Lestarferjur sem vinna í Bosphorus eru að koma aftur

lestarmeðlimir sem snúa aftur til vinnu síðan árið eru að koma aftur
lestarmeðlimir sem snúa aftur til vinnu síðan árið eru að koma aftur

'Lestarferjur', sem notaðar hafa verið í flutningum í mörg ár og hafa ekki verið starfandi síðan 2013, verða notaðar aftur. Fyrstu ferjurnar voru lagfærðar og verða starfræktar árið 2020.


Hvernig fóru lestarvagnar frá Sirkeci til Haydarpaşa áður? Hefur þú einhvern tíma hugsað um það? Eða sástu hvernig það fór? Með Marmaray, sem var opnuð árið 2014, voru lestarvagnar fluttir með ferjum milli heimsálfanna tveggja þar til járnbrautarteinan fór milli Evrópu og Anatólíu.

DagblaðamúrSamkvæmt frétt Bengisu Kukul; „Einu sinni voru vöruflutningabílar fluttir til Haydarpaşa stöðvarinnar frá Sirkeci stöð. Það voru lestarferjur fyrir þetta. Ferjurnar, sem járnbrautarvagnar kölluðu „lestarferju“, unnu milli Sirkeci og Haydarpaşa um árabil.

Teinar sem liggja að ströndinni við lestarferjuhafnir í Sirkeci og Haydarpaşa myndu renna saman við teinar lestarinnar. Á sameinuðu bryggju og ferjusporum myndu vagnar skipta yfir í lestina. Þegar vagnar, sem settust að í lestarferjunni, komu að gagnstæðu ströndinni, myndu þeir ganga í teinana og halda áfram ferð sinni.

lestarmeðlimir sem snúa aftur til vinnu síðan árið eru að koma aftur
lestarmeðlimir sem snúa aftur til vinnu síðan árið eru að koma aftur

VAGONS BÚNAÐ Á TVÍ SIDUM ISTANBUL SINNU 1926

Svo, hver var mikilvægi þessara ferja? Saga þessara ferju, sem eru nauðsynlegar til að halda áfram lestarsamgöngum milli tveggja heimsálfa, er í raun aftur til fortíðar. Fyrsta lestarferjuþjónustan milli tveggja hliða Istanbúl fór fram 5. október 1926. Á gömlu ljósmyndunum sést að sjóbifreiðin sem fór með lest fyrir framan Haydarpaşa er ekki lest, heldur stór sigling. Eftir flutning á hreyfibílum og vögnum sem gerðir voru með flekum með auknum viðskiptatengslum var ákveðið að byggja járnbrautarferju og bryggju frá Haydarpaşa og Sirkeci til flutninga á járnbrautartækjum í Bosphorus.

FYRSTI MODERN Lestarstíllinn: RAILWAY!

Fyrsta nútíma lestarferjan í Istanbúl var smíðuð í Haliç Shipyard árið 1958 og nefnd hún Railway. Þá, innan ramma vaxandi þarfa, var járnbraut 1966 byggð í Haliç skipasmíðastöðinni árið 2. Og árið 1982 var 3. lestarferjan í Haliç skipasmíðastöðinni smíðuð undir nafninu Járnbraut 3 og kom í þjónustu. Þessar þrjár lestarferjur báru vagna milli Sirkeci Haydarpaşa í mörg ár. Þá, með lokun lestarstöðva við báðar strendur, stoppaði einnig lestarþjónustur og lestarferjuhafnir voru lokaðar án aðgerðar.

Hvernig eru lestarferjurnar og bryggjurnar sem þær búa í dag?

Istanbúl er borg sem breytist á hverjum degi og við verðum vitni að sögu sem hefur fallið fyrir augum okkar. Fyrsta járnbrautarferjan, járnbrautarferjan, var hætt og seld eftir 2000. Járnbraut 2 og 3 lestarferjur, sem ekki hafa verið notaðar í langan tíma, er að finna í Haydarpaşa höfn. Bryggjan þar sem lestarferjurnar nálgast í Sirkeci er aðgerðalaus í dag, hún er ekki notuð. Bryggjan í Haydarpaşa er sú sama. Bryggjurnar bjóða upp á einstakt útsýni með teinum sínum að teygja sig til sjávar.

Í fyrsta lagi fer ég á TCDD safnið inni í Sirkeci lestarstöðinni til að fá nákvæmar upplýsingar um lestarferjur. Þegar þeir sögðu starfsfólkinu sem starfar á safninu að ég vildi fá upplýsingar um lestarferjur beina þeir mér til Haydarpaşa hafnarstjórnar.

Hlutirnir verða svolítið erfiðar þegar farið er til Haydarpaşa höfn. Það er mjög erfitt að komast inn í höfn, þar sem strangt öryggi er tekið. Þökk sé þeim sem leiðbeindi mér frá Sirkeci get ég farið inn í höfnina. Í fyrsta lagi er ég á fundi með hafnarstjóranum, İrfan Sarı. Hann segir að lestarlestir séu ekki notaðar lengur og DOK skipstjóri, sem er fróður um þetta, beinir mér til þjónustustjóra Rüştü Özkan.

Endurgerð á lestarferjum byrjaði

Rüştü Kaptan, 43, sem hefur starfað í höfn í Haydarpaşa í 63 ár, gefur okkur eftirfarandi upplýsingar um skipin: „Ein lestarferjan hefur verið lögð niður síðan 1966 og hin síðan 1982. Járnbrautirnar í Sirkeci og Haydarpaşa hafa ekki þjónað síðan 2013. Með nýju ákvörðuninni verður hún tilbúin til starfa fram í mars 2020 og mun þjóna aftur. Í janúar 2020 voru lestar lestar teknar til Tuzla Shipyard til endurnýjunar.

'MARMARAY TUBE STAÐT FYRIR PASSAGERS'

Þegar ég spyr um mikilvægi lestarferju segir hann að það sé mikilvægt vegna þess að það er enginn valkostur og heldur áfram: „Erfitt er að komast í vöruflutningabílana í gegnum kafbátrörsins sem Marmaray notaði vegna þess að leiðslan í Marmaray var byggð fyrir flutning farþega. Það eru vöruvagnar sem vega frá 10 tonnum til 90 tonn. Að auki er ómögulegt fyrir hættulegt efni og skotfæri hersins að fara í gegnum túpuna. Lestarvagnar eru þægilegri í flutningum þar sem þeir hafa 12 vagna og 480 tonna burðargetu. Hann vann 24 tíma á dag þegar hann þjónaði og gerði það 8-9 sinnum á dag. Þéttleiki þess var mismunandi eftir útflutningi og innflutningi. Vegna mikils álags frá Evrópu til Írans fjölgaði lestarlestum í þrjú í tíma. Bara að færa farm í Írak ekki Íran, samkvæmt Turkey því bæði járnbrautir. Eftir Marmaray verkefnið byrjaði að þjóna skipi milli Tekirdağ og Derince, 187 metrar að lengd, með afkastagetu upp á 50 bíla. Þannig var ekki truflað vöruflutninga milli heimsálfanna. “Hann tekur fram að lestarferjurnar þjóni milli Van og Tatvan í dag. Til að endurvekja alþjóðaviðskipti og varðveita sögulegt efni ætti að endurnýja bryggjurnar og lestarferjurnar og bera þær fram aftur.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir