Hörmungviðvörun fyrir Rás Istanbúl! Væntanlegur jarðskjálfti gæti haft áhrif á alvarleika 9-10

Hörmungviðvörun fyrir Rás Istanbúl! Væntanlegur jarðskjálfti gæti haft áhrif á alvarleika 9-10
Hörmungviðvörun fyrir Rás Istanbúl! Væntanlegur jarðskjálfti gæti haft áhrif á alvarleika 9-10

Hörmung viðvörun fyrir Istanbúl! Væntanlegur jarðskjálfti gæti haft áhrif á alvarleika 9-10; Meðlimur í vísindaakademíunni Dr. Naci Görür kom með athyglisverðar yfirlýsingar um Kanal Istanbúl verkefnið. Með því að leggja áherslu á áhættuna sem verkefnið mun skapa í Istanbúl, sagði Görür, fazla Við uppgröftinn á skurðinum verður mikil hálka, skriðuföll og hrun í samræmi við jarðeinkenni. Ef jarðskjálfti sem búist er við verður Marmara munn rásarinnar fyrir áhrifum af alvarleika 9-10 og hugsanlegt er að hann verði fyrir alvarlegum skaða.

„MIKIL ÁHÆTTA“

Sagði Görür að um það bil 1-1,5 milljarðar m3 efni verði grafið upp og lífríki, dýralíf og gróður á þessu svæði eyðilögð verulega. Miðað við virka bilakerfið í Marmara mun þessi vinna vera mjög áhættusöm. Við uppgröft á rásinni verður mikil hálka, skriðuföll og hrynja í samræmi við jarðeinkenni. “

„HÁTT Á 9-10 er hægt að hafa áhrif á ofbeldi“

Görür sagði hugsanlegan jarðskjálftann í Istanbúl, ólíkur. Ef jarðskjálftinn sem búist er við verður Marmara munur Rásarinnar fyrir áhrifum af styrkleika 9-10. Hugsanlegt er að mannvirki með núll þol gagnvart láréttri og lóðréttri hreyfingu, svo sem skurði, geti orðið fyrir alvarlegu tjóni vegna jarðskjálftans (eða þeirra sem fylgdu í kjölfarið).

Görür mat verkefnið með tilliti til jarðvísinda og jarðskjálfta með því að deila nokkrum kortum og skrá eftirfarandi:

1- tilgangur verkefnisins: Bosphorus í Istanbúl til að auðvelda flutning til skipa, til að koma í veg fyrir slys og veita tekjur.

2- ROUTE: Það verður grafið meðfram dalnum milli Küçükçekmece-Terkos vatnsins. Það verður breiddin og dýptin sem eitt skip getur farið framhjá.

3-SOIL (Jarðfræði): Rásin mun skera niður Miocen og yngri, erfiðari jarðveg (setlög) á Küçük Çekmece svæðinu og mun ganga inn í Eocene-Oligocene einingar þegar það fer norður. Þessi hæð samanstendur af mjög hörðum kalksteinum og tiltölulega mýkri leirsteini, siltsteini, sandsteini og mýrum. Inngangur rásarinnar að Svartahafinu samanstendur af lítilli jörð. Ef þessi rás er grafin upp er óhjákvæmilegt að:

a) Um það bil 1-1,5 milljarðar m3 efni verður grafið upp. Uppgröftur á þessu efni mun taka mörg ár, gröfuvélar og sprengiefni verða notuð, svo að dalurinn og lífríki hans í kring, dýralíf og gróður verður að mestu eytt.

b) Það er ekki hægt að leggja efni af þessari stærð neins staðar. Líklega munu hólmar myndast í Marmara. Miðað við virka bilakerfið í Marmara mun þessi vinna vera mjög áhættusöm.

c) Við uppgröft á rásinni verður mikil hálka, skriðuföll og hrynur eftir jarðvegseiginleikum.

d) Þegar hann er grafinn upp að sjávarmáli mun rásin starfa sem frárennsliskerfi og eyðileggja neðanjarðar vatnsgeymir umhverfis rásina og valda söltun á svæðinu.

e) Svæðið milli rásarinnar og Bosphorus verður eyja, svo öllum samgöngukerfum verður breytt og erfitt. Sérstaklega eru mannvirkin sem fara yfir skurðinn áhættusamari og kostnaðarsamari vegna hæðar og jarðar. Aðskilnaður þessarar eyju frá Thrakíu gæti einnig verið hernaðarleg áhætta.

f) Istanbúl bíður eftir jarðskjálfta. Ef búist er við jarðskjálfta mun Marmara-sund Rásarinnar verða fyrir áhrifum af styrkleika 9-10. Uppbygging með núll þoli gagnvart láréttri og lóðréttri hreyfingu, svo sem skurður, getur skemmst alvarlega af þessum jarðskjálfti (eða þeim sem fylgdu í kjölfarið).

g) Að sögn yfirvalda verður borg að minnsta kosti 3 milljónir umhverfis Ermasundið. Þetta mun auka hættu á jarðskjálfta. Overpopulation þýðir manntjón og eignir.

h) Rásin mun sameina Svartahaf, eitt mengaðasta hafsvæði heimsins, og Marmara sem nú er að deyja. Öll iðnaðarmengun Mið-Evrópu verður fyllt til Marmara.

I) Eyjafræðilegt kerfi Marmara verður raskað og súrefnisnotkun í þessum sjó hraðað. Þetta mun gera lífskjör erfiðari. Eins og sjá má hefur slíkt verkefni eingreiðslu frekar en ávöxtun. Ennfremur, í stað þessa verkefnis sem mun kosta milljarða dollara, er hægt að gera miklu nauðsynlegri verk landsins. Með tækninni í dag er hægt að fylgjast með og stjórna umferð í Bosphorus mun öruggari. Þetta er bæði ódýrara og í þágu landsins.

Kanal Istanbúl leiðakort

Heimild: Sözcü

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir