Jarðskjálftasmiðjan í Istanbúl byrjaði

jarðskjálfti í Istanbúl hóf calistayi
jarðskjálfti í Istanbúl hóf calistayi

Ekrem İmamoğlu'nun, borgarstjóri Metropolitan sveitarfélagsins, jarðskjálftasmiðja hófst með opnunarræðunni, allir þættir jarðskjálftahættu í Istanbúl eru fjárfestir á borðið. Jarðskjálftamótstaða bygginga og hörmungaræfinga koma fram á sjónarsviðið sem almenn skoðun staðbundinna og erlendra sérfræðinga.

Fyrsti fyrirlesarinn í jarðskjálftasmiðjunni Dep Istanbúl, skipulagður af Metropolitan sveitarfélaginu Istanbúl (IMM), þar sem hagsmunaaðilar innanlands og alþjóð koma saman. Dr. Marco Bohnhoff.

Í kjölfar opnunarræðu forseta IMM, Ekrem İmamoğlu, gaf Bohnhoff upplýsingar um umfang jarðskjálftans í Istanbúl með kynningu sinni sem bar heitið S Seismotectonic Staða Norður-Anatólíubrotsins og merkingu þess fyrir hættu á jarðskjálfta “.

LÁSTAR Bilanir í MARMARA

Bohnhoff deildi því að götulínan í Norður-Anatólíu hafi verið læst bilanir í Marmara-deildinni síðan 1766 og að þar gæti orðið jarðskjálfti upp að stærð 7,4 á næstunni. Bonhoff hélt ræðu sinni áfram sem hér segir:

Ere Samkvæmt gögnum okkar er búist við jarðskjálfta allt að 7,4 í Marmara og ekki er spáð jarðskjálfta fyrir ofan hann. En jafnvel jarðskjálfti af stærðargráðu 7,4 er alvarleg félags-og efnahagsleg hætta fyrir Istanbúl og nágrenni þess. Þessari áhættu þarf að stjórna. “

24 Í ræðu sinni lýsti Bonhoff því yfir að jarðskjálftinn að stærð 5,8 í september væri fastur ávinningur í Mið-Marmara.

Sonur Síðasti jarðskjálftinn hefur skapað væntingar um að stærri jarðskjálfti verði. Nú hefur þó dregið úr skjálftahreyfingunum. Jarðskjálftahreyfingar á svæðinu jukust fyrir skjálftana 4,7 og 5,8. Snemmt viðvörunarkerfi verður virkt ef við getum fylgst með starfseminni hér nánar. “

TSUNAMI Vernda leyndardóma

Eftir Marco Bonhoff, Pierre Henry flutti kynningu sína. Í ræðu sinni sem bar heitið k Framlag sjávarjarðvísinda til jarðskjálftagreiningar í Istanbúl Henry, fullyrti Henry að jarðvísindi auðvelduðu jarðskjálftarannsóknirnar í Istanbúl og sagði:

Dik Við þróuðum athugunarhús í Istanbúl eftir jarðskjálftann 1999 og við erum komnir langt í verkin. Í rannsóknum okkar höfum við séð að Marmara-bilunin er læst við sjávarbotninn. “

Með því að varðveita leyndardóm flóðbylgjunnar sem gæti orðið fyrir eftir jarðskjálftann í Marmara sagði Henry að það væru mismunandi atburðarásir varðandi upphafs- og lokapunkta bilunarinnar. Hins vegar er flóðbylgjuáhættan í Marmara ekki of mikil að láta Henry í ljós, snemma viðvörunarkerfi sem komið verður á um að hægt sé að spá fyrir um flóðbylgjuna fyrirfram, sagði hann.

KADIOĞLU: ÍZ VIÐ getum dregið úr skaða, EKKI HÆTTA “

Einn af fyrirlesurum smiðjunnar var prófessor Dr. Dr. Í ræðu sinni sem bar heitið „Neyðarröskun á aðstæðum Mik, benti Mikdat Kadıoğlu á að ef um stórslys væri að ræða, þá væru starfsmenn lögreglunnar, sjúkraflutningamanna og slökkviliðsins, sem við reiknum með að hjálpa, einnig í hörmungum.

Kadıoğlu sagði: „Við verðum að skipta yfir í hörmungastjórn á grundvelli samfélagsins. Veita þarf færniþjálfun utan vitundarþjálfunar. Ef hörmung verður, ætti að taka upp samfélagsástand, því allir verða í hamförum. Fyrsta 72 úrið í hörmungum er mikilvægt. Hér munum við gera skyndihjálpina sjálf ..

Kadıoğlu sagði, að hann ætti að undirbúa hörmungar samkvæmt verstu atburðarás, „Höggstjórnun er að draga úr áhættu, ekki leit og björgun. 34 er að draga úr möguleikanum á þúsund skemmdum byggingum í 34. Ef dregið er úr áhættunni er íhlutunin farsæl. Án áhættustýringar skiptir stjórnun kreppu ekki miklu máli. Við getum ekki útrýmt hættu á jarðskjálfta en við getum dregið úr tjóni. “

Söfnunarsvæði, skólar, sem bentu til þess að moskan Kadıoğlu, lögðu áherslu á mikilvægi þess að gera þessar byggingar ósnortnar.

Fyrsti dagur námskeiðsins, sem samanstendur af fulltrúum frá mismunandi greinum, faghópum og geirum, heldur áfram með samhliða fundum. Á öðrum degi vinnustofunnar verða umræðaborðsumræður til að ræða vandamálin og lausnartillögurnar.

WORKSHOP PROGRAM:

2 DECEMBER 2019

PARALLEL fundur 1. KAFLI

Fundur - 1.1: HÖRÐUN ÁHÆTTA

Stjórnandi: Fouad Bendimerad (Jarðskjálfti og Megasehir frumkvæði)

Ræðumenn: - Prof.Dr. Dr. Dr. Haluk Eyidoğan - Shoji Hasegawa (JICA) Fyrirlesari. Meðlimur Meltem Şenol Balaban (Tækniháskóli Mið-Austurlanda) - Erdem Ergin (UNDP)

LÖGREGLAN - 2.1: Útsláttarstjórnun

Stjórnandi: Dr. Mikdat Kadıoğlu (Tækniháskólinn í Istanbúl)

Ræðumenn: - Zafer Baybaba (öryggisstjóri Istanbúl) - Abdurrahman Yildirim (KIZILAY) - Murat Yazici (Höfuðborgarstofa í Istanbúl) - Ali Nasuh Mahruki (forseti AKUT Foundation) - Assoc. Dr. Gülşen Aytaç (Tækniháskólinn í Istanbúl)

Fundur - 3.1: ISTANBUL járnbrautarhættu

Stjórnandi: Dr. Marco Bohnhoff (GFZ)

Ræðumenn: - Prof.Dr. Dr. Mustafa Við (Turkey Jarðskjálfti Foundation) - Prófessor Dr. Haluk Özener (Boğaziçi háskólinn) Dr. Prófessor Dr. Ziyadin Çakır (Tækniháskólinn í Istanbúl) Dr. Skoða öllan Okan Dr. Semih Ergintav prófessor (Háskólinn í Boğaziçi) Dr. Sinan Özeren (Tækniháskólinn í Istanbúl)

LÖGREGLAN - 4.1: FJÁRMÁL HÆTTA

Stjórnandi: Pelin Kihtir Öztürk (viðskiptaform fyrir markmið) Hátalarar: - TÜSİAD - Oktay afi (MUSIAD) - Nart Levent (Istanbul Chamber of Industry) - Yuichiro Takada (JICA Turkey) - Sterkur SME

Session - 5.1: UMHÆTTLEGAR BYGGINGAR

Stjórnandi: Dr. Atiye Tuğrul (Háskólinn í Istanbúl - Cerrahpaşa)

Ræðumenn: - Prof.Dr. Dr. Prófessor Dr. Polat Gülkan (Çankaya háskóli) Dr. Prófessor Dr. Atiye Tuğrul (Háskólinn í Istanbúl - Cerrahpaşa) Dr. Güray Arslan (Tækniháskólinn í Yıldız) - Ferdi Erdoğan (İMSAD) - Sinan Türkkan (Styrking jarðskjálfta)

Session - 6.1: VERSLUN, NÁTTÚRNIR OG AÐFERÐ loftslagsbreytinga

Stjórnandi: Dr. Azime TEZER (Tækniháskólinn í Istanbúl)

Ræðumenn: - Dursun Yıldız (vatnsstefnusambandið) - Engin Işıltan (ÇEDBİK) Ender Peker (Çankaya University, Istanbul Stefna Center) - Original Gemciler (WWF Turkey) - Bahtiyar Kurt (UNDP) - Assoc. Dr. Harun Aydın (Hacettepe háskólinn)

PARALLEL fundur 2. KAFLI

Fundur - 1.2: HÖNNUN ÁHÆTTA

Stjórnandi: Mehmet ÇAKILCIOĞLU (Metropolitan Sveitarfélagið Istanbúl)

Ræðumenn: - Prof.Dr. Dr. Nuray Karancı (Tækniháskólinn í Mið-Austurlöndum) Fyrirlesari. Meðlimur Canay Doğulu (TED háskóli) Fyrirlesari. Gözde İkizer (TOBB hagfræði- og tækniháskólinn) - Assoc. Dr. Prófessor Dr. Gülüm Tanırcan (Boğaziçi háskólinn) Fyrirlesari. Meðlimur Nazan Cömert Baechler (Marmara háskóli)

Session - 2.2: Jarðskjálfti eftir: endurbætur

Stjórnandi: Gürkan AKGÜN (Metropolitan Sveitarfélagið Istanbúl)

Fyrirlesarar: - Selim Kaçmazoğlu (Istanbúl héraðs landfræðsla) - Remzi Albayrak (Istanbúl Metropolitan Sveitarfélagið) - Giray Moralı (Istanbúl héraðsstjóri umhverfis- og þéttbýlismyndunar) - Assoc. Dr. Ezgi Orhan (Çankaya háskólinn)

Session - 3.2: SKADA Í ISTANBUL

Stjórnandi: Cecilia Nievas (GFZ)

Ræðumenn: - Prof.Dr. Dr. Eser Çaktı (Boğaziçi háskólinn) - Prof.Dr. Dr. Haluk Sucuoğlu (Tækniháskóli Mið-Austurlanda) Dr. Prófessor Dr. Alper İlki (Tækniháskólinn í Istanbúl) - Assoc. Dr. Prófessor Dr. Nevra Ertürk (Yıldız tæknisháskóli, ICOMOS) Fyrirlesari. Meðlimur Özgün Konca (Boğaziçi háskólinn)

Session - 4.2: FLUÐFERÐ ÁHÆTTA

Stjórnandi: Við ER Mustafa (Turkey Jarðskjálfti Foundation)

Hátalarar: - İsmet GUNGOR (Natural Disaster Insurance Institution) - Mehmet Akif Eroğlu (Turkey Vátryggjendum Association) - Serpil Öztürk (Natural Disaster Insurance Institution) - Prófessor Dr. Sinan Akkar (Boğaziçi háskólinn) - Güneş Karakoyunlu (Milli-Re)

Session - 5.2: UMHÆTTLEGA ÚRBRÉF

Stjórnandi: - Prófessor Dr. İbrahim Orhan Demir (Metropolitan Sveitarfélagið Istanbúl) Ræðumenn: - Assoc. Dr. Ufuk Hancılar (Boğaziçi háskólinn) - Nusret Alkan (İGDAŞ) - METRO A.Ş. - M. Kemal Demirkol (GTE) - ISKI - KIPTAS

Session - 5.3: UMHÆTTLEG RÁÐSKIPTAáÆTLUN

Stjórnandi: Dr. Nuran Zeren Gülersoy (Tækniháskólinn í Istanbúl) Hátalarar: - Prof.Dr. Dr. Prófessor Dr. Nihal Ekin Erkan (Marmara háskóli) - Prófessor Dr. Dr. Handan Türkoğlu (Tækniháskólinn í Istanbúl) - félagi. Dr. Seda Kundak prófessor (Tækniháskólinn í Istanbúl) Dr. Zeynep Deniz Yaman Galantini prófessor (Tækniháskólinn í Istanbúl) Dr. Fleiri sérfræðingar sem heita murat balamir

3 DECEMBER 2019

UMFERÐ TÖFLUM

(Vandamál, lausnir og verkefni)

TEMA - 1: HÖRÐUN ÁHÆTTA OG SAMNÆÐI

ÞEMA - 2: Neyðarstjórnun og umbætur

ÞEMA - 3: ÓKEYPIS ÁHÆTTA

TEMA - 4: FJÁRMÁL HÆTTA ÁHÆTTUN OG SAMSKIPTI

ÞEMA - 5: UMTÆKIÐ RÁÐGERÐISRÁÐSKIPTI OG ÞRÓUN

TEMA-6: VERSLUN, Náttúruauðlindir og aðlögun loftslagsbreytinga

Lokun og matsfundi

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir