Kalkúnn High Speed ​​og High Speed ​​Railway Lines og kort

kalkúnn, hár hraði og örar járnbrautum línur og kort
kalkúnn, hár hraði og örar járnbrautum línur og kort

High Speed ​​Tyrklands og High-Speed ​​Railway Line og kort; Við byggingu háhraða járnbrauta eru gangar Istanbúl-Ankara-Sivas, Ankara-Afyonkarahisar-Izmir og Ankara-Konya ákvörðuð sem kjarnanet. fyrirhuguð samtengingu 15 stórborgir af hár-hraði okkar lest fremst Ankara-Eskişehir, Ankara-Konya Konya-Istanbúl og Ankara, Istanbul á línu hefur byrjað að YHT stjórnun og Tyrkland varð áttunda sjötta landið í Evrópu sem er í heiminum í hár-hraði lest rekstri. Í samræmi við markmiðin er framkvæmdum við háhraða járnbrautarlínu 1.213 km lokið. Ankara Sivas, Ankara-Izmir háhraða járnbraut er í smíðum. Útboðsverkum Kayseri-Yerköy í háhraða járnbraut er haldið áfram.

Þökk sé áframhaldandi og fyrirhuguðum verkefnum er landið okkar byggt með miklum hraða og skjótum járnbrautanetum frá austri til vesturs og frá norðri til suðurs. Með þessum hætti munu GSTs endurhanna hugtakið aðgengi með því að tengja stórborgirnar og skapa nýjan svæðisþróunargang með því að tengja borgir okkar við alla virkni sína, ekki járnbrautarlínu.

Kortið Tyrkland Fast lest

Háhraða járnbrautarverkefni Ankara og Istanbúl

Ankara-Eskişehir hluti, sem var fyrsti áfanginn í Hraðbrautarverkefni Ankara Istanbúl, var tekinn í notkun á árinu 2009 til að draga úr ferðatíma milli Ankara-Istanbúl, tveggja stærstu borga lands okkar, til að skapa fljótleg, þægileg og örugg samgöngutækifæri og þannig auka hlut járnbrautar í flutningum. YHT hafa verið aðal hvatningin fyrir járnbrautarfarþega með því að gera borgurum kleift að ferðast milli Ankara og Eskişehir á fljótlegasta, þægilegasta og öruggasta hátt. Borgarar okkar hafa nú munað nánast gleymt járnbrautarferð sinni.

Byggingu Eskişehir-Pendik hluta var einnig lokið og 25 tekinn í notkun þann 2014 í júlí. Með háhraða járnbrautarverkefninu Ankara-Istanbúl með hámarkslengd 513 km / klst. Í lengdinni á 250 km lengd, er ferðatíminn milli tveggja stórborganna tveggja 3 klukkustundir 55 mín. Það hefur verið.

Háhraða járnbrautarlína Ankara og Istanbúl verður samþætt Marmaray á stuttum tíma og mun veita samfelldan flutning frá Evrópu til Asíu. Með þessu verkefni, sem tengir saman tvær stærstu borgir lands okkar, mun félagsleg, efnahagsleg og menningarleg samskipti borganna aukast og landið okkar, sem er í því ferli að verða að Evrópusambandinu, verður tilbúið fyrir ESB með samgöngumannvirki sitt.

Rútur milli Eskişehir-Bursa með YHT tengingu og lestir milli Kütahya, Afyonkarahisar og Denizli eru farnar að ganga og hefur dregið verulega úr ferðatímum milli þessara borga.

hraði Tyrklands til að hraða yht'n þeim YHT-added ferðast valkostum í samgöngum okkar 28 milljón borgarar hafa aðgang að Istanbúl var kynnt.

Ankara Istanbúl hraðbrautarlína
Ankara Istanbúl hraðbrautarlína

Ankara-Konya háhraða járnbrautarverkefni

Ankara-Konya YHT verkefnið, sem var að veruleika af staðbundnum verktökum með vinnuafl og eigin fjármagn, var tekið í notkun í 2011. Polatlı, sem er staðsett við Ankara-Istanbúl-verkefnið, var aðskilin frá suðri og gerð háhraða járnbraut með hámarkslengd 212 km / klst.

Þannig varð Konya, fyrsta höfuðborg Tyrkja í Anatolia og Ankara, höfuðborg lands okkar, miklu nær hvort öðru. einnig; Til að tengja Karaman, Antalya / Alanya héraði við An-Kara við YHT, er flug frá Yony tengd frá Konya.

Fyrir verkefnið nota hefðbundnar lestir Eskişehir-Kütahya-Afyon leiðina frá Ankara til Konya.

Ankara Konya háhraðalestarlína
Ankara Konya háhraðalestarlína

Háhraða járnbrautarverkefni Ankara-Sivas

Framkvæmdir við Ankara-Sivas YHT, sem er einn af mikilvægum ásum járnbrautargangsins sem tengir minniháttar Asíu og Litlu-Asíu meðfram Silk Road leiðinni, heldur áfram. Það miðar að því að vera samþætt við járnbrautarverkefnið Baku-Tbilisi-Kars ásamt háhraðalestalínunum Sivas-Erzincan, Erzincan-Erzurum-Kars.

Núverandi járnbraut Ankara-Sivas er 603 km og ferðatími er 12 klukkustundir. Verkefnið, sem mun stytta ferðatímann milli borganna tveggja, miðar að því að reisa nýja háhraða járnbraut með tvöföldum línum, rafmagni, merki og henta fyrir hámarks 250 km / klst. Þannig verður línan stytt í 198 km og ferðatíminn minnkaður úr 405 klukkustundum í 12 klukkustundir.

Núverandi Ankara-Istanbúl, Ankara-Konya háhraða járnbrautarlínur halda áfram með byggingu Ankara-Izmir háhraða járnbrautarlínunnar með opnun starfseminnar, sem mun veita tengingunni milli austurs og vesturs af landinu okkar, mikilvægi YHTs mun óhjákvæmilega aukast.

Ankara Sivas háhraðalestarlína
Ankara Sivas háhraðalestarlína

Ankara-Izmir háhraða járnbrautarverkefni

Iðnaður, möguleiki í ferðaþjónustu og höfn lands okkar með 3. Framkvæmdir við háhraða járnbrautarverkefnið Ankara-Izmir, sem hafin var til að gera Izmir, sem er stærsta borgin, og Manisa, Uşak og Afyonkarahisar á leið sinni til Ankara, nærliggjandi, heldur áfram.

Núverandi Ankara-Izmir járnbraut er 824 km og ferðatíminn er um það bil 14 klukkustundir. Fjarlægðin milli borganna tveggja verður lækkuð í 624 km og ferðatími í 3 klukkustundir 30 mínútur.

Ankara İzmir High Speed ​​Railway Line
Ankara İzmir High Speed ​​Railway Line

Kayseri-Yerköy járnbrautarverkefni

Milli Kayseri og Yerköy verður 250 km tvöföld lína, rafmagns og merkt háhraða járnbrautarlína. Kayseri-Yerköy YHT verkefni verður tengt við Ankara-Sivas YHT línuna frá Yerköy.

Útboðsverk Kayseri-Yerköy járnbrautarlestarlínunnar heldur áfram.

Kayseri Yerköy járnbrautarlína
Kayseri Yerköy járnbrautarlína

Núverandi járnbrautartilboð

Tsar 04

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Tsar 04

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir