TMMOB: 'Við erum á hlið Çorlu lest fjöldamorðafjölskyldna sem leita réttlætis'

tmmob Corlu lest fjöldamorðafjölskyldur eru að leita að réttlæti
tmmob Corlu lest fjöldamorðafjölskyldur eru að leita að réttlæti

TMMOB: Çorlu þjálfar fjöldamorðafjölskyldur sem leita réttlætis; Union of Chambers of Turkish Engineers and Architects (TMMOB) sendi frá sér fréttatilkynningu og lýsti því yfir að þau væru með fjölskyldum Çorlu lestarmorðingja.

Çorlu lest fjöldamorðingja Sem liður í leit að réttlæti hjá fjölskyldum skýrslu sérfræðinganna um hörmungarnar var beðið um agarannsókn verkfræðinganna.

Í kjölfar beiðninnar var fréttatilkynning sem bar heitið „Við erum með fjölskyldur fjöldamorðsins Çorlu“ gerð af Emin Koramaz, formanni TMMOB.

Í yfirlýsingunni var sagt: „8 fjöldamorðin í óroru í júlí 2018, þar sem 25 var drepin, er enn fersk í minningum okkar og hjörtum. Í kjölfar hörmunganna jók bæði óánægjan ráðuneytisins og embættismenn TCDD, sem og reynsla dómstólsins sársaukann sem fjölskyldurnar upplifðu, brutu væntingar okkar og vonir um að skýra orsakir hörmunganna og saksókn þeirra sem bera ábyrgð.

Í rannsókn sem gerð var eftir slysið voru háttsettir embættismenn og embættismenn útilokaðir frá skjalinu og í ljós kom að nokkur nöfn í sérfræðinganefndinni sem stofnuð var til að kanna slysið tengdust fyrirtækinu sem ber ábyrgð á slysinu. Skýrsla sérfræðingadómsins, sem miðar að því að leyna raunverulegum gerendum, og reynslu dómstólsins, grafa undan trausti á réttlæti.

Pólitísk völd og dómsmálayfirvöld líta framhjá kröfum sársaukafullra fjölskyldna sem berjast gegn því að slysið verður hulin Þrátt fyrir allar hagnaður ljós í öllum stærðum þess og til að koma í veg fyrir ákæru á þeim sem bera ábyrgð Corlu Train Massacre skuldbundið sig til baráttu háð fjölskyldum þeirra, það er dæmi um alla Tyrklandi.

Sem hluti af leitinni að réttlæti sem fjölskyldurnar framkvæmdu, sendi 13 nóvember 2019 frá sér fréttatilkynningu fyrir framan Istanbúl deild vélaverkfræðingafélagsins og krafðist agavarnaraðgerða gegn félagsmönnum TMMOB sem höfðu skrifað undir sérfræðiskýrsluna og farið fram á að þeim yrði bannað starfsgreinin.

Eins og þekkt er 63 reglna um meðferð opinberra mála. Samkvæmt greininni heyrir heimildin til að skipa sérfræðing í sakamálum undir ríkissaksóknara á rannsóknarstiginu og dómara eða dómstóls á ákæruvaldinu. Samkvæmt lögfræði um sérfræðiþekkingu eru skrár yfir „sérfræðiþjálfun“ geymdar af sérgreinadeildinni sem beint er við dómsmálaráðuneytið. Þrátt fyrir alla gagnrýni á samband okkar varpar þetta ástand í lögunum því miður skugga á almenning og hlutlausa eðli sérfræðinga. TMMOB og tengd hólf þess hafa enga heimild til að skipa sérfræðinga og halda skrár.

Samt sem áður, faghólf okkar útbúa vísindaskýrslur og álit eins og krafist er af ábyrgð þess að upplýsa almenning, hvort sem dómstóllinn óskar þess eða ekki. Çorlu lestarhamfar hefur margar vísindalegar og tæknilegar skýrslur um hólf okkar.

Beiðnin um agaaðgerðir gegn þeim félagsmönnum sem undirritað hafa skýrslu sérfræðinganna sem fjölskyldurnar hafa lýst er mjög réttmæt og mannúðleg beiðni. Vegna þess að korumak viðheldur faglegum aga og siðferði “er lagaleg skylda TMMOB. Þeir sem skaða almenning, almenning og þriðja aðila með því að brjóta gegn starfsgrein sinni og skyldum sem brjóta í bága við vísindi og atvinnutækni, skal refsa þyngst með TMMOB reglugerð um aga. Aðgreiningarferli hafa þegar verið hafin af fagstofunum sem þeir eru aðilar að í tengslum við nöfnin í viðkomandi sérfræðinganefnd og eru enn í gangi.

Sem TMMOB og tengd hólf þess höfum við birt fjölmargar skýrslur og álit til að afhjúpa atvikið í öllum stærðum þess, til að refsa þeim sem bera ábyrgð og koma í veg fyrir þessar hörmungar sem hafa aukist á undanförnum árum. Í gegnum samhæfingarnefndir okkar á svæðinu höfum við verið í samstöðu með fjölskyldum og lögmönnum þeirra á öllum stigum dómsmálsins.

Við munum enn og aftur tilkynna að við munum halda áfram baráttu okkar fyrir réttlæti og samstöðu með fjölskyldum, og við viljum nota tækifærið og bjóða öllum viðkvæmum almenningi að mæta á fjórðu heyrn í Çorlu lestarhamfarinu þann 10 desember 2019.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir