðiþjónustu á þessu svæði. ferli.
  • Sýna skal fram á að háhraðalestarverkefni Izmir-Ankara, sem er í smíðum aðalframkvæmdastjóra TCDD, verður fyrir áhrifum af hugsanlegum sinkhólmyndun háhraðalestarverkefnisins með því að endurnýja jarðfræðilega, jarðtæknilega, jarðfræðilega og jarðfræðikönnun á hlutum Polatlı-Afyon leiðar nálægt svæðunum þar sem sökkulmyndunum sést. Annars er það augljóst að vaskur sem getur komið upp við aðgerð mun ógna öryggi lífsins.

Fyrir vikið olli það í yfirlýsingunni að vaskholin voru mynduð á landbúnaðarsvæðum langt frá íbúðarhverfum, það olli ekki verulegu mannlífi og eignatapi fyrr en í dag, sem síðasta orð, „vaskmyndun sem getur orðið á svæðum þar sem verkfræðileg mannvirki eins og háhraðalest verða notuð ákafur af fólki mun leiða til verulegs mannfalls og nýrra hörmunga. það getur opnað “.

Til að ná skýrslunni SMELLTU HÉRJárnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir