TMMOB Kanal Istanbúl Verkefni hörmung unnin af mönnum

tmmob rás istanbul verkefni unnin af mannavöldum hörmungar
tmmob rás istanbul verkefni unnin af mannavöldum hörmungar

Samhæfingarnefnd TMMOB í Istanbúl hélt blaðamannafund í deildarskrifstofu arkitekta í Büyükkent í Istanbúl um matsskýrslu um vatnsveituframkvæmd Canal Istanbúl.

Á blaðamannafundinum þar sem framkvæmdastjóri samhæfingarnefndar TMMOB í Istanbúl, Cevahir Efe Akçelik, las skýringartexta, Ráðgjafarnefnd framkvæmdastjóra ráðuneytisnefndar Mücella Yapıcı og Prof.Dr. Dr. Haluk Eyidoğan áttaði sig á verkefninu og áhrifum þess.

VIÐVÖRUN! ÍSTANBUL VERKEFNI Rásarinnar verður að fara framhjá áður en það er of seint!

Nýlega sést að undirbúningsferli Kanal Istanbúl, sem er landfræðilegt, vistfræðilegt, efnahagslegt, félagslegt, borgarlegt, menningarlegt, þ.e. lífsnauðsynleg eyðilegging og umhverfisbrotaferli, hefur verið flýtt fyrir Istanbúl, Thrakíu, Marmara og Svartahaf.

Í þessu ferli var fyrst undirbúningsskýrsla um mat á umhverfisáhrifum unnin og kynnt í 2018. Við höfum nú komist að því að útbúin hefur verið yfirgripsmikil matsskýrsla um umhverfisáhrif og að hún var færð til yfirferðar, matsnefndar 28.11.2019 í dag. Þessi fundur er haldinn án þátttöku fagráðs og TMMOB. Okkur langar til að auka þessa þakklæti fyrir afstöðu verkefnisstjóranna, sem hunsar faghólf efnisins.

Nýleg 1600 blaðsíðna matsskýrsla og viðaukar við hana voru skoðaðar og metnar af vinnuhópi okkar. Byggt á matsskýrslu, sem nú er til umfjöllunar hjá ÍAC, segjum við;

• Í dag, meðan Istanbúl er borg sem hefur neyðst til að mæta 70 neysluvatni frá öðrum borgum, og þó Erdoğan forseti hafi bara sagt „Istanbúl gangi í átt að þorsta“, er ekki hægt að eyða núverandi vatnsauðlindum okkar.

• Ekki er hægt að verja þetta verkefni, sem eyðileggur norðurskóga, fjalllendi, landbúnaðarsvæði og öll viðkvæm vistkerfi.

• Við tökum ekki undir þetta verkefni sem eykur hættuna á hörmungum með því að setja íbúa og byggingarþrýsting á svæðið þar sem þrjár virkar bilunarlínur fara yfir.

• Við höfnum harðlega þessu verkefni sem mun setja þrýsting á alla norðurhluta borgarinnar og viðkvæm vistkerfi hennar, þéttbýli, fornleifar og náttúruminjar.

• Félagsfræðileg áhrif verða mjög mikil, mun leiða til tilfærslu á svæðinu, lífsgæða og efnahagslífs fólks sem djúpt er hrist, rétt til lífs og vatns úr höndum þessa verkefnis, stjórnarskrárinnar 56. enn og aftur.

• Við höldum því fram að það sé ekki mögulegt að veita leiðinni öryggi sem ekki er hægt að veita í Bosphorus í Kanal Istanbúl.

• Channel Channel verkefnið, sem er andstætt almennum skipulagsreglum og meginreglum 2009 / 1 100 umhverfisáætlunar Istanbúl, sem er borgarskipan Istanbúls og samþykkt á 000, er löglega talin með í stórum stíl áætlunar Istanbúl. við segjum að það sé verkefni sem er ekki mögulegt og að það hefur engin áhrif með þessum eiginleika.

Þegar matsskýrsla 1600 síðu er lesin og skoðuð er ljóst að þetta er ekki skýrsla sem metur umhverfisáhrif, heldur eins konar skýrsla um kynningu verkefna.

Þess vegna;

Sem samhæfingarnefnd TMMOB í Istanbúl hafnum við þessu verkefni sem grípur inn í höf okkar, vatnasviða, landbúnað, beitiland, skógræktarsvæði, viðkvæm verndarsvæði, fornleifasvæði, náttúru- og þéttbýlisverndarsvæði, vatns- og lífsréttindi og veldur óhjákvæmilega óbætanlegu tjóni. Við hvetjum viðeigandi stofnanir og stofnanir til að bregðast við á ábyrgan hátt.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir