OSD rusl ökutæki hvata tillögu stöðugt!

Hvatir til að fá rusl ökutæki fá stöðuga tillögu
Hvatir til að fá rusl ökutæki fá stöðuga tillögu

Stjórnarformaður bifreiðaiðnaðarins (OSD) stjórnarformaður Haydar Yenigün lauk í lok ársins og var opinberlega þekktur sem hvati fyrir rusl “Bulundu fyrir aldrað ökutæki til að skiptast á bifreiðum gaf yfirlýsingar. Haydar Yenigün lagði áherslu á að meira en 2018 þúsund brotajárnum hafi verið eytt úr umferð síðan í júní 400, þegar áætlunin var tekin í notkun. Við lítum á þetta sem mjög mikilvæga umsókn með tilliti til endurvakningar á innlendum markaði, framlags til efnahagslífsins, umferðaröryggis og umfram allt umhverfisnæmi. Í þessu samhengi er innihald hvataáætlunarinnar fyrir rusl með því að fjarlægja skilyrði breytinga með sama farartæki, meðhöndlað sem stöðugt forrit eins og í mörgum öðrum löndum, eða halda áfram sem skammtímalausn eftir 2019, bílaiðnaðurinn okkar, sem gerir 19 prósent af útflutningi Tyrklands, stuðlar verulega til hagkerfisins. Það er mikilvægt fyrir hönd ı. Haydar Yenigün, áætlunin mun auka skilvirkni þeirra 4 mikilvægu tillagna sem deilt er um.


„Skiptingaráætlun aldraðra bifreiða, sem þekkt er fyrir almenning sem hvata fyrir rusl, lauk í lok árs 2019. Formaður Bifreiðaiðnaðarins (OSD), Haydar Yenigün, sem deilir skoðunum sínum á áætluninni sem virkjar innlenda markaðinn að miklu leyti, sagði að þeir hefðu komið með 4 mikilvægari tillögur um áætlunina með því að deila mikilvægum tölfræði. Haydar Yenigün sagði, að skattareglugerðirnar, sem kynntar voru í nóvember ásamt hvatningaráætlun fyrir rusl sem kynnt var í júní 2018, hafi áhrif á samdrátt markaðarins. endurvakning á innlendum markaði, efnahagslífi, umferðaröryggi og umfram allt eru umhverfissjónarmið talin mjög mikilvæg notkun. Í þessu samhengi er innihald hvataáætlunarinnar fyrir rusl með því að fjarlægja skilyrði breytinga með sama farartæki, meðhöndlað sem stöðugt forrit eins og í mörgum öðrum löndum, eða halda áfram sem skammtímalausn eftir 2019, bílaiðnaðurinn okkar, sem gerir 19 prósent af útflutningi Tyrklands, stuðlar verulega til hagkerfisins. Það er mikilvægt fyrir hönd “.

Meira en 400 þúsund ruslbifreiðum eytt úr umferð

Sagði Haydar Yenigün, stjórnarformaður OSD, „þar sem fram kom að áætlunin hafi lagt mikið af mörkum til sölu á innlendum markaði frá því í júní 2018, fjölda bifreiða sem skráningu hefur verið eytt úr umferð hefur aukist verulega. Þó 2018 þúsund 22 ökutækjum hafi verið eytt úr umferð á tímabilinu janúar-maí 674, var tekið fram að 180 þúsund 306 ökutæki voru skráð úr umferð í júní-desember tímabili. Á fyrstu tíu mánuðum ársins 2019 var fjöldi óskráðra ökutækja 224. Ef viðurkennt er að verulegur hluti óskráðu ökutækja komi í stað nýrra ökutækja er ályktað að hvatningarumsókn fyrir rusl hindri samdrátt á markaði. Með öðrum orðum, ef ekki væri um ruslforrit og skattalækkanir að ræða, væri samdráttur á markaði meiri. “

Sagði að þeir hafi útbúið 4 mikilvægar tillögur til að auka skilvirkni fyrirliggjandi aldraðra ökutækjaskiptaáætlunar Hayd, stjórnarformaður OSD, Haydar Yenigün, skráði þessar tillögur sem hér segir:

  • Í innihaldi áætlunarinnar er nauðsynlegt að fjarlægja kröfuna um að skiptast á ökutækjum í sama flokk, einkum með því að skafa bifreið í bifreiðina og í léttum atvinnufyrirtækjaflokkum, og gera kleift að kaupa nýjan bíl eða léttan atvinnubifreiðaflokk. Með öðrum orðum ætti að fjarlægja kröfuna um að kaupa ökutæki í sama flokki fyrir þessa flokka.
  • Uppfærsla vörugjalds, sem falla skal frá, skal uppfæra með því að taka tillit til viðbótarkostnaðar og efnahagsaðstæðna sem stafa af nýju losunarviðmiðunum sem kynntar voru árið 2019 og verðhækkanir.
  • Í hópnum með þunga atvinnutæki sem verðlag er hátt og SCT-verðin eru tiltölulega lág, þarf að endurhanna umsóknir um rusl sem hefur mjög takmörkuð áhrif til að auka framlag til þessa hóps ökutækja.
  • Til þess að yngja upp gamla dráttarvélargarð landsins og auka framleiðni í landbúnaði, ættu dráttarvélar að vera með í áætluninni.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir