Vision Baku-Tbilisi-Kars járnbraut línu verkefni Tyrklands

Baku-Tbilisi-Kars járnbraut línu Verkefnið framtíðarsýn turkiyenin
Baku-Tbilisi-Kars járnbraut línu Verkefnið framtíðarsýn turkiyenin

aldur samgöngur ávöxtum og grænmeti frá Tyrklandi til Rússlands Azerbaijanis sem Vrå Logistics formaður Galip Mammadov, Baku-Tbilisi-Kars Line Rússlands Astrakhan borgar sagði að það gerði dreifingarmiðstöð. Logistics fyrirtækið, sem er staðsett í Baku, hefur aukið getu sína og dregið verulega úr flutningstímum eftir að BTK Line var tekin í notkun.

„Stærð getur aukist í 1 milljónir tonna“

Mammadov var samþykkt af Igor Babushkin, ríkisstjóra Astrakhan-svæðisins og gaf upplýsingar um starfsemi þeirra. Kalkúnn, útskýrir að þeir gera beint á móti járnbraut flutninga milli Rússlands og Íran Mammadov, eftir opnun Baku-Tbilisi-Kars lína sögðust tvöfaldast getu þeirra. Mammadov sagði að þeir séu í miklum samskiptum við Úsbekistan og að þeir miði að því að auka farmmagnið í eina milljón tonna í Astrakhan, þar sem flutningsstöðvarnar eru staðsettar.

"BTK Line, Aserbaídsjan og Tyrkland sameiginlegan sýn á verkefnið"

Igor Babushkin, seðlabankastjóri Astrakhan, benti á að þetta verkefni muni stuðla að þróun Astrakhan-svæðisins. Babushkin minnti á að Baku-Tbilisi-Kars línan væri mikilvægur þáttur í alþjóð-flutningaganginum Norður-Suður og sagði að Pútín Rússlandsforseti leggi mikla áherslu á þennan gang. Vrå Logistics Galip Mammadov sagði, "Grænmeti og ávextir 4-5 Mersin frá Astrakhan að ná daginn, Aserbaídsjan og Tyrkland State Railways af framtíðarsýn verkefnisins, sem var ljóst að þakka gangsetningu á Baku-Tbilisi-Kars Hatter," sagði hann. (Türkie dagblaðið)

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir