Hvað er SIL-merkjakerfi fyrir járnbrautir?

Hvað er járnbrautarsiglamerkjakerfi
Hvað er járnbrautarsiglamerkjakerfi

Merkjakerfi eru kerfin sem veita ótryggt öryggisolan sem er ómissandi fyrir járnbrautarkerfi eins og Tram (SIL2-3), Létt Metro og Metro (SIL4) með því að framkvæma tengda ferla á tímanlegan og áreiðanlegan hátt. Þessi kerfi bjóða upp á mikla tæknilega, stjórnunarlega og kostnaðarkosti sem og öryggi.

járnbrautakerfi
Rail Systems

Rail Systems

Þrátt fyrir að notkun járnbrautakerfa í okkar landi sé ekki mjög algeng fyrr en á níunda áratugnum, sjáum við að járnbrautakerfi eru í auknum mæli valin til að leysa vaxandi umferðarvandamál. Við skulum halda áfram með greinina með því að útskýra helstu merkingarhugtök járnbrautakerfa.

SIL (öryggisþéttni stig)

SIL vottun vísar til áreiðanleika kerfisins. SIL stigið er gefið upp í grunn 4 stigunum og þegar SIL stigið hækkar eykst öryggisstigið með flækjustig kerfisins til að lágmarka áhættu.

SIF (Öryggisbúnaðaraðgerð)

Helsta hlutverk SIF hér er að greina og koma í veg fyrir hættulegt ástand sem getur komið upp meðan á ferli stendur. Allar SIF aðgerðir mynda SIS (Safety Instrumented System). SIS er stjórnkerfið sem stjórnar öllu kerfinu og gerir kerfið öruggt við hættulegar aðstæður.

Hugtakið „Hagnýtur öryggisþáttur“ vísar til þess að draga úr áhættu niður á viðunandi stig með því að nota allar SIF aðgerðir í kerfinu.

Sjálfvirk lestarstöðvun (ATS)

Til að tryggja örugga og skilvirka lestarumferð í járnbrautarstarfsemi hafa mismunandi lestarstjórnunarkerfi verið þróuð og sum þeirra eru (ATS) sjálfvirk lestarstöðvun, (ATP) sjálfvirk lestarvörn, (ATC) sjálfvirk lestarstjórnun.

ATS kerfi er öryggiskerfi sem gerir kleift að stöðva lestina með því að stjórna hraða lestarinnar þar sem umferðinni er stjórnað með rafmagnsmerkjum og einnig gera ökumanni viðvart ef þörf krefur.

ATS kerfið stjórnar gagnkvæmum hraða lestanna með upplýsingum um búnaðinn um borð með seglum sem komið er fyrir á leiðinni og merkjunum við hliðina.

Sjálfvirk lestarvörn (ATP)

ATP kerfið er verndarkerfi sem grípur inn í á þeim stað þar sem ökumaðurinn fellur ekki á tilskildum hraða eða stöðvar lestina í takt við upplýsingar sem berast frá ATS kerfinu.

Sjálfvirk lestarstjórnun (ATC)

Þrátt fyrir að það sé svipað og ATS kerfið, aðlagar það hraðann í lestinni í samræmi við stöðu lestanna að framan og aftan. Ólíkt ATS kerfi, opnun / lokun hurða og svo framvegis. öryggisferlum er einnig stjórnað af ATC.

Merkjakerfi

Á fyrstu árum járnbrautakerfanna var ekki þörf á neinum öryggisráðstöfunum vegna lítils lestarhraða og umferðarþéttleika. Amiyane, öryggisverkfræðingurinn. Þrátt fyrir að reynt hafi verið að veita öryggi með því að nota tímabilsaðferðina við bendilstjóra með slysunum sem upplifað var, var byrjað að veita öryggi með fjarlægðargjá aðferðinni og merkjakerfum með aukinni umferðarþéttleika.

Í stuttu máli var notuð tímabilsaðferð fyrstu árin á járnbrautakerfunum og síðar voru notuð vegalengdaraðferðir sem veittar eru af merkjakerfum. Í dag hefur notkun merkjakerfa gert kleift að aka lestum sjálfkrafa án ökumanns.

lestarvörnarkerfi
lestarvörnarkerfi

Hægt er að skoða merkjakerfið í tveimur hlutum sem reitartæki (járnbrautarrásir, sjálfvirk skæri, merkisljós, lestarsamskiptabúnaður) og miðlægur hugbúnaður og samtenging.

Járnbrautarrásir

Járnbrautarrásir (Lestargreining); Það eru til fjórar tegundir af einangruðum algebruískum járnbrautarrásum, kóðaðar járnbrautarrásir, járnbrautarrásir og hreyfanlegar járnbrautarrásir.

Í einangruðum algebruískum járnbrautarrásum, ef það er til baka spenna í samræmi við spennuna sem beitt er frá einangruðu svæðinu, þá er engin lest á járnbrautasvæðinu og ef það er engin afturspenna er til lest. Gert er ráð fyrir að það sé lest hér ef einhver bilun verður.

Kóðuð járnbrautarrásir nota hljóð tíðnina og breyting á merki þýðir að það er lest á brautinni. Notkun þessa kerfis í stuttri fjarlægð og samfelldum stöðum er mjög gagnleg hvað varðar öryggi og kostnað.

Járnbrautarrásir með ásölum eru kerfi sem veita öryggi með því að greina staðsetningu lestarinnar með því að telja öxla sem fara inn í og ​​fara úr járnbrautinni. Notkun þeirra í heiminum eykst hratt.

Að flytja blokkarrásirnar nota sýndar blokkir sem eru breytilegar eftir hraða lestarinnar, stöðvunarvegalengd, hemlunarafl, ferill og halla breytur svæðisins.

Notkun merkjakerfa

Á sléttum og sjónskertum svæðum er sjónakstur notaður en á skæri og göngusvæðum er samloðunarkerfið notað til að ákveða inngöngu og útgöngu lestar að samsvarandi rofi. Samlæsingarkerfi er í grundvallaratriðum kerfið sem læsir öllum járnbrautum á járnbrautinni sem lestin vill komast inn í og ​​kemur í veg fyrir að lestin fari inn.

Með notkun algjörlega sjálfvirkra ökumannalausra kerfa er mannlegur þáttur sem er stærsti þátturinn í slysum lágmarkaður. Með þessum kerfum er hægt að koma í veg fyrir slys með því að greina tafarlaust lestir, meðan biðvegalengd farþega styttist með því að tilkynna um vegalengdir milli lestar og framleiðni er aukin með mikilli sveigjanleika í rekstri. Þessi kerfi eru einnig hagstæð með lágum viðhaldskostnaði.

Í dag nota fastar neðanjarðarlestir og neðanjarðarlestarstöðvar að mestu leyti Föst blokkar handvirkur akstur, Sjálfvirkur akstur með fastri lokun og sjálfvirkt farartæki fyrir flutningstæki.

Handvirkt drif með fastri blokk

Almennt 10 mín. Í þessu kerfi, sem er notað á milli vegalengda, er viðeigandi leið lestarinnar 10 mín. Einnig er gert ráð fyrir því að klára. Á þessum tímapunkti getur það valdið slysum ef vélstjórinn hefur farið þessa vegalengd á skemmri tíma en að þessu sinni. Á þessum tímapunkti ætti að nota Mechanic Information Systems (DIS) og rekja spor einhvers ökutækja.

Sjálfvirk akstur með fastri lokun

Þrátt fyrir að það sé um það bil 20% dýrara en handvirka aksturskerfið sem lýst er hér að ofan er mögulegt að nota línuna á skilvirkari hátt með sjálfvirkum akstri lestar og orkukostnaði. Þar sem vegalengdin er ákvörðuð á hönnunarstiginu er meðaltal lestartíðni 2 mín. Hentar til notkunar á svæðum þar sem það er uppi.

Í þessu kerfi ákveður samlæsingarkerfið hversu hratt lestin mun fara og skynjar staðsetningu lestanna og segir lestinni að þeim stað þar sem hún ætti að stoppa.

Sjálfvirk akstur til að hreyfa sig

Eins og getið er hér að framan er reiknað út hversu nálægt hver lest er við fremstu lestina og hún send í lestina í samræmi við hraða lestarinnar, hemlunargetu og ástand vegarins. Staðsetning hverrar lestar er læst sérstaklega og hraði hverrar lestar er reiknuð út fyrir sig. Vegna öryggisstigs er merki veitt ofaukið með tvískiptum rásum.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir