3 Nýjar höfuðstöðvar stofnaðar í samgönguráðuneytinu

mikil breyting á samgönguráðuneyti
mikil breyting á samgönguráðuneyti

Með breytingum á forsetaúrskurðinum sem birt var í Lögbirtingablaði dagsettu 17. janúar 2020, átti sér stað mikil breyting á samgönguráðuneytinu.


Þó að almennar stofnanir flutningageirans, sem stjórna löggjöf um vegi, járnbrautum og samgöngum samgöngum, séu saman komnar undir einu þaki, eru tvö almenn framkvæmdastjórn, sem hafa heimild til að stjórna sjóflutningum, sameinuð undir einni aðalskrifstofu.

Með nýju tilskipuninni voru framkvæmdastjóri þjóðveiðareglugerðar, járnbrautarreglugerðar og hættulegra vara og samgöngureglugerðar sameinuð undir nafni aðalskrifstofu samgöngumála, en forstjóri sjávar- og sjóvatnsreglugerðar og aðalskrifstofa sjóviðskipta voru sameinuð sem aðalskrifstofa sjómannamála.

Skyldur og heimildir hinnar nýstofnuðu aðalskrifstofu samgöngumála og forstjóra sjómannamála voru einnig með í skipuninni.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir