Það mikilvæga er ekki að framleiða innlenda bíla, heldur koma sölunetinu á réttan hátt

Það snýst ekki um að framleiða innanlandsbílinn sem er mikilvægur, heldur að koma sölukerfinu á réttan hátt.
Það snýst ekki um að framleiða innanlandsbílinn sem er mikilvægur, heldur að koma sölukerfinu á réttan hátt.

Corporate Change Academy, sem setur út með það að markmiði að veita áreiðanlegri kennsluþjónustu til fyrirtækja sem miða að því að þróa í varanleika og lipurð fyrirtækja og skiptir máli með Change Arkitekta þess, heldur áfram hlutdeildarfundum í greininni.


Bifreiðafundur 'gær, í dag og framtíð', stjórnaður af stjórnarmanni stjórnar breytingakademíunnar, Bahadır Kayan, var haldinn. Frummælendur fundarins, sem vöktu mikinn áhuga, voru stjórnarmaður TOSB, forstjóri Farplas og stjórnarmaður, heiðursstjórnarmaður CCA Ömer Burhanoğlu og Norm / İnci eignarhaldsmaður, stjórnarmaður Fark Holding ráðgjafi, Zafer Uran Zaman skipulagsarkitekt CCA.

ÖMER BURHANOĞLU: 2000 HLUTIR í bifreiðinni fallin til 200, framleiðsla auðveld

Tyrkland er heimurinn fá sinn hlut af 1,5 prósent frá bílum markaði, fulltrúi TOSB stjórnarmaður, Farplas forstjóri og stjórnarmaður, CCA Honorary stjórnarmaður Omar Burhanoğlu, sagði tímanlega ákvarðanir um innlenda bifreið framleiðslu og á staðnum sem þeir fundust.

Burhanoğlu lýsti því yfir að það sé ekki erfitt að framleiða bifreiðar í dag og að ferlið sé einfaldað vegna skipulagsbreytinga. „Það er ekki mjög erfitt að búa til bifreið lengur. Það eru miklar skipulagsbreytingar. 200 meginhlutar bifreiðar hafa fallið niður í 20 og 2000 þúsund hlutar í 200. Með öðrum orðum, íhlutirnir voru minnkaðir og ferlið var einfaldað. Það er mögulegt að stunda alla þessa starfsemi með færri fyrirtækjum. Það er ekkert mál að framleiða innlenda bíla. Það er hægt að ná með réttu viðskiptamódeli. Aðalmálið hér er að búa til næsta tæki. Vegna þess að þegar við gerum fyrsta farartækið getum við ekki selt nóg og þróað sölunetið, þetta fyrirtæki er áfram frumgerð. “

Ömer Burhanoğlu, sem lýsti því yfir að öll svimandi þróun sem við verðum vitni að í farsíma mun verða til í bílageiranum til skamms tíma, og lagði áherslu á að bílaiðnaðurinn muni vaxa eins og snjóbolti og verða risaiðnaður vegna tengdra ökutækja. Burhanoğlu sagði: „Þú hefur ekki lengur möguleika á að framleiða eitthvað án samstarfs. Margar bifreiðaeiningar, svo sem rafeindatækni og hugbúnaður, voru einnig með í bílaiðnaðinum. “

ZAFER URAN TÍMA: BÍLARFLÖG

Í stað þess að tæknin nái mjög mismunandi vídd á næstu 5 árum, lagði Norm / İnci stjórnarmaður, ráðgjafi stjórnarmanna í Fark Holding, CCA Change arkitekt, Zafer Uran Zaman, til að bílar myndu fljúga. Zafer Uran Zaman sagði að leiðsögukerfið verði mikilvægara með þessari þróun. „Ég held að við höfum tekið réttar ákvarðanir varðandi innanlandsbílinn á réttum tíma. Núna byggir Toyota stór borg við rætur Fuji-fjallsins. Bílarnir hérna, vegirnir eru fullkomlega sjálfvirkir. Sem Tyrkland er mjög heppin. Ég held að jákvæð þróun muni eiga sér stað ef við getum metið málið óháð stefnu. “ Zafer Uran Zaman sagði að margir OEMs muni hverfa eða renna saman á komandi tímabili. „Ekki má gleyma því að samruninn er líka fyrirferðarmikill.“

Formaður Corporate Change Academy, Buket Eminoğlu, sem lýsti mikilvægi þess að fá aðgang að réttum upplýsingum í dag, þakkaði ræðumönnum, þátttakendum og CCA Exchange Architects. Buket Eminoğlu lýsti því yfir að þeir fengju margar mikilvægar upplýsingar um núverandi stöðugreiningu og framtíð greinarinnar, eitt reyndasta nafna bifreiðageirans, og sagði að fundir með atvinnugreinum muni halda áfram á komandi tímabili.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir