Rafknúnar lestir fara á brautir á þessu ári

Ár-on-the-national-EMU-on-teinar koma niður
Ár-on-the-national-EMU-on-teinar koma niður

Ráðherra Turhan lagði áherslu á að frá fyrsta degi sem ríkisstjórn hafi samgöngumannvirki verið meginþátturinn sem bætir og umbreytir öllum íbúðarrýmum, á blaðamannafundi sem heitir Mesafe Fjarlægð og markmið sem fjallað er um í 17 ár í járnbrautarlestum á vegum TCDD forstjóra.

Turhan sagði að manneskjur gengju í ný, efnahagsleg, félagsleg og menningarleg samskipti við hverja þróun í flutningum frá uppfinningu hjólsins til uppgötvunar locomotive, frá framleiðslu fyrsta bílsins til flugvélarinnar tækni. Turhan, sem minntist þess að 1856 1923 kílómetra járnbrautin, sem byggð var frá 4 til 136, var í arf til Lýðveldisins, vakti athygli á því að járnbrautarflutningurinn hægði á sér eftir 1950.

Járnbrauta 2003 ríkisins stefnu í uppeldi hvað og Tyrkland Turhan útskýrði að þeir hafa innleitt röð verkefni munu flytja inn í framtíðina, "við erum á vakt í 17 ár, höfum við fjárfest meira en 767,5 milljón pund í flutningi og aðgang innviði." Hann sagði.

Turhan lagði áherslu á að þeir muni halda áfram að fjárfesta í járnbrautum í samræmi við 2023 markmiðin og sagði: „Við munum ná 5 kílómetra af járnbrautum með því að klára 509 kílómetra nýju línuna okkar. Við munum halda áfram að halda áfram með sjálfstraust í framtíðinni.

Tyrkland, árið 2009, opnaði þjónustu á Ankara, Eskisehir samræmi við hár-hraði lest (YHT) til að mæta þar sem fram kemur, hratt og nútíma ferðaþjónustu 7 Turhan efnis að þeir ná 40 prósent af héraðinu og íbúum landsins, upp til dagsetning með YHT 53,1 milljónir farþega Ferðaupplýsingar.

Y Við gátum náð lestinni sem misst var af með YHT Y

Turhan, borgarar á síðustu 60 árum, "missti af lestinni" YHT lýsti því yfir að þeir hafi veitt, "Járnbrautir okkar, fyrstu ár lýðveldisins fóru að lifa eins og gullárin."

Þeir hafa endurnýjað allar járnbrautir sem eru ósnortnar í aldaraðir, merki og rafmagnaðir raddir Turhan, 2003 2 km árið 505, sem er 23 prósent aukið línulengdina 155 prósent í 6 þúsund 382 km 2 þúsund 312 km, sagði verkið haldið áfram á XNUMX XNUMX km .

Ráðherra Turhan, 2003 2 km árið 82, sem er 19 prósent af raflínulengdinni, jókst um 176 prósent í 5 753 kílómetra að ná, 785 kílómetra vinna í vinnslu, sagði hann. Turhan, 393 kílómetra löng Ankara-Sivas háhraðalestarlína, miðaði að því að ljúka öðrum ársfjórðungi þessa árs, sagði hann.

„Við munum styrkja samkeppnishæfni atvinnufólks“

Turhan lagði áherslu á að þau miði að því að ná 2023 prósent rafmagns og merkislínuhlutfalls árið 77, dk Við höfum byrjað að bjóða iðnrekendum okkar flutningamiðstöðvar, vegasamgöngur, járnbrautir og sjóaðgang sameina flutninga.

Turhan lýsti því yfir að þegar 25 flutningamiðstöðvum, sem fyrirhugaðar voru, myndu bjóða upp á 72,6 milljónir fermetra gámastofn og meðhöndlunarsvæði 4,1 milljónir tonna og 16,2 milljón TEU viðbótar flutningaaðstöðu og sögðu, e. Við höfum ráðið 9 flutningsmiðstöðvum til þessa. Skipulagningarmiðstöðvar Mersin (Yenice) og Konya (Kayacık) verða opnaðar á þessu ári. “

Turhan benti á að flutningsmiðstöðvar Kars og Izmir Kemalpaşa héldu áfram framkvæmdum og að flutningamiðstöð Sivas, sem samningur þess var undirritaður, muni hefja framkvæmdir á þessu ári.

Turhan sagði að þeir muni bæta kraft við samkeppnishæfni atvinnufólks með því að tengja skipulögð iðnaðarsvæði, sem þeir kalla svörtu hafnirnar, við járnnet.

Í framtíðinni munu 38 OSB, einkarekin iðnaðarsvæði, hafnir og frísvæði og 36 framleiðsluaðstaða fyrir samtals 294 kílómetra tengilínur flytja meira Turhan, „Til hraðari og hagkvæmari flutninga á farmi gerum við járnbrautartengingar til hafna.“ Hann sagði.

Turhan, 10 hafnir og 4 bryggjur, þar af samtals 85 kílómetra af járnbrautartengingum, sem lýsa því yfir að Filyos, Çandarlı, svo sem 7 hafnir, þar á meðal helstu hafnir, muni gera járnbrautartengingar.

„Við erum að færa National EMU á laggirnar í ár“

Turhan lýsti því einnig yfir að KARDEMİR AŞ hóf framleiðslu á háhraða járnbrautum á alþjóðavettvangi sem innlendir og Turhan gaf upplýsingar um að þeir hefðu notað 770 þúsund tonn af járnbrautum með innlendri aðstöðu og notað þær í hraðskreiðar og hefðbundnar línur.

Turhan, Ankara-Eskişehir YHT lína, en innanlandsprósentan 55 prósent, innviði, yfirbygging, rafvæðing, merkjasending og fjarskiptaframkvæmdir náði 90 prósent af innanlandsstiginu, sagði hann.

TÜLOMSAŞ innan uppbyggingar frumgerðarframleiðslunnar National Hybrid Locomotive er lokið með því að lýsa Turhan, verkefnið getur framleitt dísel og rafgeymisknúið blendingur sem frumgerð getur framleitt fjórða landið í heiminum.

Turhan, innan gildissviðs National Signaling Project, fóru 622 km línuliður að vinna að uppsetningunni, sagði:

Kapsamında Innan verksviðs þjóðlestarverkefna, framkvæma við framleiðslu á þjóðflutningavagninum sem hefur verið fullkomlega hugmyndavæddur, hannaður og framleiddur með aðstöðu innanlands á TÜDEMSAŞ. Innlend DMU sett sem framleidd eru í TÜVASAŞ náðu 60 prósent stigi. Innan verksviðs EMU verkefnisins stofnuðum við álverksmiðju í TÜVASAŞ. Á þessu ári erum við að koma EMU á sporum. Innan verksviðs National Train Project, höldum við áfram að vinna að því að útvega hátækni undirkerfi 94 háhraða lestarsett til að styðja við innlenda framleiðslu með Industrial Cooperation Project. “

Turhan skýrði frá því að þeir hafi lagt sig fram um að gera alla samgöngumannvirki og aðgangsinnviði vingjarnlegan og að 1200 öryrkjar hafi notið góðs af Orange borðþjónustunni sem tekin var í notkun í lok síðasta árs.

Sinan İbiş, forseti samtaka lækningatengdra ferðamála, sagði að þeir hafi það að markmiði að færa fólki með sérþarfir á hvert stig lífsins og auka vitund þjóðarinnar með bókun Barrier-Free Transport og Barrier-Free Life Project sem undirrituð verður í dag.

Eftir ræðurnar undirrituðu Ali İhsan Uygun, framkvæmdastjóri TCDD, Kamuran Yazıcı, framkvæmdastjóri TCDD og Sinan İbiş bókunina á vegum Turhan ráðherra.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir