Ný viðskipti leið! Sögulegt markmið í Bandaríkjunum

ný viðskipti slóð abdye sögulega markmið
ný viðskipti slóð abdye sögulega markmið

Tveir olíuflutningaskip sem fóru frá vesturhluta Rússlands náðu til Kína um bráðnun Arctic-jökla. Leiðin og flutt olía eru skilaboð til Bandaríkjanna. Leiðinni verður framhjá með vatnaleiðum sem stjórnað er af bandaríska sjóhernum.

Það eru merki um að vatnaleiðir á norðurskautssvæðinu, með skjótum bráðnun jökla, muni hafa afleiðingar sem munu hafa mikil áhrif á alþjóðaviðskipti og stjórnmálastjórn. Samkvæmt bandarísku vefsíðu Bloomberg eru Rússar farnir að færa viðskipti sín með hráolíu meira og meira um heimskautasvæðið. Að lokum fóru tveir olíuflutningaskip, önnur þeirra með 1,5 milljónir tonna af hráolíu, frá höfn í Primorsk í vesturhluta Rússlands og náði til Kína með norðurskautshafi. Sú staðreynd að vörurnar sem fluttar voru milli Rússlands og Kína voru olíu voru algeng skilaboð frá löndunum tveimur til Bandaríkjanna “. Flutningar á norðurslóðum sem nota Norðursjó leið hafa tvöfaldast í 2018.

LÁG KOSTNAÐUR, snöggar afhendingar

Nýju vatnsleiðirnar, sem opnaðar voru á norðurskautssvæðinu, sem hafa misst 1979 prósent af jökulaginu síðan 40, valda því að sjóflutningar aukast hratt héðan. Á síðasta ári nam magn vöru og vara, aðallega olíu og jarðgasi sem flutt var frá Norður-Rússlandi, 20 milljónir tonna. Einnig er greint frá því að notkun nýju vatnsbrautarinnar muni skila lægri eldsneytiskostnaði og hraðari afhendingu.

SHUTTLE WAY

Við núverandi aðstæður þurftu tankskipin tvö að ferðast til og frá Asíu um Suez-skurðinn eða umhverfis Afríku. Fram kemur að þessar leiðir endast í að minnsta kosti meira en 50 daga og stundum er nauðsynlegt að flytja olíu með ofurtankbílum sem henta við leiðarskilyrði. Þegar heimskautasvæðið er notað er hægt að minnka tímabilið í 30 daga.

BYPASS TIL USA

Notkun norðurslóðavatnsvegarins mun einnig þýða framhjá vatnaleiðum sem stjórnað er af bandaríska sjóhernum. Vatnsleiðir eins og Gíbraltar, Suez-skurðurinn, Rauðahafið, Babul Mendep og Suður-Kínahafi eru undir stjórn bandarískra herskipa og herstöðva sem miða að því að stjórna alþjóðlegum viðskipta- og orkumarkaði. Sem afleiðing af nýju leiðinni skapaðist val við Atlantshafs-Kyrrahafsstríðið, sem einnig var veitt af bandaríska stjórnuðu norðvesturáttinni.

VENTA MAERSK opnaði veginn

Í október á síðasta ári setti flutningaskipið, Venta Maersk, stefnu sem myndi breyta alþjóðlegu jafnvægi. Skip liggur frá Vladivostok höfn í Austur-Asíu í Rússlandi eftir St. 37 dag. Hann var kominn til Pétursborgar. Þannig hafði flutningaskipið gert þúsund kílómetrum minna 8 en núverandi leiðir. Embættismenn sögðu að herferðin hafi farið fram í samvinnu við Rússa.

Nýja Rússlandssjökulskortið

Heimild: Yeni Şafak dagblaðið

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir