Tækifæri og ógnir saman í einni kynslóð ein vegaverkefni

kynslóð tækifæra og ógna í vegaverkefni
kynslóð tækifæra og ógna í vegaverkefni

Tækifæri og ógnir í einni kynslóð verkefnisins um vegi; Nýtt Tyrkland, tengja Kína við Evrópu "Einn kynslóð mun styrkja stöðu vegum verkefnisins til" að taka þátt í alþjóðlegu heimsmynd.

Aðstoðarrektor Eurasia háskólans Dr. Ersan Bocutoğlu, Kína telst dagskrá heimsins, tengir Evrópu kynslóð með því að nota Road Project değerlendz Caspian þinn-Azerbaijan-Georgia-Tyrkland European línu, stöðugur 2 álfunni, 2 sjó, 12 þúsund km leið 12 miða með sinnum á dag hefur náð. Lestinni, sem fagnað var með athöfn í Ankara, er notuð í fyrsta skipti í tengslum við Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarlínu og Marmaray járnbrautartengingu í One Generation One Road Project.

Kína Railway Express frá Tyrklandi vegna yfirferð, sem almenningur hefur þróað Belt er talinn fæðingarstaður þörf Kína til að veita upplýsingar um vegi verkefni.

HVAÐ ER KVIKMÁL ÁHRIFI?

Með því óvenjulega efnahagslega valdi sem það hefur öðlast síðan 1980 árin tilkynnti Kína „One Generation One Way Project“ til heimsins í 2013. Ein kynslóð Ein kynslóð vegaverkefnis táknar endurvakningu á sögulegum silkivegi frá Kína til Evrópu; Vegstólpi miðar að því að koma upp sjókerfi sem nær til Evrópu frá höfnum í Piraeus í Grikklandi og Feneyjum á Ítalíu með því að hylja Gular sjóinn, Indlandshaf, Rauðahafið, Suez-skurðinn og Miðjarðarhafið frá Kína.

A Generation A Road Project er milliríkjasamskipti, landamæri og samgöngumannvirki, viðskipti og fjármál, þó að landfræðileg mörk séu ekki skýr skilgreind.

Einnar kynslóð One Road Project er 60 Trillion Dollar verkefni sem nær yfir fleiri en 1 lönd og miðar að því að tengja Kína við Evrópu og Afríku með ýmsum fjárfestingum í innviðum. Aðalhlutverkið í fjármögnun verkefnisins tilheyrir Asíu fjárfestingabankanum í Asíu, sem einkennist af Kína.

Ein kynslóð One Road Project samanstendur af hraðbrautum, járnbrautum, olíu og jarðgasi leiðslum, raforkuflutningslínum, höfnum og öðrum grunnvirkjum sem munu tengja Kína við heiminn.

A Belt A Road Project samanstendur af tveimur hlutum: Fyrsti hlutinn er „One Belt“ hlutinn og „Silk Road Economic Belt oturan sem hvílir á jarðbundinni grunn. Þetta belti mun tengja Kína við Mið-Asíu, Austur- og Mið-Evrópu. Seinni hlutinn er „21. Century Marine Silk Road “er staðsett á hafsbotni. Það tengir Kína við Suðaustur-Asíu, Afríku og Evrópu. Verkefnið nær yfir 6 landhagaganginn og efnahagsgönguna 1 sjóinn.

Göngum á landi;

a) Ný Eurasia landbrú með Vestur-Kína til Austur-Rússlands,

b) Leyfa-mongólsk-rússneskur gangur og Norður-Kína til Mongólíu í gegnum Austur-Rússland,

c) Kína-Mið-Asíu, Vestur-Asíu ganginn í Vestur-Asíu og Vestur-Kína, Íran, Tyrklandi og Evrópu,

d) Leyfa-indverskt skagagang og Suður-Kína um Tyrkland-Kína til Singapore,

e) Gangur Kína og Pakistan og Suðaustur-Kína í gegnum Pakistan og Indlandshafi í gegnum Pakistan,

f) Gangurinn í Bangladess-Kína-Indlandi-Mjanmar tengir Suður-Kína við Indland um Bangladess og Mjanmar.

Gangur hafsins tengir kínversku ströndina / höfnin við Afríku og Evrópu um Singapore-Malasíu-Indlandshaf og Rauðahafið-Suez-skurðinn-Miðjarðarhafið.

Landgöngur (rauða línan) og sjávargangar (blá lína) af „einni kynslóð eins vegs verkefnis eru sýnd á kortinu hér að neðan.

Kynslóð-vegleiðarverkefni og heimurinn

Það eru stuðningsmenn, sitja hjá og andstæðingar One Way One Way Project í heiminum.

1. Stuðningsmenn Generation One Road Project

Kína, Íran, Pakistan Þó að það séu fleiri en 60 lönd sem styðja verkefnið, má segja að helstu stuðningsmenn verkefnisins séu aðallega Kína, Íran og Pakistan. Segja má að Íran líti á verkefnið sem skjöld gegn Bandaríkjunum og Pakistan sem skjöld gegn Indlandi.

2. Andstæðingar kynslóðar vegaverkefnis: Indland, Japan, Bandaríkin, Indland

Sínó-pakistanski efnahagsmálagangurinn er andvígur verkefninu vegna þess að Indland fer í gegnum Kasmír-svæðið hernumið af Pakistan, en það skora á fullveldi Indlands og landhelgi, fjárfestingar Kínverja í Indlandshafi, verkefnið umkringir Indland og er ekki gegnsætt. Japan, sem telur að verkefnið, sem gæti breyst í geopólitískt ástand til langs tíma og langs tíma, muni gera Japan efnahagslega og geopólitískt erfitt í lokagreiningunni, gengur einnig sameiginlega með Indlandi og er andvígur verkefninu. Það styður frumkvæði Bandaríkjanna og Indlands gegn Indlandi, sem fylgist náið með verkefninu og er einn af andstæðingum verkefnisins með þessari afstöðu.

3. Hvar hjá kynslóð vegaframkvæmda: Rússland, Evrópusambandið

Þrátt fyrir að Rússland standi upp sem einn helsti samstarfsaðili verkefnisins, þá er hún hrædd við langtímafjárpólitískar afleiðingar verkefnisins. Með takmörkuðum framleiðslu fjölbreytileika sínum, miklu landi, ótakmarkaðri olíu, jarðgasi, steinefnum og öðrum hráefnum og minnkandi íbúum, tekur Rússland tillit til möguleikans á því að vera markmið kínverska stjórnarhersins til langs tíma, grípa til varúðar í verkefninu og koma í veg fyrir að verkefnið ógni Rússlandi. er líka að þróast. Aðferðin sem Rússland fylgdi í tengslum við verkefnið er afstaða bulun vera í því, athuga það og koma í veg fyrir það ef þörf krefur “.

Þrátt fyrir að Evrópusambandið hafi undirritað Çin 2020 stefnuskrá dagsins fyrir samstarf Evrópusambandsins og Kína við Kína, hefur enn ekki verið gengið frá áhyggjunum af því að niðurgreidd viðskipti Kína muni leiða til ósanngjarna samkeppni gagnvart löndum Evrópusambandsins. Evrópusambandið tekur hins vegar tillit til tækifæranna sem verkefnið skapar. Tveir af veikleikum ESB eru að þeir hafa ekki sameiginlegt hernaðarvald og hafa ekki sameiginlega utanríkisstefnu. Þess vegna, þrátt fyrir stefnuskrá dagskrár sem Evrópusambandið undirritaði um verkefnið, má segja að meðlimir sambandsins hafi ekki sameiginlegt viðhorf og að hvert aðildarríki taki af sér einstök verkefni á verkefnasvæðinu.

ONE WAY PROJECT kynslóð og TURKEY

Tyrkland mun fjármagna verkefnið, sem var co-stofnandi Asíu Infrastructure Investment Bank, í Kína, hefur gengið til liðs við einn-Way Summit Belt er náið í tengslum við verkefnið. Tap á trausti í Vestur bandamenn Tyrklands fyrir síðustu tíu árum, West hefur ýtt honum að leita stuðnings Rússlands og Kína í jafnvægi heiminn. koma Tyrkland í Asíu nýja efnahagslega orkuver verkefnisins með út áreiðanlega línu utan Íran (China-Central Asia-Caspian Sea-Azerbaijan-Georgia-Turkey) til að ná tækifæri til að endurheimta Tyrklandi til Mið-Asíu, Kína yfir tyrkneska lýðveldisins " e. Hins vegar, með efnahagslegum verkefnum Kína jókst á tyrkneska lýðveldisins, Tyrkland er meðal annars pólitískri og að vega á móti áhrifum íbúa það er ljóst að það er þörf á nánu samstarfi við Rússa. Þetta er eitt af þeim málum sem urðu Rússum órólegir varðandi verkefnið og kannski það mikilvægasta. Tyrkland-Kína samskipti í þróun mikilvægi hlutverki úígúr Autonomous Region of þáttum skal tekið fram að til hliðar.

AÐ KVIKMYNDIR VEGNAVERÐ og miðlægur asískur tyrkneskur lýðveldi

Landfræðilega eru Tékknesku lýðveldin í Mið-Asíu í fyrsta hring verkefnisins. Þrátt fyrir að ljóst sé að vaxandi áhrif Kína sem efnahagslegs valds muni gæta á heimsvísu, ef verkefnið tekst eða tekst ekki, munu tyrknesku lýðveldin í fyrsta hring þjást hvað mest. Aukning efnahagsáhrifa Kínverja til meðallangs og langs tíma, frjáls flutningur á vörum, peningum og vinnuafli getur haft áhrif á íbúajafnvægi tyrknesku lýðveldanna. Það er ekki aðeins mál sem tyrknesku lýðveldin geta sigrast á sjálfum sér. Rússland á þetta mál ætti að íhuga hvort það er þörf á nánu samstarfi Tyrklands og tyrkneska lýðveldisins.

AÐ KVIKMYNDIR VEGNAVERÐ OG TRABZON

Spennan milli Bandaríkjanna og Íran, sem kynslóð teflt notkun Road Project frá Íran á síðasta Vestur-Asíu ganginn, Kína í stað þess að þetta gangi, kýs það Kína Kasakstan-Azerbaijan-Georgia-Tyrkland-Evrópu ganginn. Þetta ástand er stefnumótandi kostur í okkar landi, Tyrkland er nær líkamlega Mið-Asíu tyrkneska lýðveldi. A kynslóð Vestur-Asíu, Caspian Sea Corridor Project afbrigði af leið í gegnum Tyrkland, þó, að vera tengdur við höfnum Trabzon, Tyrkland járnbraut net eru hindrun verkefnið að njóta góðs af Austur Black Sea svæðinu. Því gull tengingu við Trabzon, Tyrkland Railway Network hefur enn einu sinni að draga er gott.

A kynslóð verkefni er efnahagsleg samvinna í skamms og meðallangs tíma um vegum verkefnisins, að teknu tilliti til langtíma annars pólitískri ógnir sem geta leitt, mikilvægi þess að hafa val áætlun um verkefni Tyrklands er stór. Kalkúnn að taka þátt í vegi verkefni kynslóð, eins og a afleiðing, er stefnumótandi skref sem mun styrkja nýtt alþjóðlegt stöðu Tyrklands. "(blés)

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir