Lýsing Channel Turhan á Channel Istanbul

Kanal Istanbúl
Kanal Istanbúl

Cahit Turhan, samgönguráðherra, sagði að skipulagsferli fyrir Kanal Istanbúl væri að ljúka og sagði að samningaviðræður um fjármögnun standi yfir. Kínverjar hafa líka áhuga, en mestu máli skipta Benelux löndin. Þau eru bæði tæknileg og lönd með starfsreynslu á þessu sviði. “ Ráðherra Turhan sagði að stærð verkefnisins væri 20 milljarðar dollara.

Cahit Turhan, samgöngumálaráðherra, lýsti því að mati á umhverfisáhrifum væri lokið og skipulagsferlinu væri að ljúka í Kanal í Istanbúl-verkefninu. „Fjármögnunarskilyrði eru hagstæðari í ár miðað við í fyrra. Benelux lönd hafa áhuga, við hófum samningaviðræður “. Hürriyet Ráðherra Turhan, sem var gestur á skrifstofunni í Ankara, svaraði spurningum um dagskrána. Sagði Turhan, ráðherra, að mati á umhverfisáhrifum væri lokið og skipulagsferlinu væri að ljúka. „Bosphorus, jafnvel Dardanelles, á erfitt með að uppfylla kröfur um flutninga á sjó. Við höfum getu til að fara 25 þúsund skip árlega í Bosphorus. Við bestu aðstæður förum við upp í þúsund 40. Í 2013 fór 40 upp í þúsund en síðan fór 35 niður í þúsund. Nú er þessi þróun farin að aukast. Hagkerfi Asíuríkja mun þróast smám saman og þegar vörurnar sem framleiddar eru í Kína og jafnvel afurðirnar sem eru framleiddar í Norður-Asíu eru opnaðar fyrir heiminum um hafnir í Svartahafinu mun 70 krefjast þúsund farartækja. Það er ekki hægt að komast yfir Bosphorus. Kanal Istanbúl er samgönguverkefni og það er grundvallaratriði fyrir okkur að uppfylla kröfur um leið í þessum sundi “.

20 MILLJAR DOLLARS VERKEFNI

Turhan lýsti því yfir að þeir héldu áfram viðræðunum um fjármögnun. Þau eru bæði tæknileg og lönd með starfsreynslu á þessu sviði. Þeir segjast geta fengið fjármagn. Í ár eru fjármögnunarskilyrði hagstæðari en í fyrra. Sem stendur er fjármálamarkaður fastur í Evrópu þar sem vextir eru mínus. Við verðum að meta þetta umhverfi vel. Það fer eftir fjármögnunarkröfum, 20 er verkefni sem mun ná $ milljarði. 5 milljarðar dollara af verkefninu verður notað til tilfærslu á núverandi innviði fyrir vegi, orku og flutningskerfi sem framkvæmdin hefur áhrif á. Fyrsta útboðið verður haldið í þessu. Við gerum ráð fyrir tæplega einum milljarði dala tekjum á ári af sjóflutningum ..

(Benelux er pólitískt og formlegt samstarf sem byggist á landfræðilegri einingu Belgíu, Hollands og Lúxemborgar.

Kort af Kanal Istanbúl

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir