Passábyrgðin sem gefin var fyrir Yavuz Sultan Selim brú hélt ekki aftur

Yavuz Sultan hafði ekki ábyrgð á Selim brúnni.
Yavuz Sultan hafði ekki ábyrgð á Selim brúnni.

Á seinni hluta ársins 2019 var upphæðin, sem rekstraraðilinn IC İçtaş İnşaat - Astaldi, til að greiða ICA, að mestu leyti ákvörðuð, þar sem fjöldi ökutækja sem spáð var frá Yavuz Sultan Selim brú fór ekki framhjá. Síðustu viku mánaðarins verður greidd um 1.6 milljarðar TL (lítil breyting getur orðið). ICA fékk 1 milljarð 450 milljónir TL á fyrri helmingi ársins.


Þar sem fyrirséður fjöldi ökutækja fór ekki um Yavuz Sultan Selim brúna á seinni hluta ársins 2019 var upphæðin, sem útgerðaraðilinn IC İçtaş İnşaat-Astaldi skyldi greiða til ICA, að mestu leyti ákvörðuð.

Samkvæmt fréttum Olcay Aydilek frá Habertürk; Greiðsla um 1.6 milljarðar TL verður greidd til samtakanna í síðustu viku mánaðarins. ICA var greiddur 1 milljarður 450 milljónir TL á fyrri helmingi ársins. Yavuz Sultan Selim-norðurhringhraðbrautin, Osmangazi-brúin og Gebze-Orhangazi-Izmir hraðbrautin, Eurasia-göngin voru byggð af einkageiranum með gerð-rekstrar-flutningslíkaninu (BOT). Í þessum verkefnum var flutningskostnaður ökutækja ákvarðaður í erlendri mynt. Ríkið hefur tryggt ákveðinn fjölda fólksflutninga ökutækja til þessara verkefna. Ef umbreytingar bifreiðarinnar eru undir ábyrgðarmörkum greiðir ríkið mismuninn.

Greiðslutímabil

IC İçtaş Construction-Astaldi hópi ICA rekur Yavuz Sultan Selim brúna og Norðurhringhraðbrautina. ICA leitaði til samgönguráðuneytisins eftir hækkun á gengi dollars í ágúst 2018. Hann benti á sveiflur í genginu og bað um breytingu á aðferð við útreikning á greiðslum sem gerðar yrðu í ábyrgð. Hann krafðist þess að miðað væri við gengi janúar á fyrri helmingi ársins og dollar gengi seinni hluta. Þessari beiðni fannst „viðeigandi“. Fyrr var dollaragengið í janúar viðkomandi ár lagt til grundvallar og ábyrgðargreiðslan var gerð í einu í apríl árið eftir.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir