CHP kallar á eignarnám vegna umdeildra brúa, þjóðvega og göng

Eignarnám kallar á chpden umdeilda brú og jarðgöng
Eignarnám kallar á chpden umdeilda brú og jarðgöng

Lýðveldisflokkur repúblikana (CHP) Kocaeli aðstoðarfulltrúi Tahsin Tarhan kallaði til eignarnáms vegna Yavuz Sultan Selim brúarinnar, Northern Ring hraðbrautarinnar, Osmangazi brúna og Gebze-Orhangazi-Izmir hraðbrautarinnar og Eurasia-göngunnar.

Brýr, jarðgöng og þjóðvegir, sem gerðar eru með byggingar-rekstrar-flutningslíkaninu og valda milljónum líru úr öryggishólfi ríkissjóðs vegna umbreytingarábyrgðarinnar, verða sífellt meira álag fyrir ríkið á hverjum degi.

Fyrir Yavuz Sultan Selim brú voru greiddir 2019 milljarðar 3 milljónir líra árið 50 og fyrir Osmangazi brú voru 2016 milljarðar 2019 milljónir lirra greiddar á milli 3-799.

CHP Kocaeli aðstoðarfulltrúi Tahsin Tarhan, talsmaðurYfirlýsing frá Deniz til Deniz Ayhan kallaði á eignarnám vegna Yavuz Sultan Selim brúarinnar, Northern Ring Motorway, Osmangazi Bridge og Gebze-Orhangazi-Izmir hraðbrautarinnar og Eurasia Tunnel.

„Brú var gert með peningum sem greitt var sem leiðarábyrgð“

Því miður er ekkert kerfi sem hægt er að stjórna til hagsbóta fyrir byggja-reka-flytja. Við erum stöðugt að meiða. Ríkið ætti að þjóðnýta þessa vegi og brýr og kaupa þá alla. Við munum lækka verð og byrja að græða þegar skarðið hækkar, að minnsta kosti losnum við undan byrði að greiða fyrir ökutæki sem fara ekki yfir. Almennt tjón stafar af öllum brúm. Milljörðum líra er greitt fyrir umskiptaábyrgð á öllum þessum brúm og þjóðvegum. Hægt væri að búa til brú með þeim peningum sem greiddir voru fyrir skilaábyrgðina.

„ÞAÐ BREYTIR TIL VÖRUR SEM Á MARKAÐINN

Samgöngukerfið er í miklum vandræðum vegna verðs á brúargötunum. Þeir segja að við höfum minnkað flóann í fimm mínútur, en enginn noti brúna. Vöruflutningaiðnaðurinn og flutningskerfið þjást verulega af háu verðstefnunni; það hefur áhrif á þetta og allar vörur sem seldar eru á markaðnum eru hækkaðar. Auðvitað eru allar vörur hlekkjaðar.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir