Starfsmenn Metro-framkvæmda í Istanbúl lýsa: Laun eru óregluleg, máltíðir Kurtlu

Starfsmenn Metro-byggingarinnar í Istanbúl segja mér að launin séu óreglulegir réttir
Starfsmenn Metro-byggingarinnar í Istanbúl segja mér að launin séu óreglulegir réttir

Öryggisstarfsmenn tengdir Vizyon Group Management Company, undirverktaka Şenbay-Kolin-Kalyon byggingarsamstarfs í Dudullu-Bostancı neðanjarðarlestarstöðvum höfuðborgar Istanbúl Bosses NetworkHann talaði við.


Verkamenn, annar þeirra var sagt upp störfum fyrir um það bil 3 mánuðum og hinn er enn í vinnu, sögðu að síðan í febrúar 2019 hafi þeim ekki tekist að fá regluleg laun og léleg vinnuaðstæður.

„Mér hefur verið sagt upp á ósanngjörnum stað, ég fékk ekki miskabætur“

Hinn verkamaður sem sagt var upp „Mér var sagt upp með því yfirskini að hann hafi sofnað meðan hann vann þar sem ég starfaði í 2.5 ár. Sannleikurinn er sá að þegar ég reyndi að gera grein fyrir peningunum sem ég fékk í skúrnum tóku þeir mynd af mér úr fjarlægð og þeir vísuðu því á bug. Svo ég fékk ekki bæturnar mínar. Laun mín eru um það bil 3 mánaða gömul. Þeir vissu að ég átti skuldir, ég vissi að ég þyrfti á þeim að halda. Einhverra hluta vegna bið ég ekki um greiðslur sem ekki eru samþykktar. Vegna þess að þeir þurfa óreynda, láglaunafólk sem gefur ekki hljóð. Það eru tugir fórnarlamba, eins og ég, sem var sagt upp með alls kyns afsökunum. Margir af vinum okkar geta ekki talað af ótta við atvinnuleysi, en engum þeirra er ekki hægt að henda, ef þeir eru ekki með torpedó. “

Voru þetta máltíðir, þær vantaði

Venjulega þurfa þeir að vinna í 2 daga á daginn og 2 daga á næturvaktinni, en starfsmaður sem segir að þeir séu oft kallaðir til vinnu sama dag, sagðist jafnvel hafa gefist upp vinnufötin. Úlfar, spilltur, rotinn matur, þó að fyrirtækið nái til umfjöllunar um efnið og haldi áfram að vinna með sama matvælafyrirtæki sem segir að starfsmenn, nepotismi og starfsmenn hafi greint hver öðrum um kerfi sem komið var á. Reyndar er því haldið fram að jafnvel hafi verið sýnt fram á morð verkamanna á framkvæmdasvæðunum sem venjuleg slys og komið sé í veg fyrir tjón á helstu fyrirtækjum.

„Síðan í febrúar sofa ekki laun reglulega“

Verkamaður sem er enn að vinna á sama stað “Þeir hafa ekki greitt laun okkar reglulega síðan í febrúar 2019. Og þegar við spyrjum fara þeir framhjá. Við erum þegar að fá mjög lág laun og innborgun í stykkinu virkar ekki, lífsviðurværi okkar er tvöfaldað. Þegar verkefnin sem við erum að vinna með eru rekin í stað þess að keyra annars staðar. Sumir vina okkar skrifuðu undir samning sem sýndi að þeir gáfust upp réttindi sín og þeir borguðu minna en þeir þurftu að borga og reku. Ég er að gerast í bili en það er engin trygging fyrir því að sömu hlutirnir muni ekki gerast hjá mér. “

Fram kom að það sem kom fyrir þá væri vegna þess að þeir stóðu ekki saman, sögðu verkamenn að þeir gætu ekki einu sinni haft stéttarfélög sín vegna þess að þeir væru þegar undirverktakar og þeir vissu ekki réttindi sín vegna þess að þeir væru óskipulagðir.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir