Corlu Train Crash Lykilspurning kjölfestu klæðast Hvernig?

Corlu lestarslys lykill spurning hvernig kjölfestu var borinn
Corlu lestarslys lykill spurning hvernig kjölfestu var borinn

Corlu lestarbrot Lykilspurning hvernig kjölfesta slitin ?; 7 25, þriðja umferð réttarhöldin yfir sakborningi málsins í 4, sem opnuð var í Çorlu varðandi lestarslysið þar sem 10 barn var drepið, verður haldið í desember. Þess er vænst að ákveðið verði að mynda nefnd fyrir nýju fórnarlömb sérfræðingaskýrslunnar fyrir skýrslutöku, „yfirstjórn TCDD“ undir nafninu 1.5, sem stendur yfir rannsókn á kjölfestunni þegar um er að ræða beiðni um að stækka rannsókn á kjölfestu er að undirbúa að biðja saksóknara.

DagblaðamúrSamkvæmt Serkan Alan; 25 300 Þriðja umferð málsins opnaði í Çorlu vegna lestarslyssins þar sem 10 var drepinn og 1 var drepinn í Çorlu 1.5 þungar refsirétti í desember. 5 rannsóknin, sem innihélt „yfirstjórn TCDD için“ til að sýna fram á vanrækslu sem olli slit á kjölfestu við lestaróþol, sýndi þó engan árangur á árinu. XNUMX mun fara til embættis ríkissaksóknara Corlu á fimmtudag og leggja fram beiðnir til skrifstofu saksóknara þar sem óskað er eftir framlengingu rannsóknarinnar.

'SKOÐUN FYRIR HÆTTUNARTEFNI'

Í kjölfar lestarslyssins hóf skrifstofa Çorlu yfirsaksóknara rannsókn á stjórnmálamönnum, embættismönnum og yfirstjórn TCDD á þeim forsendum að „valda dauða og meiðslum af gáleysi olmadı væri ekki staður til ákæru. Í rannsókninni sem gerð var til að ná yfir CD Top Management TCDD adına í því skyni að afhjúpa vanrækslu sem olli rof í kjölfestuslaginu var ekki hægt að bæta 1.5 sem eftir var á árinu. Sevgi Evren, lögmaður kvartanda, svaraði spurningu okkar: „Annars vegar eru einhverir gallar við að framkvæma aðra rannsókn á sama atviki meðan réttarhöldin halda áfram ?:

Adan Frekar en óþægindin, þá er þetta útlit refsiverðrar stefnu. Tyrkland er að upplifa á þennan hátt í réttarkerfinu. Ef þú vilt vernda einhvern geturðu slökkt á skránni um það. Þú parar það, lætur eins og þú sért að rannsaka og lokaðu því án þess að elta. Þeir vildu gera það allt aftur, en þeir gátu það ekki. Vegna þess að fjölskyldur hófu vagni fyrir framan dómhúsið og sögðu: 'Við munum berjast þar til staðreyndirnar verða opinberaðar og þær ábyrgðar eru komnar fram.' Ekki var hægt að loka þessari raðnúmeraskrá í eitt og hálft ár. Á meðan ákæruvaldið reynir að rannsaka frá yfirborðinu, segjum við að við þurfum að skoða þessi atriði og fólk. vinnuslys í Tyrklandi, aðgerðaleysi, dorms eldar, Soma og það sem gerðist í Çorlu afleiðing af viðleitni til að koma þessa skrá til refsingar. "

'ÁKVÖRÐUN Á ÁKVÖRÐUN ER BÍÐIÐ hvar sem kötlumaðurinn býr'

Fórnarlömb fórnarlamba við skýrslutöku í annarri umferð strax eftir slysið, unnin að beiðni skrifstofu saksóknara, mótmæltu skýrslu sérfræðinganna og óskuðu eftir gerð nýrrar skýrslu. Mustafa Karaşahin og Sıddık Yarman, sem gengu inn í ákæru og höfðu bein viðskiptatengsl við TCDD, ákváðu að útbúa nýja skýrslu og spurðu nafn sérfróðra eftir seinni skýrslutöku.

Lögfræðingurinn Sevim Evren lýsti því yfir að dómstóllinn hefði skrifað takmörkuðum fjölda sviða til háskólanna, þar á meðal Sakarya háskólans, Boğaziçi háskólans, Istanbúl tækniháskólanum (ITU) og Eskişehir Osmangazi háskólanum.

Evren lýsti því yfir að teymi sem ákvörðuð verður af dómstólanefnd muni undirbúa skýrsluna frá nöfnum sem koma frá háskólunum og að nefndin muni uppgötva að lokinni þriðju skýrslutöku. Nú mun dómstóllinn skipa sig úr þessum nafnalista. Ef við teljum þessa nefnd ófullnægjandi munum við krefjast þess að nýir sérfræðingar verði teknir með í þessa nefnd. Þetta mun koma í ljós í þriðju umferð réttarhöldunum. Á þessu þingi er gert ráð fyrir að stofna nefnd sem muni líta á þetta mál sem opinber vandamál með hámarksgæði, hámarks hlutleysi og ákveða uppgötvun á stað slyssins. “

ACADEMIAN Á ITU hafnaði sértækinu sem eykur að það sé hýst í verkefninu

Evren skýrði frá ástæðunni fyrir því að fræðimaður sem starfaði við ITU starfaði ekki sem sérfræðingur:

Bir kennari frá ITU hafnaði tillögu háskólans og lýsti því yfir að hann tæki þátt í verkefninu þar sem slysið átti sér stað. Það er gott. Við höfum sakamál vegna annarra sérfræðinga. Stjórnarmaður fyrirtækisins sem fékk persónulega viðurkenningartilboð fyrir þá járnbraut var skipaður sérfræðingur á ákæruvaldinu. Slíka þekkingu er ekki hægt að gera. Það er mjög mikilvægt að kennari frá ITU neiti því. Þetta sýnir að kröfur okkar heyrast meira og minna. “

BEIÐSLIÐ EFTIR Dómstólinn „VITNAÐUR VERÐUR TIL HALLA“

Í bráðabirgðaákvörðun síðari umfjöllunar, setti dómstóllinn 4 sem vitni 3-manneskjunnar sem var látinn reyna án handtöku og ákvað að fara með yfirlýsingar sínar í dómhúsunum nálægt þeim stöðum þar sem þeim var skipað. Lögfræðingar fórnarlambanna sögðu að sakborningarnir ættu að vera sakaðir um að hafa tekið yfirlýsingar frá þessum þremur mönnum fyrir dómstólum vegna skýrsluhaldsins í þriðju umferð. Lögmenn fórnarlamba, þeir þrír greindir sem vitni auk háttsettra manna í dómsalnum og spyrja spurninga sem koma skal.

Aftur á móti munu kvartendur, sem enn hafa ekki borið vitni, segja dómi frá því í þriðju umferð 10-skýrslutöku í desember á dögunum og eftir að slysið átti sér stað.

4 verður beðið um handtekinn dóm 3

Við skýrslutöku í þriðju umferð verður beiðni lögfræðinga fórnarlambsins um gæsluvarðhald 4 sakbornings á réttarhöld. TCDD 3 svæðisstjóri þeirra einstaklinga sem refsað var milli 2 ára og 15 ára á ákæru um „að valda dauða og meiðslum af gáleysi“ Halkalı Turgut Kurt starfaði sem járnbrautarviðhaldsstjóri hjá 14 stofnunar járnbrautarviðhalds. Çerkezköy Özkan Polat, yfirmaður viðhalds og viðgerðar hjá vegamálastjóra og Çetin Yıldırım, yfirmaður brúar hjá TCDD, féllust ekki á kröfur lögfræðinganna sem óskuðu handtökunnar við skýrslutöku í annarri umferð. Lögfræðingarnir kröfðust ekki handtöku Celaleddin Çabuk, starfsmanns línuviðhalds og viðgerðar hjá yfirmanni vegviðhalds, annars sakbornings.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir