Viðbrögð við TCDD reglugerð: „Þeir munu halda áfram að fela þá sem bera ábyrgð“

tcdd mun halda áfram að fela þá sem bera ábyrgð á stjórnuninni
tcdd mun halda áfram að fela þá sem bera ábyrgð á stjórnuninni

Samgönguráðuneytið hefur útbúið nýja reglugerð í kjölfar aukins fjölda banaslysa í lestum á undanförnum árum.

Samgönguráðuneytið hefur útbúið nýja reglugerð í kjölfar aukins fjölda banaslysa í lestum á undanförnum árum. Eroğlu frá BTS sagði að bulunmayan Þeir muni halda áfram að fela þá ábyrgðarmenn bulunmayan um reglugerðina sem hefur ekki tilgang til að bera kennsl á orsök slysa.

17 94 var drepinn og fleiri en 500 ríkisborgarar særðust í að minnsta kosti sex banvænu lestarslysi á árlegri AKP-reglu. Ásökunum um að ekki hafi verið gerð árangursrík rannsókn á opinberum embættismönnum sem hafa vanrækt í þessu ferli hafi ekki verið felld. Samkvæmt dagblaðinu Hüseyin Şimşek hefur samgönguráðuneytið undirbúið nýja reglugerð um þessi slys.

Í reglugerð um rannsóknir og rannsókn á járnbrautarslysum og -atvikum sem tóku gildi eftir að hún var birt í Lögbirtingablaði, var ákvæði ekki innifalið í ákvörðun þeirra sem bera ábyrgð á tjóni á lífi borgaranna. Eftir slysin í reglugerðinni sem stofnar matsnefnd, reglur sérfræðinga í þessari nefnd til að ákvarða reglur um endurskoðun og tilkynningu um slys. Samkvæmt því verða tilkynningar um slys og atburði gerðar með tölvupósti eða faxi með því að fylla út tilkynningareyðublaðið. Sérfræðingar verða valdir úr starfsmönnum sem útskrifaðir eru úr járnbrautakerfum, smíði, vélum, rafmagni, samskiptum, tölvum og iðnaðardeildum.

Engar refsiaðgerðir

Sérfræðingar munu ekki taka neina ákvörðun um refsiaðgerðir vegna endurskoðunarinnar. Í reglugerðinni, „Undirbúðu skýrslurnar verða ekki háð viðeigandi eftirliti. Skýrslan mun innihalda yfirlit, slysaferli, upplýsingar og niðurstöður um slysið, mat og niðurstöður og ráðleggingar. Ákvörðun stjórnsýslulegrar, lagalegrar eða refsilegrar ábyrgðar mun ekki vera efni skýrslanna.

ÁKVÆÐIÁKVÆÐI

Ekki er hægt að deila sérfræðingaskýrslunum sem gera athugun á slysunum „öðrum en dómsmálayfirvöldum“ með neinum stað sem kemur fram í reglugerðinni. Í reglugerðinni voru ákvæði sem varða uppsögn sérfræðinga til að gera rannsóknina. Samkvæmt reglugerðinni er tekið fram að þeim sérfræðingum sem starfa á þann hátt sem muni hrista þá virðingu og traust tilfinningu sem skyldur þeirra og lýsingarorð krefjast verði vísað frá.

Ekki hægt að koma í veg fyrir slys

Taşıma Undirbúin vinna er reglugerð sem getur ekki komið í veg fyrir slys sem kunna að verða og verða ekki fyrir hendi, sagði Ahmet Ahmet Eroğlu, stjórnarmaður í United starfsmannasambandi flutninga (BTS).

Þar sem fram kemur að þörf er á fyrirbyggjandi vinnu við járnbrautarslys en að reglugerðin er full af miklum annmörkum í þessum skilningi, sagði Eroğlu, orsa Ef slík vinna er unnin, ætti að kanna og refsa orsök slyssins og fólkið sem ber ábyrgð. Hinir raunverulegu ábyrgu einstaklingar voru ekki með í rannsókninni. Af reglugerðinni sést að þessi framkvæmd mun halda áfram. Við teljum að niðurstöður endurskoðunar þeirra sem bera ábyrgð geti leynt vegna trúnaðar og skortur á refsiaðgerðum. Rannsóknin, sem er ekki rannsókn málsins, skiptir ekki máli “. (ég Gerçekgünde)

Núverandi járnbrautartilboð

Tsar 04

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Tsar 04

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Tsar 04

Tilboðs tilkynning: Diesel verður keypt

Svið 4 @ 14: 00 - 15: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir