UTİKAD skýrsla um flutningageirann - merkileg greining innifalin árið 2019

Skýrsla utikad-flutningageirans innihélt einnig merkilegar greiningar.
Skýrsla utikad-flutningageirans innihélt einnig merkilegar greiningar.

UTİKAD, samtök alþjóðafyrirtækja flutninga og flutningaþjónustu, hefur gefið út skýrslu sem mun marka geirann. Skýrslan, unnin í ljósi þekkingar og reynslu UTUKKAD geiratengsladeildar, ber undirskrift yfirmanns geiratengslastjóra Alperen Güler.


Að flytja frá alþjóðlegum flutningum, skýrsla UTİKAD Logistics Sector 2019, þar sem skoðuð er þróun tyrkneska flutningaiðnaðarins á undanförnum árum á grundvelli flutningsmáta með tölfræðilegum gögnum, meðal annars voru mikilvægir þættir sem hafa áhrif á iðnaðinn frá Brexit til alþjóðlegra vísitölu.

Alperen Güler, framkvæmdastjóri geiratengslasviðs UTİKAD, lagði fram kynningu skýrslunnar sem deilt var með almenningi á UTİKAD hefðbundnum blaðamannafundi sem haldinn var 9. janúar 2020. Hér að draga undirstöðu ramma um flutninga atvinnulífs í Tyrklandi, atvinnulífs hagsmunaaðila, vera a uppspretta af tilvísun fyrir geirann háskóla og fjölmiðla stofnanir, utanríkisviðskipti Skýrsla Tyrklands tilbúinn til fróðleiks fyrir hlutabréf og þróun flutningsmáta lögun fyrirsagnir:

HVERS VEGNA BREXIT ER MIKILVÆGT?

Af hverju er ferli Breta að yfirgefa Evrópusambandið kallað Brexit mikilvægt fyrir okkur? Evrópusambandið birtist oft sem stjórnmálaskipulag, en þar er í raun sameiginlegur markaður og tollabandalag. Aðskilnaður Breta frá þessu sambandi mun gera England að þriðja ríkinu fyrir Evrópusambandið. Þetta þýðir að þúsundir erlendra viðskipta- og flutningsfyrirtækja sem áður hafa notið góðs af sérleyfi ESB-aðildar verða að halda í við nýju reglurnar þegar þeir eiga viðskipti við Bretland. Svo sú staðreynd að bresk tollafgreiðslu, gjaldskrár viðskipti samstarfsaðila bæði ESB um málefni á borð við inn- og útflutning yfirlýsinga auk nýrra umsókna um viðskiptalegum samstarfsaðila í Tyrklandi verði að ræða. Í þessu tilfelli erum við að horfa á Englandi í 15 milljónir dollara viðskipti bindi Tyrkland og einnig í sérstökum rúmmál $ 5 vöruskiptin þessa spurningu. Sagði rúmmál viðhalda og efla Brexit nær að fylgjast með ferlinu frá staðbundnum utanríkisviðskipti og flutninga atvinnulífs í Tyrklandi er mjög mikilvæg.

VIÐSKIPTAR WARS í Bandaríkjunum og Kína

Ferlið, sem er skilgreint sem viðskiptastríð milli Bandaríkjanna og Kína, samanstendur reyndar af viðbótarsköttum sem löndin tvö hafa lagt á vörur sem fluttar eru inn frá hvor annarri. Kína er tvöfalt meira en innflutningur frá Bandaríkjunum

er land sem flytur meira út en Bandaríkin. Vöruþróaða viðskiptastríðið milli landanna hefur einnig möguleika á að hafa áhrif á þá þjónustu sem vörurnar bjóða. Á tímabilinu sem við gátum kallað þetta viðskiptastríð í nóvember-desember í fyrra sást nokkur mýking. Til dæmis hefur Kína dregið úr aukagjaldskránni sem það hefur fært nokkrum innfluttum vörum. Framhald þessa ferlis án sveigjanleika kann þó að neyða Kína til að endurhanna aðfangakeðjuvirki einkum tækni- og fatnaðarfyrirtækja, sem telja sig vera framleiðslugrundvöllinn og byggja upp alþjóðlega framboðs keðjuskipan sína í samræmi við það. Þegar rætt er um Kína er auðvitað nauðsynlegt að nefna Belt and Road framtakið. Með frumkvæðinu sem það tók árið 2013 hóf Kína Belt and road verkefnið sem náði til 1 milljarða manna og 3 landa að verðmæti 65 trilljón Bandaríkjadala. Þökk sé verkefninu er hægt að flytja vörur til Kína, Asíu, Evrópu og Afríku með samkeppnishæfari kostnaði með járnbrautum, vegum og sjó.

Innan verksviðs Belt and Road er nauðsynlegt að deila einhverjum gögnum sem Kína hefur birt. Tímabilið fram í júlí 2019 samanborið við sama tímabil árið áður var Kína; Það jók viðskiptamagn sitt við Sameinuðu arabísku furstadæmin um 16.1%, 11.3% með ASEAN-löndunum, 10.8% við Evrópuríkin, 9.8% við Rússland og 3% við Afríkuríkin. Í þessu samhengi geta örlög viðskiptatengsla Bandaríkjanna og Kína og þróunin varðandi Belt and Road Initiative einnig verið áhrifarík til að fylgjast með umfangsmiklum skipulagsbreytingum í alheimsframboðakeðjunni.

SAMÞYKKT samkomulag um samkomulag getur lækkað um 91% ef ákvæðunum er beitt að fullu

Samkvæmt rannsókn Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar; Ef framfylgt er öllum ákvæðum sem kveðið er á um í viðskiptamiðlunarsamningnum er áætlað að meðalinnflutningstími í heiminum muni lækka um 47%, það er næstum helmingur, og útflutningstíminn um 91%. Til viðbótar við þessar endurbætur hvað varðar tímalengd er auðvitað samkomulag um viðskipti til að auðvelda viðskipti 14.3% ódýrara. Vöxtur alþjóðaviðskipta, 1 milljarður Bandaríkjadala á ári, er einnig meðal áætlana. Þrátt fyrir að ákvæði viðskiptamiðlunarsamningsins beinist að jafnaði að vöruflutningum, eru auðvitað allir þættir alþjóðlegrar flutninga í miðju hverju skrefi sem þarf að taka til að auðvelda viðskipti. Ríki geta stjórnað vöruflutningum með því að stjórna tollhliðunum, auk þess að stjórna flutningageiranum með hvata, reglugerðum, reglugerðum um samkeppnisskilyrði sem þau munu færa flutningageiranum. Í þessu samhengi er alþjóðlegur árangur viðskiptamiðlunarsamningsins að mestu leyti byggður á réttri smíði og framkvæmd reglnanna sem gera grein fyrir flutningageiranum, þar sem einkageirinn er virkur, það er að flutninga gegnir einnig hlutverki sem styður og gerir kleift frjálsa og skjóta vöruflutninga.

KYLLI 14% af flutningi geirans GLOBAL gróðurhúsalofttegundir sveiflur

Þar sem samgöngumálin eru uppspretta 14% af losun gróðurhúsalofttegunda í heiminum eru rannsóknir framkvæmdar af bæði stjórnvöldum og yfirþjóðlegum aðilum til að koma í veg fyrir þessar neikvæðni. Til dæmis tilkynnti Þýskaland í september aðgerðaáætlun sína um loftslagsmál 2030. Samkvæmt áætluninni verður losun losunar í samgöngu- og byggingargeiranum verðlagð og fyrirtæki greiða ríkisvaldinu miðað við hlutfall losunar. Að auki tók gildi umsóknin þekkt sem IMO 2020 innan ramma alþjóðlegrar umhverfisábyrgðar siglingaiðnaðarins 1. janúar. Samt sem áður voru sett 0.5% mörk á brennisteinsinnihald eldsneytisins sem skipin nota.

Að veita sem mestan hlut frá opinberum fjárfestingum og samskiptasviði

Þrátt fyrir að lækkun hafi sést í fjárlögum fyrir opinbera fjárfestingu árið 2019 miðað við 2018 voru fjárfestingar almennings að mestu leyti fjárfestar í samgöngu- og samskiptageiranum. Á sama tíma er hlutur samskiptanna aðeins 152 milljónir TL. Fjárhagsáætlun til flutninga er 20.1 milljarður TL. Fyrirhugað er að eyða henni í 7.5 milljarða líru járnbraut, 6.7 milljarða líru þjóðveg, 4.3 milljarða líru borgarsamgöngur, 1 milljarð líru flugfélag.

STÆRÐ LOGISTICS SEKTOR

Eins mikið og það er forvitnilegt í flutningageiranum er það í raun erfitt mál að mæla. Þar sem flokkun útibúa fyrir flutninga og geymslu nær yfir farþegaflutninga, nægir það ekki að sýna stærð flutningsgeira miðað við beinan álag. Af þessum sökum byggist það að mestu leyti á forsendum í mati varðandi flutningaiðnaðinn. Sú aðferð sem samþykkt er bæði í greininni og í akademíunni er sú að flutningsgeirinn hefur um það bil 12 prósent af vergri landsframleiðslu. Samþykkt er að 50 prósent af þessari stærð séu vegna starfsemi fyrirtækjanna sem veita beina flutningaþjónustu og hin 50 prósentin stafar af flutningsstarfsemi fyrirtækjanna sem eiga viðskipti með vörur. Í þessu samhengi var landsframleiðsla árið 2018 3 billjónir 700 milljarðar 989 milljónir TL. Árið 2018 var stærð flutningageirans samþykkt sem 444 milljarðar TL. Landsframleiðslugögn fyrir árið 2019 hafa ekki verið gefin út ennþá, en við höfum áætlun um að við getum samþykkt sem leiðbeiningar. Samkvæmt áætluninni um nýja hagkerfið sem birt var á haustin er landsframleiðsla árið 2019 áætluð 4 billjónir 269 milljarðar TL. Í þessu samhengi má segja að stærð flutningsgeirans hafi farið yfir 2019 milljarða TL árið 500.

MEÐ LÉGSTA AÐGREIÐINU Í TÖLUVEGINU aftur

Sjósamgöngur eiga stærstan hlut í bæði innflutningi og útflutningi á verðmætisgrundvelli. Á tímabilinu 2009 til þriðja ársfjórðungs 2019 hefur sjóbraut 65-70 prósent hlut í flutningum innflutnings. Á sama tímabili hefur hlutur þjóðvegarins minnkað í innflutningi en næstum 20 prósent innfluttra farma eru fluttir á vegum. Flugsamgöngur hafa aftur á móti aukið hlut sinn í innflutningssamgöngum síðan 2009. Hlutur járnbrauta í innflutningi er innan við 2012 prósent frá 1. Hlutfall farmanna sem sjóinn flutti í útflutningi hefur farið vaxandi síðan 2009 og hluturinn, sem var 2009 prósent árið 47,05, varð 2019 prósent í lok þriðja ársfjórðungs 62,42. Hið gagnstæða við vaxandi hlut sjóflutninga sést í útflutningsálagi þjóðvegarins og hlutur þjóðvegarins, sem var 2009 prósent í heildarútflutningi 42,30, var 2018 prósent árið 28 og 2019 prósent á þriðja ársfjórðungi 28,59. Þó ekki sé unnt að ákvarða neina þróun varðandi hlutdeild flugfélagsins í útflutningssamgöngum á greindu tímabili, er hlutur þess breytilegur milli 2011 prósent, lægsta hlutfall 6,42 og 2012 prósent, hæsta hlutfall árið 14,40 árið eftir. Það er tekið fram að hlutur járnbrautarinnar í útflutningi ber lægsta hlutinn og hæsti hlutinn á greindu tímabilinu var innan við 0,93 prósent á öllum árum, þar með talið 2011, sem var 1 prósent.

Stærsti hlutur hafsins byggir á rannsóknum

Nokkur þróun sem hefur komið í ljós í gegnum tíðina á grundvelli þyngdar farmanna sem flutt er í innflutningi og útflutningi skera sig einnig úr. Sjóhlutdeild í útflutningi miðað við þyngd er 2018 prósent í lok árs 78,25 og hefur þetta hlutfall orðið 2019 prósent í lok þriðja ársfjórðungs 80,15. Þrátt fyrir að séð sé að hlutfall sjóbáta í útflutningi á grundvelli þyngdar hafi aukist frá upphafi tímabilsins sem skoðað var, er hið gagnstæða af þessari þróun komið fram í flutningum á vegum. Flutninga á vegum útflutnings miðað við þyngd, sem var 2009 prósent árið 25,24, sýnir hlutfallslega lækkun frá og með 2015: Þó að hlutur flutninga á vegum útflutnings á vigtinni var 2018 prósent í lok árs 20,44 var þetta hlutfall 2019 prósent í lok þriðja ársfjórðungs 18,54. Járnbrautarútflutningar fá áfram minnsta hlut á grundvelli þyngdar sem og á grundvelli verðmæta. Hlutur járnbrautaflutninga, sem nam 2009 prósent í útflutningi árið 1,15, var undir 1 prósent á öllum árum sem fylgdu í innflutningi.

SKRÁTT Hækkun í kvikmyndafjölda álagsgildi flutt inn af flugvélinni

Í skýrslunni voru einnig gögn um meðalgildi farmanna sem fluttir voru með hverjum flutningsmáta. Bent var á að verðmæti 1 kíló af farmi sem flutt var inn af flugfélaginu náði 2019 dölum í lok þriðja ársfjórðungs 3. Sama gildi 258.49 var $ 2015. Verðmæti þyngdarálags sem flugfélagið flutti út innan 153.76 ára jókst um það bil 5 prósent. Á þriðja ársfjórðungi 68 er flutningsflutninga á flugfélögum 2019 prósent verðmætara en útflutningsfrakt, sem hefur meðalgildi 11,51 USD á hvert kíló. Auðvitað, þó það sé ekki eins hörmulegt og flugfélagið, eru svipaðar aðstæður gildar fyrir þjóðveginn. Að meðaltali er 22,5 kíló af farmi sem við flytjum inn alltaf dýrara en það álag sem við flytjum út. Þessi staða leiðir í ljós að innlendur iðnaður og framleiðslugeirinn ætti að þróast.

AÐRÁÐSVIÐSLAGIÐ HJÁ LOGISTICS lifir

Vísitölurnar sem gefnar voru út um allan heim í skýrslu UTIKAD Logistics Sector 2019 voru einnig með. Flutningsvísitala flutninga; skoðar flutningaárangur landanna samkvæmt sex forsendum. Má þar nefna toll, innviði, millilandaflutninga, gæði flutningaþjónustu, mælingar og rekjanleika sendinga og loks afhendingu sendinga á réttum tíma. 2018, Turkey röðum 160 meðal 47 löndum. Í samanburði við fyrri ár hefur það gengið hvað verst árið 2018. framfarir Tyrklands samanborið við 2016. Ekkert af sex viðmiðum er ekki hægt að fram að jafnvel upplifað verulega lækkun.

Vellíðan Aðgerð Viðskipti Index, Tyrkland árið 2017, 60 hafði hrósaði mjög vel með því að fá ásamt hlutaðeigandi stofnana til að vinna og Tyrkland hafði skapað aðgerðaáætlanir til að fjarlægja hærri röð. Með umbætur tekin í Tyrklandi árið 2018, 43 umsóknir og árið 2019 flutti upp í 33. fyrir skýrslu flutningum iðnaður "viðskipti yfir landamæri" efni í Tyrklandi er # 44. Í þessu samhengi, ráðstafanir til að taka í því skyni að auka útflutning Tyrklands er enn hægt að segja að engin skýr átt þróun.

Á hverju ári, unnin og gefin út af World Economic Forum Global Competitiveness Index, Turkey röðum árið 2018 og 2019 árið 61. Samkvæmt skýrslu, notkun Tyrkland upplýsinga og samskiptatækni og uppbygging og vinnumarkaðsmála hefur náð árangri á þessu sviði. Á sama tíma í skýrslunni er tekið fram Tyrkland hefur náð árangri samkvæmt lofti á sviði samgöngumannvirkja og vegum titla en mikil verðbólga vegna þjóðhagsleg stöðugleika á svæðinu og vegna þess að ekki tollvernd varningi sem framkvæma illa á sviði markaðarins.

UTİKAD skýrsla flutninga geira fyrir árið 2019 SMELLTU HÉRJárnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir