Mikilvægt skref í frjálsum flutningum til mæðra með börnum 0-4 ára frá IMM þinginu

mikilvægt skref í frjálsum aðgangi mæðra og mæðra úr ibbsráði
mikilvægt skref í frjálsum aðgangi mæðra og mæðra úr ibbsráði

Annað mikilvægt skref var stigið í að átta sig á loforði um frjálsan aðgang að almenningssamgöngum til mæðra með börn á aldrinum 0-4 ára búlúnan, sem er meðal kosningaloforða Ekrem İmamoğlu forseta IBB. Tillagan, sem fjallað var um á þingi Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl í gær, samþykkti samhljóða, að því tilskildu að álit dómstólsins væri tekið. Imamoglu, forseti IMM, boðaði einnig ákvörðun þingsins sem mikilvæga þróun í mati hans frá reikningi sínum á samfélagsmiðlum.


Kosningstímabil Ekrem Imamoglu, borgarstjóra í Bæjaralið Metropolitan-sveitarstjórnarinnar, mæður með börn yngri en 4 ára og undir tilboðinu frítt flutningskort, var tillagan rædd á fundi Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl 16. janúar 2020.

Meirihlutalög AK flokksins, almannatengsl, konur, fjölskyldu- og barnanefndir, tillagan, „veitti samþykki Reikningsréttarins“ athugasemd var samþykkt samhljóða.

Í skýrslu framkvæmdastjórnarinnar, „Tillagan hefur verið yfirfarin af umboðunum; Rétt þykir að veita mæðrum barna yngri en 4 ára ókeypis flutningskort og standa straum af tjóni sem hlýst af fjárlögum opinberra samgöngustofnana sem þjónað er samkvæmt 5393/75-a-grein laga nr.

Í nóvember var tillagan, sem vísað var til viðkomandi nefndar og samþykkt frá og með gærdeginum, miðuð við að hvetja mæður til að taka þátt í félagslífi, efla almenningssamgöngur og síðast en ekki síst stuðla að fjölskylduhagkerfinu. Í Istanbúl er gert ráð fyrir að móður um það bil 4 milljón 1 þúsund barna yngri en 160 ára njóti góðs af þessum rétti.

Tillagan var fyrst rædd 15. maí 2019 á þingi Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl þegar Ali Yerlikaya, seðlabankastjóri Istanbúl, starfaði sem varaformaður Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl. Sameiginleg skýrsla unnin af lögum, gjaldskrám, áætlunum og fjárlaganefndum, aðallega skipuð fulltrúum AK flokksins, var ekki samþykkt. Í skýrslunni kom fram að nauðsynlegt væri að koma á lagalegu fyrirkomulagi fyrir frjálsu ferðina og hún var samhljóða send forsetaembættinu 15. maí 2019.

Tillagan var lögð fram á dagskrá Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl 11. nóvember 2019 og hún var flutt til framkvæmdastjórnarinnar til umfjöllunar.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir