Konya Subway 4 verður lokið árið

Konya Metro verður lokið árið
Konya Metro verður lokið árið

Konya Subway 4 verður lokið árlega; Ugur Ibrahim Altay, borgarstjóri Konya Metropolitan Sveitarfélagsins, lýsti yfir yfirliti um sögulega metróverkefnið fyrir Konya.

Forsætisnefnd AK-flokks Konya, AK-flokkur Konya, héraðsformaður, Hasan Angi, varaformaður AK-flokks Konya, Ahmet Sorgun, Tahir Akyurek, Halil Etyemez, Orhan Edem, Haci Ahmet Ozdemir, Gulay Samanci, Selman Ozboyaci'nın sem talar með þátttöku á fundi dagskrárinnar um mat á Konya Metropolitan Ugur Ibrahim Altay, borgarstjóri, 3 Nóvember 2002'de hóf þjónustuferð AK-flokksins í Konya og landið undirstrikaði mjög mikilvæga þjónustu. Bæjarstjóri Altay lýsti því yfir að þeir hefðu hamingjuna af því að verða vitni að mestu þjónustu nokkru sinni ásamt borgarstjóra Metropolitan sveitarfélagsins, Tahir Akyürek. „Þannig gerðum við okkur grein fyrir undirskrift stærstu fjárfestingar almennings í borginni okkar til þessa. Við erum að byrja upphaf Konya Metro. Vonandi fljótlega hefst með byltingarkennda athöfn er áætlað að ljúka innan árs 4 þessa ferð, "sagði hann.

Bæjarstjóri Altay lýsti því yfir að fyrsta áfanga 21.1 kílómetra Konya Metro verði lokið á Köyceğiz Necmettin Erbakan háskólasvæðinu og verði lokið við læknadeild Meram, Beyşehir Road, Old Industry, Yeni Gar Station, Fetih Street, Ahmet Özcan Street, Chechnya Street og Meram Municipality. Uppfyllt 22 stoppum verður lokið í neðanjarðarlestinni. Fyrirhugað tímabil er á milli 35 mínútur og 4 mínútur. Okkur langar til að flytja farþega með kerfi sem samanstendur af 2.72-bifreiðum sem liggja að baki. Þannig viljum við auðvelda samgöngur fyrir þegna okkar milli Meram og Seljuks. Vonandi, með að ljúka öðrum leikhluta, mun Konya hafa náð mjög mikilvægum áfanga. “

KONYA ER ALLTAF leiðandi í járnbrautarflutningi frá fortíð til nútímans

Konya framhjá til dagsins í dag, sérstaklega járnbrautir í flutningum alltaf brautryðjandi, 1989-xnumx'l Forseti minnir á árin í þeirri borg með fyrsta járnbrautum kerfi í Anatólíu Altai, "Konya var einnig héruðin sem nota hár hraði lest í Tyrklandi fyrst. Ein af fyrstu neðanjarðarlestarstöðvum ráðuneytisins í Anatolia er að veruleika í okkar borg. Hér við gert veruleg ávinning í fyrra 90 á vegum borgarinnar okkar var að fara fram á vegum bókanir við kaupum bíla. Í fyrstu samskiptareglunni á 2019 höfðum við þessa skyldu. Þannig var Metropolitan sveitarfélagið okkar leystur frá mikilvægri skyldu. Ég vil þakka herra forseta, samgönguráðherra, umhverfis- og þéttbýlismálaráðherra, öllum ráðherrum, varaformönnum, héraðsformanni og varamönnum fyrir stuðning sinn í ferlinu. Í dag hefur samkeppni borga hindrað landið í samkeppni. Borgir keppa nú sín á milli. Eitt mikilvægasta viðmið fyrir borgir er gæði, stéttargeta, getu farþega almenningssamgangna. Í þessum skilningi mun Konya vera í flokknum borgir með neðanjarðarlest. “

ÞETTA er árangurinn af því að vinna saman, að einbeita sér að markinu

Borgarstjóri Altay lýsti því yfir að heildarfjárfestingarverðmæti verkefnisins væri 1 milljarðar 190 milljónir evra. „Æskilegt er að Konya Metro verði lokið með jarðgangakerfi undir 30 metra neðanjarðar. AK-flokkurinn hlaut hæstu atkvæði í sveitarstjórnarkosningunum, rétt eins og hann hefur fengið hæstu atkvæði síðan Konya. Herra forseti hefur alla tíð lýst ást sinni á Konya með þjónustu sinni. Hann heiðraði okkur öll með því að segja „Ef ég hefði ekki búið í Istanbúl hefði ég búið í Konya Konya og með fjárfestingunum að veruleika hélt Konya áfram að fá mjög mikilvæga þjónustu sem hún hefur ekki fengið fyrr en í dag. Ég vona að þessi þjónusta haldi áfram í framtíðinni. Þetta er í raun árangurinn af því að vinna saman, með áherslu á markmið. Það er velgengni borgar okkar. Ég vona að það komi Konya til góða. “

KONYA METRO ROUTE kort

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir