Hágæða loftöndun í neðanjarðarlestinni í Istanbúl

Hágæða loftöndun í neðanjarðarlestinni í Istanbúl
Hágæða loftöndun í neðanjarðarlestinni í Istanbúl

Hágæða loftöndun í neðanjarðarlestinni í Istanbúl; Metropolitan sveitarfélagið í Istanbúl hefur hafið vinnu við að bæta loftgæði í samræmi við landslög í neðanjarðarlestunum. Söfnum verður safnað úr bifreið, palli og miðasal og gögnin greind. Niðurstöðurnar verða skoðaðar og agnirnar eyðilagðar við upptökin. PM 10 gildi í neðanjarðarlestum verða lækkuð.


Metropolitan sveitarfélagið í Istanbúl (IMM), á hverjum degi yfir 2 milljónir manna sem ferðast til Istanbúl til að auka loftgæði í neðanjarðarlestinni hafa hafið störf. Verkefnið, sem unnið er sameiginlega af Metro Istanbúl AŞ og İBB umhverfisverndarmálastofnun, sem er dótturfyrirtæki ÍBB, mun safna gögnum með svifrykssýnatæki. Söfnuð sýni verða skoðuð og uppruni agnanna ákvörðuð og eyðilögð á staðnum.

Niðurstöður verða samnýttar með ISTANBUL Fólk

Ismail Adiyah, yfirmaður orku- og umhverfisstjórnunarmiðstöðvarinnar í Istanbúl, mælir reglulega með mælingum og 80 rúmmetra rennsli á sekúndu í gegnum aðdáendur óhreins lofts, sögðu eftirfarandi upplýsingar um verkið:

„Við munum gera mælingar á heimsmælikvarða. Við munum ákvarða gæði loftsins í neðanjarðarlestunum. Við munum síðan vinna að bættum aðferðum. Við munum einbeita okkur að því að eyða eða draga úr ryki og agnum við upptökin. Hins vegar er markmið okkar að gera öndunarloftið sæfðara. “

Adyıl lagði áherslu á mikilvægi þess að nota hágæða mælitæki til að fá vísindaleg gögn um loftgæði og lagði áherslu á að ekki sé hægt að fá áreiðanleg gögn úr einföldum tækjum. Adıyıl, Uz Við viljum fá heilsusamlegan árangur og koma niðurstöðunum á gagnsæjan hátt til fólks okkar með því að vinna með fullgildu fólki, fá stuðning frá háskólunum og verkfræðingunum í IMM skrifstofu umhverfisverndar. Markmið okkar er að bæta loftgæðin enn frekar. “

Sérfræðingar munu greina loftið

Bahar Tüncel, umhverfisverkfræðingur hjá skrifstofu umhverfisverndar Metropolitan sveitarfélagsins í Istanbúl, lýsti því yfir að þeir væru að mæla mengandi efni eins og svifryk, kolmónoxíð, köfnunarefnisoxíð og óson á mismunandi stöðvum í 26 og sagði:

„Línur Yenikapı-Hacıosman (M2) og Kadıköy-Tavşantepe (M4) verða mældar á 10 stöð sem ákvörðuð er á 6 daglegum tímabilum. Við stefnum að því að ákvarða loftgæðagildi sem byggð er í neðanjarðarlestinni og þeirra sem vinna hér. Við viljum bera þessi gildi langt yfir stöðlunum sem fram koma í innlendri löggjöf okkar um loftgæðamat og stjórnun. Við munum framkvæma bætingarrannsóknir samkvæmt niðurstöðum greiningarinnar

Tuncel skýrði gagnasöfnun meginreglunnar um svifrykssýnatækið og lýsti því yfir að það hafi getu til að taka mjög fíngert ryksýni með því að draga 2,3 rúmmetra af lofti á klukkustund frá strompinn og lýsti því yfir að þeir myndu hafa tækifæri til að greina agnirnar með sjálfvirkum greiningartækjum og safna sýnum á síunni á tímabilinu. Cel Eftir eins dags mælingu breytast síurnar sjálfkrafa. Þá verður frumgreining safnaðra sýnanna gerð. Við munum ákvarða gæði loftsins, ákvarða uppruna mengunarefna og gera úrbætur. “

HVAÐ ER PM10?

Svifefni innihalda þungmálma eins og kvikasilfur, blý, kadmíum og krabbameinsvaldandi efni og eru í hættu fyrir heilsu manna. Þessi eitruð efni sameinast raka og breytast í sýru. Þar sem útblástur agna úr sót, flugösku, bensíni og díselbifreiðum inniheldur skaðleg efni eins og koltjörna hluti, getur innöndun þeirra til langs tíma valdið verulegum sjúkdómum.

Meira en 10 míkron af PM er haldið í nefið. 10-1 míkron þvermál fara í gegnum háræðaskipin en minni en 2 míkron safnast saman með því að ná lungum og berkjum í gegnum öndunarveginn en hægt er að flytja þá sem eru með 0,1 míkron þvermál frá háræðinni í blóðið.Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir