Hvenær verður Karaman Konya háhraðalína opin?

karaman konya háhraðalestarlína
karaman konya háhraðalestarlína

Hvenær opnar Karaman Konya háhraðalínan ?; Flokks repúblikana Karaman varafulltrúi Av. İsmail Atakan Ünver tók þátt í fjárlagaviðræðum samgöngumálaráðuneytisins í fjárlagalögum ríkisstjórnar ársins 2020 sem fjallað var um í þingsköpum og fjárlaganefnd. Hann spurði ráðherra Turhan um fyrirhuguð og áframhaldandi verkefni í Karaman.

Á þinginu þar sem fjallað var um fjárhagsáætlun samgönguráðuneytisins; spurði áður örlög háhraðalestarinnar sem færð var á dagskrá hjá Allsherjarþinginu og skriflegar spurningar. Unver í ræðu sinni; „Herra áætlun og forseti fjárlaganefndar, náungi okkar Lütfi Elvan verður lokið á mjög skömmum tíma á samgönguráðuneytinu á tímabilinu 2014 Konya-Karaman háhraðaframkvæmdum við járnbrautarframkvæmdir var ekki lokið, en á hverju ári verður„ þessu ári lokið. “ er lofað. “

Ljúka á BARI 2020

Ünver minnti á að yfirlýsing var gerð um Konya-Karaman hraðlestarlínuna sem borgarstjórinn í Karaman lauk fyrst í janúar 2016. Sonra Later, framkvæmdastjóri TCDD hjá 2016 í ágúst İsa Apaydın Binali Yildirim forsætisráðherra í 2017 sagði: „Það mun opna á næsta ári.“ Í mars sagði Ahmet Arslan, samgönguráðherra 2018, „það mun opna í lok þessa árs.“ Erdogan forseti í júní 2018 „Þetta ár opnar í lokin.“ sagði hann. Við kláruðum 2018, ekki opnuð; Í janúar árið 2019 báðum við einnig núverandi ráðherra að biðja þig. Við spurðum skriflega spurningarinnar í okkar tillögu. Þú sagðir að 2019 muni opna á seinni hluta ársins, en yfirlýsing 21 október 2019'da og fjárlaganefndin kynntu þér í bókinni sem þú sagðir að það væri allt að 2020. Við búumst við þessari þjónustu, að minnsta kosti fyrir 2020 ..

ENGIN Flugvöllur, umhverfisleið og ÇAMLICA VIADU!

Í bókinni sem samgönguráðuneytið lagði fyrir áætlun og fjárlaganefnd sem felur í sér verkefni og starfsemi; Staðgengill Unver CHP lýsti því yfir að Karaman-flugvöllur, hringvegur og Çamlıca Viaduct verkefni væru ekki með; „Þótt minnst sé á 51 á einum af flugvöllunum í héraðinu, er Karaman-flugvöllur ekki minnst á þessa risastóru bók. Þetta er líka að bíða eftir þér frá Karaman flugvelli. Að auki, í bókinni sem þú nefndir um framkvæmdir við hringveginn; Hringvegsverkefni Karaman er ekki innifalið í þessari bók. Og aftur, "Tyrkland stærsta, verður hæsta Viaduct." einnig kallað Çamlıca Viaduct er ekki með í þessari bók; Það er viaduct sem veitir tenginguna milli Mut-Ermenek. “

Ljúka eins og dæmi um framtíð

Ünver hélt áfram orðum sínum á eftirfarandi hátt: „Ermenek er héraðið þar sem forseti framkvæmdastjórnarinnar, herra Lütfi Elvan, fæddist. Við viljum þakka Herra Elvan fyrir þessa þjónustu. Við reiknum með að þú ljúki verkefnum sem Elvan hefur hrundið af stað í samgönguráðuneytinu fyrir hönd Karaman sem dæmi um hollustu. “

VIÐ höfum spurt ráðherranefndarinnar TURHAN

Hins vegar spurði Ünver samgönguráðherra Mehmet Cahit Turhan um verkefnin sem Karaman reiknar með að ljúki. Uz Við erum að bíða eftir svörum við þessum spurningum .. Hér eru spurningar sem Unver spurði ráðherra Turhan:

  • Af hverju fóru Karaman-flugvöllur, hringvegur og Çamlıca Viaduct, sem áður voru með í fjárfestingaráætlunum, ekki fram í 832 blaðabókinni sem unnin var af ráðuneytinu og lögð fyrir áætlun og fjárlaganefnd? Hvað verður um þessar framkvæmdir?
  • Hvenær verður veginum til Bucakkışla sem tengir Karaman og Ermenek lokið?

  • Er mjög erfitt að gera lestina milli Konya og Karaman samhæfð vinnutíma?

KONYA KARAMAN YHT OG 40 Mínútur

Þegar Konya-Karaman háhraðalestarlínu er lokið er mögulegt að ná Karaman frá Konya til 40 mínútur, Ankara til 2 klukkustundir, 10 mínútur og Istanbúl til 5 klukkutíma.

Konya-Karaman háhraðalestarlína milli Konya-Karaman háhraðalestarlínu mun draga úr flutningstíma milli Konya og Karaman.

Unnið er áfram að merkjum á 1 kílómetra háhraðalestarlínu sem mun draga úr fjarlægðinni milli Konya og Karaman frá 18 til 40 mínútur í 102 mínútur. Þegar háhraðalestarlínu Karaman er lokið mun farþegi sem fer frá Karaman geta auðveldlega ferðast til Istanbúl eða Ankara um Konya. Sömuleiðis munu þeir frá Istanbúl og Ankara geta farið til Karaman um Konya. 21 gangstígur ökutækis, 20 járnbrautarteinabifreið og 15 gangandi undirfarartæki eru staðsett á línuleiðinni milli Konya og Karaman. Verið er að breyta öllum stöðvum á Konya-Karaman línunni svo að fatlað fólk geti notað stöðvarnar óhindrað.

40 mínútur frá Karaman til Konya, 2 klukkustundir til Ankara, 10 mínútur til Istanbúl og 5 klukkustundir til Istanbúl.

Með verkunum var 102 kílómetra háhraða lestarlína milli Konya og Karaman gerð tvöföld lína, rafmagns og merki. Í verkunum voru hleðslu- og losunarpallar farþega á Karaman Station einnig lagaðir að komu og brottför háhraðalestarinnar. Eftir að línunni er lokið er hægt að ná 40 frá Karaman til Konya eftir nokkrar mínútur. Þegar línum og háhraðalestinni er lokið er hægt að ná Ankara með 5 klukkutíma ferðatíma með rútu. Bygging YHT stöðvarinnar, sem mun innihalda alls kyns félags- og menningartæki fyrir farþegana á Hveiti markaði í Konya, heldur áfram á háhraða lestarleiðinni.

Eftir að Konya Karaman háhraðalestarlínu lýkur, verður Eregli-Ulukisla-Yenice háhraðalestalína tengd Mersin.

TURKEY MAP hraði lest

Járnbrautarleit

1 Athugasemd

  1. Að opna nýjar línur er fínt, en það er líka mjög mikilvægt að hafa laust pláss í núverandi vinnulínum? e eða 1?
    Ég held að yfirvöld í upphafi TCDD séu óvirk og vanhæf.

athugasemdir