Eurasia Tunnel og Marmaray eru meðal öruggustu staðanna í jarðskjálftanum

Evrasíu göngin og marmaray eru meðal öruggustu staðanna í jarðskjálftanum
Evrasíu göngin og marmaray eru meðal öruggustu staðanna í jarðskjálftanum

Samgöngur og Infrastructure ráðherra Cahit Turhan, mega verkefni Tyrklands sem reist þola meiriháttar jarðskjálfta, segir: "Eins og júlí 15 Martyrs og Fatih Sultan Mehmet Bridge með Evrasíu og jarðskjálftann Marmaray göng 'mega verkefnum" eins og sterkir vindar á móti mótstöðu. "Hann sagði .


Ráðherra Turhan lagði mat á stöðu jarðskjálftaviðnáms helstu verkefna svo sem vega, brúa og jarðganga, sem hafa komið á dagskrá í kjölfar jarðskjálftanna í Manisa, Ankara og Elazig nýlega.

Samgöngur og Infrastructure ráðuneytisins samræmd framkvæmd á "Mega verkefni" þegar hanna hvers konar möguleika á hugsun sem lýsir Turhan, "Tyrkland er byggð vegna jarðskjálfta zone vegi, brýr og göng eru gerðar og hafðu í jarðskjálfta þáttur í fararbroddi." Hann sagði.

Turhan lagði áherslu á að Osmangazi og Yavuz Sultan Selim brúin væru hönnuð til að lifa af jafnvel í „mjög stóra“ alvarlega jarðskjálftanum sem gæti orðið um það bil 2 500 ár og lagði áherslu á að gallalínurnar í Norður-Marmara og Svartahafinu væru skoðaðar vegna brúanna tveggja.

Turhan sagði: „Rannsóknir á því að ákvarða líkur á skjálfta (jarðskjálfta) tjónagreiningum á brýr, ólínulegar greiningar á jarðsvörun, greiningar á líkum á tilfærslu á villum voru gerðar. Að auki voru gerðar sérstakar rannsóknir á stuðningi við hönnun til að draga úr skjálftaáhrifum. “

„Tvær brýr eru styrktar“

Undirstrikað að 15. júlí píslarvottar og Fatih Sultan Mehmet brýr voru einnig styrktir skjálfta, sagði Turhan:

„Styrktarverkin voru framkvæmd til að koma í veg fyrir mögulegt tjón ef báðar brýrnar eru ónæmar fyrir stórum jarðskjálftum, framlengingu sætisgrindarinnar, fallfallsstrengssamstæðunni, skiptum á núverandi stoðum, núverandi þenslusamskeytum, árekstri turnsins og hugsanlegu tjóni. Innan verksviðs helstu viðgerða og burðarvirkis styrkingar Fatih Sultan Mehmet brúarinnar, breyta fjöðrunarböndunum, styrkja turnana, styrkja þind kassa geisla, breyta aðal snúruhræðslunni, pendúllum stoðunum og aðal snúruklemmum, hengdu plötum, endurnýja og skoða aðal snúru slitakerfisins. Öll nauðsynleg vinna var unnin. “

Þannig benti Turhan á að báðar brýrnar eru unnar með skjálfta- og burðarstyrkjarannsóknum samkvæmt núverandi forskriftum og að Osmangazi og Yavuz Sultan Selim brýr eru með jafngildan skjálftaþol. „Sagði hann.

„Evrasía og Marmaray eru meðal öruggustu staðanna í jarðskjálftanum“

Turhan benti á að verkefni eins og Evrasíu og Marmaray-göngin sem liggja undir Marmara-sjó eru einnig gerð til að vera einn öruggasti staðurinn í hugsanlegum jarðskjálfti sem kann að verða í Istanbúl, eftirlitskerfi (26 hröðunarmælar, 13 stigmálar og 6 3 víddar tilfærsla skynjari) sem og lestarstýringarkerfið í tengslum við Kandilli Early Warning System var smíðað.

Turhan sagði að Eurasia-göngin, sem var hönnuð samkvæmt nýjustu alþjóðlegum stöðlum, miðað við jarðskjálftamagn, flóðbylgjuáhrif og fljótandi áhrif, hafi verið smíðuð með 7,5 skjálfta innsiglum í jarðskjálfti sem var 2 að stærð sem gæti verið á norðurhluta Anatólíu.

„Með því að koma upp byggingarheilbrigðiseftirlitskerfi, 9 hröðunarmælar meðfram göngunum, voru 3 tilfærsluskynjarar sem fylgjast með í 3 víddum á 18 stöðum við jarðskjálftatengipunkta voru settir og teknir í notkun. Kerfið, sem var reist undir Bosphorus, mun geta haldið áfram að þjóna án tjóna jafnvel í þeim miklum jarðskjálfta sem getur orðið á 500 ára fresti í Istanbúl og það er hægt að taka það í notkun með minniháttar viðhaldi í mjög alvarlegum jarðskjálfta sem líklegt er að muni gerast á 2 ára fresti.

Flóðbylgjur eru einnig taldar

Turhan lagði áherslu á að Marmaray-göngin væru hönnuð með því að huga að mjög ströngum forsendum hvað varðar viðnám jarðskjálfta vegna þess að það eru dýpstu neðansjávargöngin sem byggð hafa verið í heiminum og nálægð hennar við virka jarðfræðilega bilunarlínu.

Til marks um að göngin væru byggð með það að markmiði að komast upp úr 7,5 stærðarskjálfti með núll öryggisáhættu, lágmarks missi á virkni, vatnsþéttleiki í niðursokknu göngunum og liðum þess, sagði Cahit Turhan:

„Við hvert mótamót milli hluta í rörgöngunum voru sveigjanlegir jarðskjálftasamskeyti gerðir til að lágmarka burðaflutning og einangra skjálfta mannvirkin tvö. Sett var upp snemma viðvörunarkerfi í Marmaray til að koma í veg fyrir að lestirnar fyrir utan göngin, göngin fyrir utan göngin færu hér inn meðan á jarðskjálftanum stóð og eftir jarðskjálftann og til að tryggja að innherjarnir væru dregnir á öruggan stað. Aðgangsvirki stöðvanna var aukið um 1,5 metra gegn flóðbylgjunni. “

Sagði Turhan, ráðherra að „öryggismál og traustleiki séu ávallt í forgangi í öllum verkefnum sem unnin eru undir samhæfingu ráðuneytisins,„ Öll „megaverkefnin“ eins og píslarvörnin 15. júlí og Fatih Sultan Mehmet, Evrasíu og Marmaray göngin eru ónæm fyrir miklum vindum og jarðskjálftum. “ sagði hann.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir