Viðnám kláfferja Sapanca kvenna

reipeway-viðnám kvenna með slyngi
reipeway-viðnám kvenna með slyngi

Viðnám kláfferja Sapanca kvenna; Byrjað er frá Kırkpınar hverfinu og nær brautarverkefnið að 1400 metrum og nær skógi svæði Mahmudiye İncebel. Skipt verður um meira en 500 tré í verkefninu. Sum tré verða skorin.

CumhuriyetSamkvæmt Hazal Ocak, „hafa íbúar Kırkpınar héraðs í Sapanca barist gegn snúruframkvæmdinni í marga mánuði. Á svæðinu þar sem toppstöðin í kláfnum er, verður aðstaða eins og 30-bústaðir, veitingastaðir á landinu og sveitakaffi. Þessi aðstaða verður byggð af fyrirtækinu og 25 mun starfa árið. Það verður bílastæði við neðanjarðarlestarstöðina. Í þessu ferli var tjöldum íbúanna kastað um miðja götuna með eigin orðum og þau týndu lífi meðan trén voru tekin í sundur. Fatma Tıknas, 65, sagði, üler Þeir drápu okkur þennan dag en við munum ekki deyja fyrir þessi tré, dóttir mín. Veistu hversu mörg ár þessi tré vaxa?

Útboð í ropeway verkefni Sapanca sveitarfélagsins var gert í ágúst 2018. Fjarskiptaverkefnið, sem hófst í Kırkpınar hverfi, var keypt af Bursa Teleferik AŞ með 25 árslöngu líkani fyrir byggingu og rekstur. Umhverfis- og þéttbýlisstofa héraðsins útilokaði verkefnið frá „mati á umhverfisáhrifum“.

ATATURK sveima

Við förum í tjaldið sem sett var upp við undirstöðina í kláfnum til að verða vitni að baráttunni sem íbúarnir hófu gegn verkefninu. Þrátt fyrir að Kırkpınar hverfið sé umkringt lúxus einbýlishúsum, búa þorpsbúar enn í gömlu húsunum sínum. Þegar við komum að tjaldinu kveðja konur í hverfinu okkur. Íbúar á svæðinu hengdu veggspjald af leiðtoganum mikla Mustafa Kemal Atatürk öðru megin við tjaldið. Samkomustaður Alt Post hörmungar “hangir á landinu þar sem undirstöðin er byggð. Hluti jarðarinnar var skilyrtur gefinn af þorpsbúum til að vera áfram grænt rými í 1945, en nú er verið að rífa trén vegna verkefnisins.

Fyrst byrjum við samtalið með því að spyrja Fatma Tıknas, 65, um plakat Atatürk. Tıknas sagði: „Atatürk var maður sem metur landið, hversu mörg píslarvottar gáfu Atatürk fyrir land 1 metra? Ef við lifum í friði núna, þökk sé Atatürk. Þau stríð voru ekki unnin af sjálfum sér. Þeir unnu og börðust, þeir fóru að borða. Svo hvað munu þeir fá með því að skera þennan skóg og skilja okkur eftir súrefni? Sor spyr hann.

"Við getum ekki sofið"

Hamide Ceylan, 78, hefur verið í þessu þorpi síðan 17. „Þetta er ekkert mál fyrir okkur, stelpa, en hann byrjar. Nei Hvað fannst þér þegar trén voru tekin í sundur? Sorun spurði hann: „Mér leið eins og ég væri að koma út. Tré vex aðeins einu sinni á ári í 20. Við erum hér til enda .. Sabriye Tatan, 64 ára, er aðeins 12 metra frá neðanjarðarlestarstöðinni í snúruna. Tantan 40 hefur lýst því yfir að hann hafi séð þennan torg í mörg ár og segir beri Við getum ekki sofið á nóttunni, við getum ekki borðað síðan verkefnið hófst “. Hüsamettin Koçlu, forseti Kırkpınar umhverfis- og útivistaríþróttafélagsins, 57, sagði: ız Markmið okkar er að vernda þetta gróðurland. Við trúum ekki að það verði ferðaþjónusta með kláf, “segir hann.

Í kjölfar tjaldsins víkjum við að skógræktarsvæðum með farartækjum á landi í takt við leið snúruframkvæmda. Á leiðinni birtist Sapanca-vatnið þegar hæðin eykst meðal háu trjánna. Hérna víkkum við raddupptökuna til Alper Kesen íbúa:

'EKKI saklaus'

„Eyðingin hér er ekki saklaus eins og getið er. Það virðist okkur ekki raunverulegt að 508 tréð verði fjarlægt. Það er líka sagt að þegar staurar á reipeway svæði verða gróðursettir, verða aðeins trén á fótunum skorin. Samkvæmt reglugerð um kapalflutningafyrirtæki í 2009 verður svæðið þar sem kláfar og slíkir snúruflutningar fara framhjá að vera aðgengilegt svæði. Þegar allt þetta er tekið til greina er það gegn eðli greinarinnar að geta gert þetta án þess að höggva trén niður. “

FORSETI ÖZEN: GÆÐI TREFNA sem verður skorið

Í ræðu við dagblaðið okkar gaf Özcan Özen, borgarstjóri Sapanca, upplýsingar um verkefnið. Özen varði verkefnið og sagði: aya Samkvæmt samningnum mun fyrirtækið hafa rétt til að nota 25 í eitt ár. Að auki, Sapanca Sveitarfélagið að minnsta kosti þúsund pund á ári, jafnvel þó að fyrirtækið muni greiða 800 peninga. 25 verður áfram í fyrirtækinu í mörg ár. 25 til starfrækslu í mörg ár. 25 mun skila svæðinu til okkar eftir ár. Reyndar er það mjög gott í sambandi við ferðaþjónustu að gera kláf til Sapancam okkar. “ Özen lýsti því yfir að 508 tréð verði fjarlægt úr promenade og plantað annars staðar í skóginum. Þegar við spurðum um fjölda trjáa sem á að höggva fyrir fótabrautina, svaraði Özen, ağaç Tréð verður aðeins skorið fyrir 2 fætur, sem er mjög lítið “. Það var tekið upp að 14 tréð yrði skorið fyrir snúru fótanna.

'VIÐ VILUM EKKI VERKEFNI'

75 ára Hidayet Ceylan er einnig fæddur í Kırkpınarlı. Hann ítrekaði að þeir vildu ekki snúruverkefnið og sagði: üyor Þeir eru að keyra okkur héðan til þessa eins og hirðingi. Mér var rifið inni meðan trén rifnuðu. Ég veiktist, ég tók lyf, ég kom. Við erum því miður. Nú var 3 tréð tekið í sundur. Hvað gerist á morgun þegar hinir eru teknir í sundur? Hvað okkur varðar getum við ekki farið upp á fjallið og skorið runna í skóginum. Ef við klippum runna til að búa til runnakúst þá grípa þeir okkur “.

„RANTUR UNION glæpi“

Salim Aydin, Sakarya héraðsfulltrúi Chamber of Mechanic Engineers fyrir hönd TMMOB íhluta, tilkynnti einnig tækniskýrsluna sem þeir unnu fyrir verkefnið. Aydın sagði: „Við ætlum að yfirgefa lönd okkar sem tekin voru af forfeðrum okkar með þrá eftir fallegri Kırkpınar og Mahmudiye fyrir börnin okkar er reynt að vinna bug á húsaleigusamvinnu sveitarfélagsins Sapanca og Bursa Teleferik AŞ. Verkefnið er ekki með matsskýrslu (jákvæð / neikvæð). Þó að þetta sé tilfellið er það lögbrot að gefa út framkvæmdaleyfi og hefja framkvæmdir. Í fyrsta áfanga verða um það bil 400 þúsund svartar furu-, skots furu-, beyki-, kastaníu- og hornbeinategundir skornar á svæðinu þar sem 'aðeins kláfur' eru reiknaðar sem þúsund 5 metrar. Gistingin, ferðamannvirkin, stjórnstöðvarnar og fjöldamorðin geta orðið allt að þúsund 20.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir