Brjálaðar framkvæmdir kosta 320 milljarða líru

Kostnaðurinn við brjálaða verkefni milljarða punda
Kostnaðurinn við brjálaða verkefni milljarða punda

„Brjálaða verkefni“ forseta Tayyip Erdoğans forseta eins og það er skilgreint á dagskrá rásarinnar í Istanbúl meðan kraftur Fatih verkefnisins undanfarin ár, Yavuz Sultan Selim brú, Osmangazi brú, 3. flugvöllur og borgarsjúkrahús voru undir sviðsljósinu. Heildarkostnaður við 5 fjárfestingar var 320 milljarðar punda.

Oğuz Gündoğdu frá BirgünMetið var 5 verkefnin sem orðið hafa að veruleika á síðustu árum í kjölfar dagskrárinnar í Kanal Istanbúl. Verkefni kynnt með nöfnum eins og „verkefni aldarinnar“ eru talin upp sem hér segir:

Fatih Project

Fatih verkefninu var hleypt af stokkunum árið 2010 og áætluðu 8 milljarðar 500 milljónir punda. Samkvæmt áætluninni yrðu allir nemendur landsins menntaðir með spjaldtölvur innan 4 ára. Rally ferninga "verkefni aldarinnar," kynnti hann verkefnið kom fyrst á dagskrá með óreglulegum útgjöldum. Síðan, í september 2013, var Birol Ekici, aðstoðarutanríkisráðherra menntamálaráðuneytisins, vísað frá. Verkefninu, sem ætti að vera lokið árið 2014, var framlengt árið 2015 til ársins 2017. Frá og með 8. janúar 2020 var litið svo á að tölvunámskeiðið hafi verið haldið í pappum í Diyarbakır.

Yavuz Sultan Selim Bridge

Bosphorus-brúin, sem opnuð var árið 1974, kostaði 21 milljón dali og Fatih Sultan Mehmet brúin, sem opnuð var árið 1988, kostaði 125 milljónir dala en 3. brúin var reist fyrir 3 milljarða dala. Hins vegar var helmingur hlutar brúarinnar fluttur til Kínverja fyrir 658 milljónir evra. „Almennir vasar munu ekki koma út úr einni eyri“ sem kallast verkefnið eftir að fjárhagsálaginu var opnað fljótlega eftir að opnun var skilin. Samkvæmt svari aðalframkvæmdastjóra þjóðvega, heiðurs Adıgüzel, CHP, fóru 135 milljón 3 þúsund ökutæki frá 2016. brúnni, sem er 2019 þúsund ökutæki á dag, frá september 41 til júní 805. Til samræmis við það náðist jafnvel ekki þriðjungur ábyrgðar ökutækisins, sem gefinn var á nærri 3 árum. Þar sem kostnaður við brúna frá því að 1,8 milljónir punda var opnaður á dag að meðaltali.

Istanbúl flugvöllur

Þriðji flugvöllurinn opnaði 29. október 2019 olli lokun Atatürk-flugvallar. Þessi lokun var flýtt til Ataturk flugvallar þar til 3. janúar 3 til að reka rétt til TAV 2021 evrur verða greiddar bætur var skilið. Hamdi Topçu, forseti Turkish Airlines á árunum 389 til 2010, sagði í bók sinni 'Frá staðbundnum til hnattrænna', það væri nóg til ársins 2015 ef viðbótar flugbraut yrði reist á Atatürk-flugvelli.

Osmangazi brúin

Osmangazi-brúin til rekstrarfélagsins veitt ábyrgð á umskiptum bifreiðarinnar í skiptum fyrir dollara var skilið. Framkvæmdastjóri Otoyol AS, Bülent Esendal, sem rekur brúna fyrir brúatollinn, sem er aukinn um 2019 prósent við inngöngu 50, sagðist ekki geta breytt gjaldskrám vegna mismunur á gengi dollars. Árið 2018 var brúatollur bíla 72 pund en þessi upphæð hækkaði í 2019 pund árið 103 og 2020 pund árið 118. Fyrir árið 2018 er kostnaður vegna Osmangazi og Yavuz Sultan Selim Bridges við fjárhagsáætlun 1,8 milljarðar TL samkvæmt upplýsingum frá samgönguráðherra Cahit Turhan. Þessi upphæð er um það bil 2018 sinnum forsetaafslátturinn 2,5.

Borgarsjúkrahús

Verkefni Borgarspítala var kynnt almenningi árið 2017. Erdoğan forseti ábyrgðist borgarsjúkrahúsin með því að segja: Alim Draumur minn til 14 ára er verkefnið sem ég elska. “ Árin 2018 og 2019 voru borgarspítalarnir, sem voru opnaðir á fætur öðru, afhjúpaðir af fjárhagsáætluninni á stuttum tíma eins og önnur brjáluð verkefni. Í lok árs 2019 er 25 ára kostnaður borgarsjúkrahúsa í þjónustu meiri en $ 142 milljarðar. Þessi upphæð er nógu stór til að fjármagna byggingu 800 sjúkrahúsa. Gagnrýni á eyru tengja vald, þá, "þar, meiða," fór hann að segja. Fahrettin Koca heilbrigðisráðherra sendi frá sér yfirlýsingu vegna þessarar gagnrýni 26. nóvember 2019: „Að okkar mati eru sjúkrahús ekki atvinnustofnun heldur húsaleiga sem við borgum, eigum við ekki að borga hana? Açıklama

Waterline verkefni á Kýpur

envisaging veitingu vatns frá Tyrklandi og Norður Kýpur "öld verkefni" kallast opnun verkefnisins var haldinn þann 17. október 2015. Recep Tayyip Erdogan forseti og Ahmet Davutoglu forsætisráðherra voru viðstaddir athöfnina í Mersin. Davutoğlu lýsti verkefninu sem alþjóðlegu verki og sagði: Við erum að byggja stórkostlega vatnsbrú í heiminum. Það er þjóðlegt með öllu, og innfæddur með öllu .. Lokið í fókus viðræðna sprakk verkefnið, um leið og 5 ár. 5 mílur undan strönd Anamur sprakk lagnir upp á yfirborðið. Um það bil 250 metra djúpar lagnir má sjá frá yfirborði sjávar. Það flæðir vatn úr rörunum. Verkefnið hafði kostað 1,6 milljarða punda.

Heildarkostnaður fjárfestingar: 320 milljarðar punda

1-Fatih verkefni:
Fjárfestingarkostnaður: 8,5 milljarðar punda

2-Yavuz Sultan Selim brú:
Fjárfestingarkostnaður: 3,5 milljarðar evra
Gjaldmiðill dagsins: 23,5 milljarðar punda

3- Osmangazi brúin:
Fjárfestingarkostnaður: 2,5 milljarðar
Gjaldmiðill dagsins: 17 milljarðar punda

4- 3. Flugvöllur:
Fjárfestingarkostnaður: 35 milljarðar dala
Gjaldmiðill dagsins: 206,5 milljarðar punda

5- 20 Borgarsjúkrahús:
Fjárfestingarkostnaður: 11 milljarðar dala
Gjaldmiðill dagsins: 64 milljarðar punda

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir