İmamoğlu'ndan, ráðherra Çavuşoğlu'nun Channel í Istanbúl Svar við athugasemdinni

Svar við athugasemd rásar cavusoglun í istanbul
Svar við athugasemd rásar cavusoglun í istanbul

Eftir ræðu sína í „Jarðskjálftasmiðjunni“ svaraði Ekrem İmamoğlu, forseti IBB, spurningum blaðamanna. Imamoglu, utanríkisráðherra Mevlut Cavusoglu „Channel í Istanbúl, og vísaði til„ grafa um leið og við lentum í sjónum mun fljúga, “svaraði hann.

Emamoglu lagði áherslu á að íbúar Istanbúl hafi asında upplýsingar um núllpunkt Kanal um Istanbúl í Canal og sagði „Við leggjum áherslu á að til er ferli sem mun hafa áhrif á heiminn, lífríki, loftslag og jarðskjálfta í öllum þáttum og hafa áhrif á íbúa og uppbyggingu leigu. Mér er alveg sama hvar utanríkisráðherra, utanríkismál eða önnur mál. Ég lít á Istanbúl, 16 milljónir manna, hvað þetta land mun kosta. “

Ekrem Imamoglu, forseti Istanbúl (IMM), "Jarðskjálftasmiðja" eftir að ræðan fór fram fyrir myndavélarnar. Spurningar blaðamanna til Imamoglu og svör forseta IMM voru eftirfarandi:

Það voru nöfn í bókuninni sem augun sáu um; Ríkisstjórinn í Istanbúl er að verða forseti AFAD. Öllum hér hefur verið boðið, að mínu viti. Frá viðkomandi ráðuneyti til landstjórans. Kannski kom einhver til að vera fulltrúi í stjórnum eða sendinefndum; en ég veit ekki hver kom, hreinskilnislega kom ekki. Ég vona að þeir séu hér. Í dag er viðfangsefnið, háttsettir vísindamenn, tæknimenntaðir, hvað þeir munu bæta við. Við erum fólkið sem þarf að hlusta á stjórnendur og taka ábyrgð. Jafnvel ef þeir koma ekki sendum við skýrslurnar til þeirra.

„Ég horfi á Istanbúl“

Þú minntist líka á rásina í Istanbúl. Stjórnmál eru líka á dagskrá. Mevlut Cavusoglu, utanríkisráðherra, „sá tími sem við lendum í að grafa mun fljúga á sjó,“ hafði hann slík orð. Afstaða þín heldur áfram. Hvert stefnir Kanal Istanbúl verkefninu? Vegna þess að stjórnarmeirihlutinn er ákveðinn og heimtur í þessu máli.

Í rannsóknum okkar sjáum við að fólkið í Istanbúl hefur nánast núll upplýsingar. Rás Istanbúl, 'brjálað verkefni', 'rás sem liggur í gegnum' sem þeir þekkja. Með öðrum orðum, þeir hafa engar upplýsingar um áhrifin, tjónið sem það mun skila, ávinningi og göllum þess sem það mun kosta. Við leggjum áherslu á að viðfangsefni sem hafa áhrif á heiminn, lífríki, loftslag, jarðskjálfta í öllum þáttum og hafa áhrif á íbúa, byggingu og húsaleigu eru yfirborðsleg umskipti og það er ekki ferli sem hægt er að segja eins og Biz Við fórum í útboð. Mér er alveg sama hvar utanríkisráðherra, utanríkismál eða önnur mál. Ég lít á Istanbúl, 16 milljónir manna, hvað þetta land mun kosta. Svo þetta eru kannski 75 milljarðar, kannski 125 milljarðar punda útskýrt. Slík kostnaður, hvað er efnahagslega jafngildir Tyrklands forgangsröðun í dag? Hvaða áhrif hefur þessi borg á forna landafræði sína og sögulega fortíð? Hvaða áhrif hefur það á landbúnaðar- eða skógræktarsvæði? Hvaða áhrif hefur það á mannlíf, umferð og landfræðilegan heiðarleika? Ég skal sjá um það. Það er það sem vekur áhuga minn. Ég mun halda áfram að tilkynna, deila og tala.

EL MELEN SEM ER KRITÍSK… “

Hver er nýjasta ástandið í stíflum? Verður vatnsskortur í Istanbúl? Eins og er eru stíflurnar okkar rúmlega 36 prósent af umráð. Umráðasíðan, sem hefur verið í niðursveiflu í nokkrar vikur, hefur farið að hækka síðustu 3-4 daga. Vetrartilraun okkar seinkaði; en við höfum ekki ennþá upplifað veturinn. Óheiðarleg vatnsviðbrögð Istanbúl, 2, tengjast þurrkárunum. Við munum sjá hvernig þessi þurrkur hefur áhrif á sumarbaráttuna. Það er erfitt að gera spá um veturinn ennþá. Ef það er þurrkur á næsta ári, bíður vatnsskortur hjá okkur á 2021, framsýni vina okkar. Auðvitað er eitthvað 2 sem slær hér. Ein þeirra er ástæðan fyrir því að sögulegu verkefninu sem Melen Dam verður opnað fyrir 2 árum síðan og að hægt er að útvega Istanbúl með milljón rúmmetra af vatnsforða er enn ekki lokið… Vegna nýjustu upplýsinga sem við höfum fengið hefur viðeigandi fjárveiting vegna kostnaðar við viðbótarverkefnið varðandi brotthvarf rangrar framleiðslu enn ekki verið gefin út. ... 2040 hefur verið veitt þjóðfélaginu ábyrgðir fyrir því að við höfum yfirtekið borg þar sem við munum ekki eiga í vatnsvandamálum fyrr en 2071, þar á meðal herra forseti. Við vorum valin með því að taka þá ábyrgð. Þess vegna er þetta ferli þjóðlegt mál. Ef DSI þjáist af fjárveitingavandamálum vara við stofnanir sem koma á fót þessari fjárveitingu og bjóða þeim næmni. Þetta er mikilvægt mál. Að minnsta kosti held ég að forsetinn lofi og lofar „2040’a, 2071’e munu ekki eiga í vatnsvandamálum. Við höfum leyst allan vandann þar sem við bjóðum öllum stofnunum og stofnunum að taka ábyrgð á skuldbindingunni. Sem stendur þýðir 2 ekki að það verði engin vatnsvandamál í framtíðinni þar sem við gerum ráð fyrir að það verði engin vatnsvandamál fyrir árið. Auk gagnrýnna Melen stíflunnar eru verkefni okkar til að spara og þróa vatnsból áfram. Við verðum með vatnsverkstæði í janúar. Við munum taka það þangað. En fyrst skulum við taka það fram; Sú staðreynd að Kanal Istanbúl verkefnið eyðileggur vatnasviði í kringum 30 er önnur sönnun þess hversu óþarfur og áhættusamur það er fyrir Istanbúl. Við skulum undirstrika það líka.

ER ÉG EKKI VERA Ábyrgð á vísindalegum sviðum “

Sumt fólk sem unnið hefur á jarðskjálftasvæðinu í langan tíma hefur verið svarað af samfélagsmiðlum um af hverju þeir voru ekki með á verkstæðinu af IMM stjórnendum. Ertu meðvituð um þessi boð og færðu skilaboð?

Hverjum var boðið sem borgarstjóri, sem var ekki… Ég hef hvorki uppáþrengjandi né rétt til að vera á vísindasviði. Segjum þetta bara einu sinni. Það er engum boðið. Þetta snýst um að vera ræðumaður. Viðbrögð sýnd ... Vísindamaðurinn sem nafn hans er nefndur vinnur einnig virkan með sveitarfélaginu okkar á öðrum sviðum. Ég veit til dæmis að İSKİ hefur boðið þeim nám. Þess vegna ætti enginn vísindamaður í Istanbúl að vera úti. Gæti verið ófullkomið. Við höfum mikið af vísindamönnum. Það geta ekki allir verið ræðumenn. En allir ættu að taka þátt í ferlinu. Við erum að setja upp stjórnir til að tryggja þetta. Ef þau voru gerð mistök þegar sagði vinur okkar „við biðjumst velvirðingar“ sagði hann. En hann ætti ekki að velja að koma ekki vegna þess að ég var ekki ræðumaður fyrir vísindi. Ég vona að í dag eða á morgun verði þeir sjálfir stigahæstu þátttakendur og miðli upplýsingum sem stuðla að ferlinu. Við bjóðum auðvitað ekki bara þeim í þessum skilningi. Brestum er eytt. Þetta er hvorki það fyrsta né það síðasta. Við munum alltaf taka til þeirra svæða og ferla sem við munum tala um slíkan jarðskjálfta á hverri stundu í Istanbúl. Vegna þess að fyrsta tölublað okkar er jarðskjálftinn.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir