Íamamoğlu gaf Kartal fólkinu góðar fréttir af flutningum á sjó

imamoglu örn gaf almenningi góðar fréttir af sjóflutningum
imamoglu örn gaf almenningi góðar fréttir af sjóflutningum

Ekrem Imamoglu, borgarstjóri Metropolitan sveitarfélagsins í Istanbúl, bjó til 12 af Kartal í heimsóknum sínum til héraðs sveitarfélaga. Imamoglu, eftir heimsóknina í spurningu blaðamanna um flutningavandann í Istanbúl, „Umferðarvandamál Istanbúl eru með mörg mál, hagsmunaaðilinn er talsvert mikið. Þetta mál verður að vinna í samvinnu við borgara. Auðvitað viljum við fela vanrækt sjóflutninga á sem áhrifaríkastan hátt. Istanbúl á mjög lítinn hlut í flutningum á sjó. Við munum auka það. Í þessu sambandi hefur 11 einnig 'sjávarverkstæði' í desember. Þá verðum við með „flutningasmiðju“. Það verður breiðari og meira innifalinn fundur. En það er ein staðreynd: Mikilvægasti hlutinn í þessu er Metro. Ómissandi fjárfesting okkar verður Metro.

Ekrem İmamoğlu, borgarstjóri Metropolitan Sveitarfélagsins Istanbúl (IMM), heimsótti 12 héraðs sveitarfélagið í Kartal. Imamoglu, heimsókn Kartal sveitarfélagsins, Gokhan Yuksel, borgarstjóri, var fagnað af starfsmönnum og borgurum. Borgarar, blóm og Istanbúl þema gjafir Imamoglu borð, fóru síðan á skrifstofu Yüksel. Yüksel þakkaði İmamoğlu fyrir heimsókn sína.

„SJÖFlutningur er meira ánægður“

Fyrsta tölublað meðan á heimsókninni stóð nálægt byrjun vinnutímans voru flutningar. Imamoglu lýsti því yfir að þeir hefðu náð 1 klukkustund 15 mínútu á sjó frá Kartal til Kartal og sagði, bir Góður tími 1 klukkustund er 15 mínúta. Ef við auðgum og eykjum leggpunkta er sérstaklega hægt að nota marga báta í Istanbúl. 11 Við erum með 'sjávarverkstæði' í desember. Þá verðum við með „flutningasmiðju“. Við viljum vekja lífið í sjónum. Beylikdüzü strönd, Kartal strönd, Tuzla Shipyard gerði ISTAC með bát 1 klukkutíma 15 mínútu sem við gátum komið. Þess vegna verður sjóaðgangur í Istanbúl mjög mikilvægur á komandi ferli; en einkaaðila, en almenningssamgöngur. Auðvitað, svæði sem þarfnast styrks; við vitum það. Fyrir vikið eru niðurgreiðslur einnig fyrir alla flutninga. Ef við getum haldið ákveðnum hlut á sjónum er þetta einnig mikilvægt fyrir friðinn í Istanbúl. Vegna þess að samgöngur á sjó eru ánægjulegri, friðsælli umhverfi. Við viljum bæta okkur. “

„VIÐ munum heimsækja 39 hérað“

Skoðanir Imamoglu um heimsókn hans til Kartals voru eftirfarandi: „Í dag erum við í Kartal. 12 héraðið okkar er í heimsóknum okkar. Ég vona að við viljum klára sem fyrst; en dagskrá okkar veldur því að þessar heimsóknir hægja aðeins á sér. Við setjum lok ársins en við eigum erfitt með það. Við heimsækjum öll héraðs sveitarfélög. Við heimsækjum 39. Við tökum ákvarðanir á staðnum með héruðum. Með lýsingu Kartals borgarstjóra okkar á Kartal frá hans eigin sjónarhorni, hvernig getum við þróað sameiginleg viðskipti við IMM, hvaða fjárfestingar IMM hefur hér, hver ætti að vera forgangsverkefni þeirra bundin Við heimsækjum héruð með sömu dagskrá. Við munum leggja mat á þessa dagskrá. Ég vildi óska ​​þess að Kartal verði afkastamikill vinnudagur til að skapa mjög jákvætt ferli með IMM. “
Eftir ræðuna stóðu sendinefnd IMM og embættismenn Kartal sveitarfélagsins yfir sameiginlegum borðfundi.

„BORGARRÁÐ VERÐA Í BUSINESS“

Eftir fundinn var fjallað um vandamál Kartal-héraðsins, İmamoğlu svaraði spurningum blaðamannanna. Imamoglu, spurningin um það sem rætt var á fundinum um flutninga í Istanbúl, „Umferðarvandamál Istanbúl hafa mörg mál, hagsmunaaðilinn er töluvert mikið; Metro, Metro, gangandi, hjólandi, sjóflutningum, fólksflutningabifreið, leigubíl, það eru mörg mál ... Þetta mál ætti að taka á heildrænt, sannarlega samstillt og samþætt hugtak ætti að þjóna Istanbúl. Þetta mál verður að vinna í samvinnu við borgara. Báðir IMM munu hafa tengdar stofnanir og borgarinn mun vera í þessu samstarfi. Í fyrsta lagi mun borgarinn skilja ferlið mjög vel. Auðvitað viljum við fela vanrækt sjóflutninga á sem áhrifaríkastan hátt. Istanbúl á mjög lítinn hlut í flutningum á sjó. Við munum auka það. Í þessu sambandi hefur 11 einnig 'sjávarverkstæði' í desember. Hér munum við ræða ásamt hagsmunaaðilum hafsins „Hvernig bæta megi“. Þá verðum við með „flutningasmiðju“. Það verður breiðari og meira innifalinn fundur. Reyndar munum við ganga veginn með því að setja skotmörk fyrir framan okkur í formi aðalskipulags í flutningi Istanbúl. En það er ein staðreynd: Mikilvægasti hlutinn í þessu er Metro. Ómissandi fjárfesting okkar verður Metro.

Am Eftir Kaynarca var flutningalína sem innihélt Sabiha Gökçen. Hver er planið fyrir hann? Hvenær hefjast framkvæmdir? Eins og er eru neðanjarðarlínur sem stoppa; hversu margar línur eru eftir og hver er staðan með þær? Er rannsóknin hafin eða stendur hún sem skilti? İmamoğlu svaraði þessari spurningu á eftirfarandi hátt:

„FJÁRHAGS- OG TÆKNIÐFRÆÐI HALDUR HALDUR Áfram“

„Við höfðum þegar lýst því yfir að 8 línan væri hætt. Innan þessara standandi lína voru þær augljóslega blíður; en útboðslínan hefur ekki upplýsingar um verkefnið. Það eru vandamál eins og þetta. t.d. Mahmutbey-Esenyurt línan eru mjög vandmeðfarnar upplýsingar um línuna okkar. Vinir mínir eru ekki bara að skoða útboðslínuna, heldur allt ferlið. Mjög hasty starf var unnið og sumir áttu ekki möguleika á að ganga. Tuzla-Pendik-Kaynarca, sem inneigninni er lýst í kaflanum um línur verka þeirra heldur áfram. Minniháttar endurskoðun er að gerast en ferlið hófst þar. Mjög fljótlega verðum við þar ásamt ferli eins og að leggja grunn, upphaf ef svo má segja. Fjárhagsleg og tæknileg viðleitni okkar tengd öðrum línum okkar heldur áfram. Við höfum annað vandamál. Við erum ekki takmörkuð við 8 línuna. Við höfum aðrar línuþarfir í framtíðinni í Istanbúl. Til dæmis er hlið Beylikdüzü mjög vanrækt svæði. Það er mjög mikilvægt mál í neðanjarðarlestinni sem okkur þykir vænt um. Vegna þess að 2-2,5 milljónir manna á því svæði eru ekki með neðanjarðarlestartengingu á þessum tíma. Jafnvel eina tenging þess við Istanbúl er metróbus. Nú þegar er ein mikilvægasta ástæða bólgunnar í neðanjarðarlestinni að svæðið er langt frá járnbrautakerfum. Með því að taka öll þessi mál inn er nauðsynlegt að tryggja að þessi 8 lína byrji á nokkrum endurskoðun verkefna á sem hagkvæmastan hátt og að mæla ný verkefni sem þarf að hefja í mjög hratt, mjög brýnni þörf á næsta stigi, með því að mæla skilvirkni verkefnisins hér og með því að veita fjármögnun verkefnisins. , ætla að hefja ferli. Svo í stuttu máli: Á komandi ári 4 viljum við klára þetta ásamt því að hefja alvarlegan mílufjöldi þar sem við erum mjög dugleg, mjög dugleg. Þar að auki, verkstæði okkar mun gefa okkur þessa niðurstöðu hér. Ætlun okkar er að deila framtíðaráætlun 2020 með íbúum Istanbúls í síðasta lagi í janúar. “

„Við leggjum fram samnefnt og hratt baráttu“

İmamoğlu sagði, Esenyurt Útboð Esenyurt-Mahmutbey neðanjarðarlínunnar hefur útboðsvirði um það bil 3 milljarða. Ef það eru engar upplýsingar um verkefnið, hvernig gætu þessir peningar hafa gerst? Ise Spurningin er: „Auðvitað er um smáatriði í verkefninu að ræða. Það er kílómetra hönnun. Hættu á verði. Þau eru öll greind. Svo kostnaðurinn er einnig greindur. Auðvitað er snið útboðsins einnig greint, en 'Við byrjuðum í dag. Við erum með fullkomið verkefni. Lok línunnar er viss, stöðvarnar eru líka vissar „er ekki í þeirri stöðu sem línan. Segjum það mjög skýrt. Ef það hefði ekki verið of fljótfær, hefðum við ekki mætt 8 línunni. Flýtir, það var ekki vel hannað, rannsóknargreining var ekki gerð og útboðsferlar voru ekki starfræktir í samræmi við það; því er engin fjármögnun og núverandi ástand er upplifað. En við eigum mjög hæfa vini. Við erum að gera heildræna og hratt baráttu með því að útrýma fyrirtækjunum sem eru veitt útboðinu, bæta þeim við ferlið, setja reynslu sína í reksturinn og eyða þeim annmörkum sem þau sjá þar “.

Imamoglu, blaðamenn eftir að hafa svarað spurningum með Yüksel, Kartal, vettvangskönnunum. Imamoglu, sem gerði fyrst rannsókn á Kartal-torginu, „Þessi staður er grátur“, ákvað að leiðbeina um að flýta fyrir verkinu á svæðinu.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir