Lýsing á Hava-Sen frá Istanbúlflugvelli

loft frá þér Istanbúl flugvallarlýsing
loft frá þér Istanbúl flugvallarlýsing

Neikvæðar vinnuaðstæður starfsmanna TGS sem starfa á Istanbúlflugvelli halda áfram. Starfsmannafélag flugfélagsins (Hava-Sen) lýsti því yfir að þeir yrðu að hugsa um starfsmennina þó þeir væru ekki löggiltur stéttarfélag og skráði fjölda greina sem tengjast þessum starfsskilyrðum.

Neikvæð vinnuaðstæður starfsmanna tyrkneska Groud Service (TGS) á Istanbúlflugvelli halda áfram. Vegna fjarlægðar frá flugvellinum til byggða, samverustundir og lengd þjónustutíma gerðu starfsfólkið óánægt, en þar kom fram merkileg fullyrðing um málið.

Uz Við bjóðum stjórnendum þeirra að hugsa um mannleg og lagaleg gildi, sendi sambandið sagði í yfirlýsingu.

Skýringin frá Hava-Sen er eftirfarandi:

Sivil Kæru starfsmenn flugmála,

Við höfum fylgst með framkvæmd 26.TİS, sem þú veist mjög vel um undirbúnings- og samþykkisferli hennar, eftir undirritun þess, þrátt fyrir alla annmarka og mistök. TİS er mikilvægasta skjalið sem verndar réttindi og hagsmuni starfsmanna. Umsóknarvilji er mjög mikilvægur. Það er ekki hægt að breyta með einhliða eða trúnaðarreglum. 26. Við tókum ekki þátt í TIS og síðan könnuðum við stöðu mála sem yrðu skipulögð með bókunum. Við vildum deila niðurstöðunum með þér til að læra staðreyndirnar.

1. 26, þrátt fyrir allar viðvaranir okkar, er lausnin á þeim áskorunum sem fylgja því að flytja á nýjan stað. Það tók engan þátt í TIS. Nú sjáum við að því miður höfðum við rétt fyrir okkur. Enn eru miklir erfiðleikar við að vinna inn og út. Þjónusta veitir ekki starfsmönnum þægindi og þeir sem fara að vinna með eigin leið eiga í miklum erfiðleikum. 9 tekur klukkutíma yfirvinnu. Starfsmenn verða að sjá um sig sjálfir. Þjónustubílstjórar eru sérstakt vandamál. Við getum ekki sagt fyrir um hversu marga vini við týnum á leiðinni til vinnu, hversu margir vinir lenda í slysi. 13-4 sinnum jókst daglega vegalengd hjá starfsmönnum á jörðu niðri sem starfa á risastóru flugstöðinni. ekki var hægt að leysa fæðu- og salernisvandamál starfsmanna og flutninga flugáhafna milli teymisherbergja, flugstöðvar, inngangs- og útgáttarhliða og flugvélarinnar nægjanlega.

2. Eitt af þeim fyrirheitnu málum sem verða leyst í 26.TİS er 95 sem felur í sér reglur um skyldur og hvíld liðsmanna. Lögbæra stéttarfélagið gat ekki gengið lengra en orðræðan um að kur sem við höfum komið á fót þóknun, við erum að vinna að því da. Sem HAVA-SEN höldum við áfram með mánaðarlegar SHT-FTL málstofur.Náttúruleg mál sem þarf að skipuleggja við vinnu og hvíld sveiflukenndra liða eru þegar ljós. 95 í þágu starfsmanns með því að greina kosti og galla SHT-FTL. lögbæra stéttarfélagið leggur sig ekki fram við að setja ákvæði greinarinnar. Eitt grundvallarréttindi okkar, svo sem N 03 að staðartíma: 00 og lokun eftir vinnu sama dag “,„ ekki hægt að gefa út heimadaga “og aftur, ekki hægt að byrja strax eftir lok samfellds frídaga (00: 00 staðbundin) önemli að réttindum okkar 26. tímabil Tis'de ekki með. Missir slíkra áunninna réttinda er algjörlega andstætt anda verkalýðshyggju. Sambandið ætti ekki að tapa, það ætti að vinna. Við krefjumst þess að réttindin sem tekin eru frá flugsveitunum með endurskipulagningu verði endurheimt án tafar.

3. Í hverjum mánuði eru starfsmenn skála 500-700 teknir úr fluginu undir nafni sérmenntunar og bætir félagið félaginu þær flugbætur sem þeim hafa ekki verið gefnar. En á sama tímabili hefur verið tilkynnt um 700 vegna ráðningar í áhöfn skála. Þetta ástand, sem virðist vera mótsögn, sýnir að markmiðið er að fjarlægja reynda starfsfólk eins fljótt og auðið er, koma í stað starfsfólks A0, til að lækka launakostnaðinn. Þar sem fyrirtækið er ekki með verðmætabundið úthlutunarkerfi skilja þeir ekki að flug sé skrifað í blóði. Þeir vita ekki hvað starfsaldur og reynsla þýðir. Sambandið heldur upp á fat. Reyndar er listinn yfir undirskriftir skála sem unninn er með tilraunum ekki rökréttar ástæður, heldur lyktin af hylli og forðast.

4. Fyrirtækið hefur stöðvað tilraunakaupin. Auðvitað er engin ástæða fyrir 24 MAX að fljúga en það er talið að 2020 muni fljúga frá fyrstu mánuðum. Þjálfun tekur tíma. En eins og við höfum áður séð koma flugvélar fyrst og þá eru lið sett. Þegar það er ekki nóg er utanaðkomandi flugmaður tekinn. Fyrirtæki eins og Thomas Cook, Jet Airways, Germania, sökku í flugrekstri heimsins. Ryan Air er að skjálfa. Svo er mikið magn af erlendu flugmannaframboði á markaðinn. Það er auðveldara að loka bilinu. En að gefa ungum tyrkneskum flugmönnum tækifæri væri langtíma skynsamleg lausn. Að minnsta kosti hefðu flugmennirnir sem höfðu náð stigi tímatökunnar og samninga átt að fá tækifæri.

Annað mál er að það er sárt að greiðslur útskriftarnema í akademíunni eru ekki færðar á dagskrá þrátt fyrir fjöldaloforð og verk. Hagnýtingin heldur áfram og það er ekkert hljóð frá lögbæru stéttarfélaginu.

5. Eins og minnt verður á í fréttatilkynningu sem við gerðum þann 29 Maí 2019, kostnaðinn við flutning, erfiðleika nýja torgsins, minnkandi farþega og fjárhagserfiðleikar vegna þróunar í sambandi, eins og áður, munum við annað hvort henda sveiflum 1500 eða gera nauðsynlegar ráðstafanir til að draga úr launahækkunum. Í þessu lækkaði viðurkennda stéttarfélagið göngurnar og sagði að starfsfólkið féllst á það vegna rangra skoðanakannana. Nú komum við að sama punkti. Fulltrúi sambandsins sagðist vinna að þessu máli. Við höfum aldrei tekið þátt í peningum. Við töldum að virðisaukinn sem skapaður væri verðlaunaður. Samt sem áður er sambandið þekkt sem „brauðþolandinn“ til að vara vinnuveitandann við að fara ekki sömu leið til að líta sætur út aftur. Þegar veikst tilfinning um tilheyrandi og traust glatast alveg. Arðsemi fyrirtækisins okkar verður hagnaður og ekki tap. Leiðin til að draga úr útgjöldum er ekki að stara á laun starfsmanna. Sambandið er til til að koma í veg fyrir þessar villur, ekki til að vera tæki til að skemma starfsmenn.

6. Vinir TGS segja að þeir séu undir mikilli pressu og þreytu. Við efast ekki um uppbyggingu TGS, stjórnunar og efnahagsstefnu. Samt sem áður er starf þeirra gríðarlega mikilvægt og mikilvægt fyrir ÞIG. Engu að síður er yfir hundrað starfsmönnum sagt upp störfum í hverjum mánuði og aðrir neyddir til að gangast undir alls kyns neikvæða meðferð vegna brauðsins. Ákvæði laganna hanga því miður, leita réttarins til allra sem vilja, en það er kallað '' fyrir utan dyrnar ''. Það ætti að draga í efa gæði þjónustunnar sem veitt er við þessar aðstæður. Fyrir okkur er hægt að tryggja öryggi og öryggi flugsins með beinu framlagi hvers og eins. Eitt laganna í „Swiss Chese“ kenningunni er TGS. Við bjóðum stjórnendum þeirra að huga að mannlegum og lagalegum gildum.

Kæru starfsmenn, þó að við séum ekki löggiltur stéttarfélag, höldum við áfram að aðstoða þig við nærveru okkar. Það er skylda okkar að færa staðreyndirnar fyrir framan þig. Við munum halda áfram að gera okkar besta til að vernda rétt þinn og lög. Hagsveifla í framtíðinni mun auka mikilvægi okkar og gildi. Þannig að við reiknum með að þú verðir í stéttarfélaginu sem hentar þér.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir