Eminönü Eyüpsultan Alibeyköy sporvagnslína lýkur klukkan 2020

eminon eyupsultan alibeykoy sporvagnslínan hennar lýkur í lokin
eminon eyupsultan alibeykoy sporvagnslínan hennar lýkur í lokin

Ekrem İmamoğlu, borgarstjóri Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl, fékk fyrst upplýsingar um „vetrarverk Yol hjá Landlæknisembættinu um viðhald og samgöngumannvirki við Edirkekapı og flutti síðan til Eyüpsultan, Eminönü Eyüpsultan Alibeyköy sporvagn, en ekki var hægt að ljúka framkvæmdum síðan í nóvember á 2016. Rannsakaði smíði línunnar. Imamoglu, sporvagnslínan milli Balat og Feshane stoppar um það bil 2 km, gekk með starfsfólkinu. Imamoglu sem sinnir suðuferlinu milli skæri teina, svaraði spurningum blaðamanna hér. Imamoglu, „fyrrum ráðherra skógræktar og vatnamála, Veysel Eroglu, eftir yfirlýsingu þína um þurrka í Istanbúl,„ Ég hef unnið í viku, áform tilbúin ef þess er óskað, við munum hjálpa við skipun forsetans, “sagði hann. Verður þú með beiðni “,„ Fyrrum framkvæmdastjóri İSKİ, ráðherra. Mitt ráð til þeirra er að ef það er tækifæri eða tækifæri, þá getur hann átt samræður við okkur án þess að bíða eftir pöntun. Við leitum til hans. Slík brýn og mikilvæg opinber mál bíða ekki eftir skipunum. “

Ekrem İmamoğlu, borgarstjóri Metropolitan Sveitarfélagsins Istanbúl (IMM), tók þátt í kynningunni sem haldin var á vegum Landlæknisembættisins um samhæfingu vega og mannvirkja í Edirnekapı. Yfirstjórn IMAMOGLU var í fylgd með öllu starfsfólki. Seyfullah Demirel, yfirmaður samhæfingardeildar vegviðhalds og mannvirkja, gaf tæknilegar upplýsingar um Imamoglu og tilheyrandi sendinefnd um vinnuferlið við undirbúning vetrarins í Istanbúl og mannafla og byggingarvélar sem þeir hafa. Imamoglu, sem vildi að hlutdeildaraðilar IMM myndu framleiða sameiginlegar töflur til lausnar á vandamálunum, sagði „Vinir mínir fóru í undirbúning til að þjóna borgurum okkar á sama tíma og trufla truflanir sem þeir munu búa á veginum. Ég held að við verðum ekki með neina annmarka. Þetta nær yfir þorpin. Við erum tilbúin frá allri sveit okkar til miðju borgar okkar. 39 sagði, milyon Við erum að vinna fyrir milljónina. Eftir kynninguna hitti İmamoğlu starfsfólkið og gerði próf á sviði.

Hanskar sem fylgja glösum suðu

İmamoğlu flutti síðar próf sín í Edirnekapı til Balat. Íamamoğlu ásamt yfirstjórn IMM framkvæmdi framkvæmdir við sporvagnslínu Eminönü-Eyüpsultan-Alibeyköy, en framkvæmdirnar hófust í nóvember 2016 en ekki var hægt að ljúka þeim á fyrirhuguðum tíma. Imamoglu, sem gekk eftir teinunum um 2 kílómetra veginn frá Balat til Feshane stöðvar, fékk upplýsingar frá yfirvöldum. İmamoğlu, sem féll saman við suðuferlið sem starfsmennirnir gerðu milli teinanna, fékk upplýsingar frá starfsmönnunum með hléum. Imamoglu, með hanska og hlífðargleraugu, suðuferli, framkvæmd með leiðsögn starfsmanna. Á þessum tíma komu litmyndir fram.

Imamoglu, blaðamenn svöruðu spurningum á dagskrá á teinunum. Spurningar Imamoglu og svör forseta IMM voru eftirfarandi:

„Við viljum klára línuna fyrir bjórinn“


Vinnan byrjaði aftur. Er það birt sem ein af línunum?

Við skulum ekki hætta, við skulum kalla það aðeins hægari línu. Áður var fyrirhuguð vasapeninga. Það hafði hægt á sér vegna þess að því var lokið; en fyrirtækið hélt áfram að vinna aðeins aftur. Við erum að vinna að viðbótarúrræðum. Við viljum gera þennan stað tilbúinn fyrir 2020. Ekki aðeins þessi lína, heldur einnig yfirferð Unkapanı í 2020 ... Þar sem skortur var á hönnun skorti verkefna. Vinir mínir myndu fara til þeirra. Fram að síðasta stoppi, bæði flutningsmiðstöðin sem er tengd við neðanjarðarlestarlínuna og Sirkeci-Eminönü hlutann, halda áfram öllum hönnunum á mótum punktanna við gangandi og járnbrautakerfi. Lína sem við flýtum fyrir og þykir mjög vænt um. Það er mjög annasamur flutningur fólks frá Alibeyköy til Eminönü og Sirkeci. En mikilvægara fyrir okkur, við erum að tala um ferðamannasvæði allan daginn. Annars vegar var falleg lína hönnuð til að horfa á Gullna hornið. En því miður gekk það hægt. Við viljum klára það eins fljótt og auðið er. Það eru frábærir áfangastaðir hér. Við höfum söfn á bökkum Gullna Hornsins. Við hannum falleg græn svæði. Það eru líka söguleg svæði frá Balat til Eyüpsultan. Það er mjög afkastamikil lína sem stuðlar bæði að ferðamannastarfi og samtíma manna flutningum og einnig þeirri sem stoppar við Mecidiyeköy-Mahmutbey línuna. Þess vegna erum við að vinna hörðum höndum að því að koma þessari fallegu línu til íbúanna í Istanbúl á 2020.

Þegar þú segir 2020, hvenær?

Talandi um bjartsýni, það er síðsumars. Nokkuð raunsærri, það er eins og í lok ársins. Við getum flýtt fyrir. Auðvitað snýst þetta líka um fjármögnun. Það eru nokkur tæknileg vandamál inni, vinir mínir einbeita sér að þeim. En ég vona að við endum hér með fórnum.

„RÉTTLEGUR ALLAH ER ÞRÍR“

Við höfum séð Kadir Topbaş í athöfnum um þessa línu áður, þá Mevlüt Uysal. Nú, sem þriðji borgarstjórinn, ertu að kanna þessa línu. Hversu mikið fjármagn þarf ég? Hversu mikið er eftir sem hlutfall?

Þú veist að Allah hefur þrjú réttindi. Reyndar stendur 35 á jaðri heildarkostnaðarins. Engin fjármögnun hefur verið hönnuð áður. Um það bil prósent 60 var hannað og fjármögnun fannst. Þegar því var lokið stóð fyrirtækið í hlé fyrir kosningar og þegar við komum með smá hvatningu var ferlið smám saman komið lengra; en fyrir hönd lokadags krefst verktakinn með réttu fjármagn. Svo við ætlum að klára það 35 sem eftir er. Við leggjum mikla áherslu á þessa línu. Vegna þess að hann er nógu upptekinn af sögulegu efni. Sums staðar hefur augljóslega verið misnotað fyrir að vera vanrækt og upptekinn. Og við útrýmum þessum misnotkun fljótt. Þetta er einn fallegasti staður í heimi. Við höfum mikla þýðingu fyrir hann.

Verður fjármögnuninni veitt með erlendum lánum?

Auðvitað, við leitum að öllum uppruna. Erlendar heimildir virðast heppilegri á þessu tímabili. Við erum með afkastameiri viðræður. Það eru nokkrar heimildir sem standa hjá. En hér, samræmi, samræmi, lengri tíma, nokkur leyfi ... Allt mikilvægt. Sumt af starfi okkar mun koma á dagskrá þingsins. Sum mál hafa Ankara samþykki. Við fylgjum því heildrænt.

„TRAFIC YA TIL GÖKSU,“ VATN ”svar við EROĞLU

Tevfik Göksu hefur átt við umferðarvandamál að stríða í Istanbúl í 6 mánuðinn, 25 hefur ekki verið þar í mörg ár?

Hann vildi líklega gera brandara. En ég giska á að hann hafi gengið aðeins of mikið á grasið. Hann gat ekki gert það berfættur. Engu að síður. Almenningur hefur skilið hvað þú átt við. Ég þarf ekki að svara því.

Fyrrum ráðherra skógræktar og vatnamála, Veysel Eroğlu, eftir yfirlýsingu þína um þurrka í Istanbúl, „Ég hef starfað í viku, áætlanir mínar eru tilbúnar ef þess er óskað, við munum hjálpa við skipun forsetans,“ sagði hann. Verður þú með beiðni?

Fyrrum framkvæmdastjóri ISKI, ráðherra. Mitt ráð til þeirra er að ef það er tækifæri eða tækifæri, þá getur hann átt samræður við okkur án þess að bíða eftir pöntun. Við leitum til hans. Svo brýn og mikilvæg opinber mál bíða ekki pantana. Það er fyrsta ráðið mitt. Annað málið er það; Það er Melen vandamál. Sjáðu til, í dag er árið sem ætti að vera lokið núna, árið 3 er árið sem þeir tilkynntu. Með öðrum orðum, lokadagur 2016, sem þeir tilkynntu fyrstu vikuna í desember, sem verður að ljúka í 3, er liðinn árið. Af hverju er ekki lokið? Enn er enginn möguleiki á að klárast, því það er aukafjárfesting. Sú fjárfesting ætti að koma út. Og við tölum um það. Melen er búinn. Við sögðum ekki: „Ekkert hefur verið gert. Takk kærlega fyrir vinnuna. Auðvitað mun það gera. Er 25 auðvelt í mörg ár? Þú hefur stjórnað í aldarfjórðung. Við fögnum því og þökkum það. En Melen er ekki lokið. Þessum vandamálum Melen að hætta ekki, vandamál verða leyst eins fljótt og auðið er verða tekin í notkun. Með öðrum orðum, það ætti ekki að vera nein töf eða fjárhagsleg vandamál. Það verður að yfirstíga það eins fljótt og auðið er. Ég sagði að forsetinn ætti að spyrja frásagnar hvers konar mistaka sem gerð voru. Ég sagði ekki annað. 3 er dagsetningin sem þau kalla árið mun opna í fortíðinni. Annað en það, eins og ég sagði; Ef hann vill láta okkur í té upplýsingar held ég að það sé engin þörf á að panta, þetta er almannaþjónustan, hurðir okkar eru opnar. Við leitum til hans. Framkvæmdastjóri minn í ÍSKİ hringir í þá og biður um upplýsingarnar sem þeir hafa. Ef það er, munum við nota framlag með ánægju. Þannig að hver hugmynd, hver góður skilningur sem framleiddur er hér á landi er opinn fyrir dyrum okkar.

„HVERS VEGNA MELEN DAM ER EKKI FULLT“

Í úrskurðinum segir að Melen komi til leiks í hverri umræðu. Melen er sögð hafa veitt vatni til Istanbúl. Er Melen inn eða út?

Flæðir Melen, en við erum að tala um stífluna. Hvenær flæðir Melen? Það er að prenta núna. En það er ekki hægt að prenta það á miðju sumri eða það fer í lágmarki. Hvers vegna? Að vatnið í Melen ánni var lágt á þeim tíma. Af hverju er Melen stíflan smíðuð? Alltaf til staðar fyrir myndun vatnsforða. 30 er árlegt verkefni, allir hafa vinnuafl. Ég meina, einhver hugsaði um það á 80 árum. Svo tók einhver þessa ákvörðun án ríkisskipulags og svo framvegis og svo framvegis. Sagt er að; Það er lokið klukkan 2016. Og vatn safnast þar saman, jafnvel á mestu vandræðum augnablikinu, vatn getur flætt þaðan, jafnvel á þurrasta augnablikinu. En nú þegar Melenfljótið hleypur, þá kemur vatn frá okkur. Vatn kemur frá Istırancalar. Allir taka þátt. Svo það er ekkert athugavert við það. Vandinn er: Af hverju lauk Melen stíflunni ekki? Hverjar eru hindranir sem þarf að klára, hverjar eru hindranir? Og hvernig verður þetta leyst? Láttu okkur vita fljótt um þetta. Það er svo einfalt.

Eftir að rannsóknunum lauk flutti İmamoğlu föstudagsbænir í Valide Sultan moskunni í Aksaray.

Framkvæmdir halda áfram frá og með 2016

Vinna við sporvagnslínu Eminönü-Eyüpsultan-Alibeyköy hófst í nóvember 2016. Þegar 10,1 kílómetra 14 stöðvar járnbrautakerfi er lokið getur 15 flutt eitt þúsund farþega í eina átt á klukkustund. Línan sem nær yfir héruð Fatih og Eyüpsultan mun halda áfram meðfram Golden Horn strönd sögulega skagans til Eyüpsultan og þaðan til IMM Alibeyköy vasa strætó stöð. Í sporvagn línu, stöðugur orkuframboði kerfi frá jörðu beitt í fyrsta skipti í Tyrklandi (catenery frítt) er beitt. Kerfið, sem mun útrýma myndmengun af völdum „tengiborða“, er byggð á því að sporvagninn fær orku frá þriðju járnbraut sem er staðsett milli tveggja teina. Á þennan hátt verður ökutækinu stjórnað með fullkomlega rafeindakerfi. Sporvagnslína sem liggur innan landamæra Fatih og Eyüpsultan héraða; Kabataş-Bağcılar sporvagn og borgarlínur við Eminönü ferjubrautir við Eminönü Station, Hacıosman-Yenikapı neðanjarðarlestarlínu og Küçükpazar stöð, Eyüpsultan-Piyer Loti kláfferjan og Eyüpsultan kláfferjan, Mecidiyeköy-Mahmutbey neðanjarðarlestarstöðina og Alibeyk. verður einnig samþætt Metrobus Line á Ayvansaray stöð. Línan mun einnig veita samþættingu við sjóflutninga frá bryggjunum Eminönü, Fener, Balat, Ayvansaray og Eyüp.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir