Dagskrá Trabzon járnbrautar hjá TSIAD

tsiadda gundem trabzon járnbraut
tsiadda gundem trabzon járnbraut

Dagskrá Trabzon járnbrautar hjá TSIAD; Vikulegur stjórnarfundur Trabzon iðnrekenda og atvinnufólks tók þátt í fundi Trabzon Erzincan járnbrautarpallsins, Ortahisar og sveitarstjórnarfulltrúi Metropolitan sveitarstjórnarinnar Mustafa Yaylalı.

Sirri Eren, forseti TSRI, sagði, biri Einn af skyldum félagasamtaka er að skapa almenningsálit um mál er varða borgina og stuðla að framtíðarsýn borgarinnar. Við skipulögðum þennan fund í því skyni að skiptast á upplýsingum um járnbrautarverkefnið sem við teljum mjög mikilvægt í framtíðinni í borg okkar og til að fá upplýsingar um viðfangsefnið og það atriði sem við höfum komið frá, Mustafa Yaylalı, meðlimur í járnbrautarpallinum, sem hefur lýst yfir þessu máli síðan 2010.

Ég vil þakka herra Yaylalı, fyrrverandi forseta Chamber of Civil Engineers, fyrir þátttöku sína í stjórnarfundinum. Fjárfestingareyjan, Suður hringvegur, eru verkefnin sem við þurfum að stunda stöðuga fimleika til að fylla framtíðarsýn járnbrautarborgar okkar. Aftur fyrir borgina okkar, ferðamennsku, léttar járnbrautakerfi, samgönguáætlunarmál eins og almenna huga þarf að vinna saman, það mun vera mjög gagnlegt að hugsa saman. Sem TSIAD munum við halda áfram fundunum þar sem félagar okkar verða meðvitaðir um vandamál Trabzon. Þannig munu allir leggja sitt af mörkum til að leysa vandamál á ýmsum kerfum “.

Mustafa Yaylalı, meðlimur í járnbrautarpallinum sem flutti kynningu fyrir stjórn Trabzon-Erzincan um TSIAD, sagði að í fyrsta skipti hafi vörubifreið farið frá Kína og farið til Prag með Marmaray og sagt: „Heimurinn er að breytast. Verið er að endurgera leiðir í heimsviðskiptum. Í dag ætlar Kína nú að ná til Eystrasaltslandanna.

Trabzon og Kherson eru mjög mikilvægar hafnir í þessari áætlun. Ljóst er að stysta fjarlægðin við Svartahafið, sem leggur aðal lestarlínu sem liggur um Erzincan Erbaş í þessari áætlun, er Trabzon höfn með 230 km. Slík hreyfanleiki mun endurvekja höfnina í Trabzon og getur einnig verið uppspretta nýrra lína og áætlana við Rússland. Þú verður að skoða atburðinn með vöruflutningum. Samsun Sarp járnbraut er talin farþegaflutningur og háhraðalest, en forgangsverkefni okkar ætti að vera að tengjast heimsmarkaðnum sem liggur framhjá farmi okkar, ekki farþegum. Með járnbrautum getur Trabzon verið miðstöð aftur. Við verðum að tengjast Erzincan og tengjast þannig stærstu viðskiptalínu í heimi og þar með beint til heimsins.

Þessi lína verður studd af Diyarbakır og GAP vörur munu hafa aðgang að mörkuðum norðanlands. Erzincan Railway er í mikilvægri stöðu sem tengir alla ása. Skipuleggja ætti borgir okkar í samræmi við þessa línu og viðskiptamagn og koma ætti tengingum við norðurhafnir Svartahafs með þessari stóru viðskiptalínu. Arsin Investment Island, sem verður iðnaðarsvæði byggt á hátækni, ætti að leggja á borðið með því að koma á sambandi framleiðslunnar hér og línunnar sem við erum að tala um. Þegar við setjum þessa sýn í framkvæmd munu nágrannas héruð einnig njóta góðs af þessu ástandi. Rize, Hopa, Batumi járnbrautin verður einnig mynduð á hagkvæmari hátt. “

Sirri Eren Trabzon-Erzincan, forseti TSIAD, forseta TSIAD, Mustafa Yaylali, þakkaði fyrir ítarlega kynningu sína. Fundinum lauk eftir spurningar og svör. (xnumxsaat)

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 26

Tilboð Tilkynning: Einka Öryggisþjónusta

Nóvember 26 @ 10: 00 - 11: 00
Sal 26

Tilboð Tilkynning: Þrif Service

Nóvember 26 @ 10: 00 - 11: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir