Stjórnendur IETT hlýddu á vandamál einkaaðila almennings strætóbílstjóra

stjórnendur iett hlustuðu á vandamál einkaaðila almenningsvagna
stjórnendur iett hlustuðu á vandamál einkaaðila almenningsvagna

Fyrsti fundur stjórnenda IETT og ökumanna sem starfa í einkabílnum var haldinn í IETT Kagithane bílskúrnum. 100 bílstjóri útskýrði vandamál ökumanns og stjórnendur IETT tóku athugasemdir.

Almennar strætisvagnar eru algengustu kvartanirnar um almenningssamgöngur í Istanbúl. Allt frá gæðum ökutækja til hreinleika, fatnaður til viðhorfs viðhorf ökumanns til að fá margar kvartanir vegna almenningsvagna (ÖHÖ) rúllaði upp faðm IETT.

Fyrirskipanir Ekrem Imamoglu, borgarstjóra í Istanbúl, fyrst og fremst að hlusta á vandamál kvörtunarinnar af fyrstu hendi, ákvörðunin var tekin um að skipuleggja fundi með ökumönnum.

Fyrsti þessara funda var haldinn á IETT Kağıthane aðstöðunni. IETT stjórnendur og 100 ÖHO bílstjóri sem komu saman í ráðstefnusalnum skiptust á skoðunum. Forseti flutningadeildar IETT, Erol Ayartepe, byrjaði með upphafsræðu sína og lýsti skoðunum sínum með því að taka hljóðnemann einn í einu.

Forgangs kvartanir ökumanna voru fyrir farþegana sem ekki eiga kortin. „Meðvitað við notkun korts einhvers annars ætti að finna kortið auðvelda leið til að hætta við, borgarinn og bílstjórinn ættu ekki að koma augliti til auglitis“ var meðal framúrskarandi vandamála.

Einkabílstjórar í almennum strætisvögnum sögðu að tryggja ætti vitund almennings um farþegana með kynningarmyndunum sem á að útbúa. Chauffeur sagði: „Við erum með farþega sem vilja komast út úr útidyrunum og komast út um útidyrnar.

Eitt af þeim málum sem ökumenn höfðu vakið var að borgarar kvörtuðu Alo 153 línuna margoft. Kvartanir vegna mikils fjölda viðurlaga sem skrifaðar eru þeim sem kvarta ökumenn, kvartanir, svo sem myndir eða myndbönd, ætti að biðja um sönnunargögn, sagði hann.

Annar ökumaðurinn sagði: Minibifreiðar Minibifreiðarstjórinn, sem vill að ég hljómi í hornið og yfirgefi stöðina, geti kvartað yfir mér með því að hringja í Alo 153 fyrir framan mig á meðan farþegarnir komast í rútuna. “

Á fundinum, sem stóð í meira en tvær klukkustundir, fengu bílstjórarnir spurningalista um að þeir myndu ekki skrifa nöfn sín. Kröfurnar sem nefndar voru á fundunum og svör við ítarlegum spurningum í könnuninni verða tekin saman í skýrslu. Í samræmi við þessa skýrslu mun IETT skýra skrefin sem gera þarf til að bæta einkareknar rútur.

Fundir með ökumönnunum verða endurteknir með reglulegu millibili, þar sem tækifæri gefst til að skýra vandamál allra einkarekinna strætisvagnabílstjóra og koma á framfæri kröfum borgaranna.

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 21

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir