Strangt fylgi við snjó gegn járnbrautum, flugvöllum og þjóðvegum

járnbrautarflugvellir og vegir
járnbrautarflugvellir og vegir

Strangt eftirfylgni með gegn snjó á járnbrautum, flugvöllum og þjóðvegum; Ráðherra samgöngumála og innviða, Cahit Turhan, aðalskrifstofa þjóðvega (KGM), opnaði í Anti-Snow Center 68 þúsund 254 þúsund km vegakerfis myndavél og upplýsingakerfi 7 dagur 24 klukkustundir af tafarlausri vöktun.

Ráðherra Turhan, gaf upplýsingar um tilraunir til að berjast gegn snjó.

Turhan sagði að vetrar- og vetrarvertíð, borgurum sé öruggt og þægilegt að ferðast, berjast gegn snjó og ís.Turhan sagði að „Vetraráætlunarkortið“ sé undirbúið og deilt með Gendarmerie og öryggiseiningum ár hvert í samræmi við mikilvægi vega, líkamlegs ástands og umferðarmagns.

Turhan, 9 bin 735 vél 5 bin 750'nin ökutæki rekja spor einhvers kerfi, 250'nin sagði einnig að myndavélin, „ökutæki mælingar kerfi ef bilun í snjó bardaga vinnuvélar er gripið strax, styrking lið er sent. Fylgst er með 68 þúsund 254 kílómetra vegakerfi, myndavél og upplýsingakerfum á 7 degi 24 klukkutíma samstundis í snjóbaráttumiðstöðinni sem opnuð var af aðalskrifstofu þjóðvega. 432 þúsund starfsmenn 12 frá höfuðstöðvum 146 munu þjóna á þessu ári sem hluti af baráttunni gegn snjó. “

Turhan lagði áherslu á að ef ökumennirnir hegða sér ekki í samræmi við árstíðabundnar aðstæður verður veginum lokað, Turhan varaði við því að gæta að umferðarreglum til að forðast svipuð vandamál.

"Halló 159 lína 7 / 24 veitir ókeypis þjónustu"

Ráðherra Turhan, upplýsingar um þjóðvegina „Alo 159“ lína 7 dagur 24 klukkustundarþjónusta eru settar fram.

Til að koma í veg fyrir að ökutæki renni á vegina flytur Turhan um það bil 419 þúsund 757 tonn af salti, 371 þúsund 148 rúmmetrar af saltsöfnun (blanda af sandi og möl), 4 þúsund 12 tonn af efnafræðilegu leysi og 100 tonn af þvagefni. .

Turhan, umferðarflæðið er mikið með Bolu-fjallgöngin og 15 July Martyrs og Fatih Sultan Mehmet brýr, þökk sé föstum myndavélum, sögðust vera í beinni útsýni frá miðjunni.

Amalı Þú ættir ekki að krefjast þess að fara inn á lokaða veginn “

Turhan benti á mikilvægi þess að setja vetrardekk á ökutæki og lagði áherslu á nauðsyn þess að vera viðkvæm fyrir öryggisbeltinu.

Turhan benti á að taka ætti upplýsingar um veginn og veðrið á leiðinni áður en farið var á veturna og sagði:

„Ökutækið verður að vera með keðjur, dráttarbönd og fleyg. Halda skal eldsneyti ökutækjanna fullt af neikvæðum aðstæðum og varðveita varafóður og föt sem henta til vetrarskilyrða. Gæta skal varúðar gegn skyndilegu skriðuföllum og hrynja á svæðum með mikilli úrkomu. Kesim Það ætti ekki að vera krafa um að fara inn á veginn í vegarköflunum lokuðum vegna slæmrar veðurskilyrða, eigendur fastra ökutækja ættu ekki að yfirgefa akreinina og hjálpa yfirmönnunum. “

Ráðherra Turhan, snjóbardaga ökutæki, vegna þeirrar gerðar ökutækja sem lokað er eða renni veginum til að komast að ökutækjunum, sérstaklega ætti að skilja vinstri akrein tóma, þar sem hann fullyrðir að þegar ekki ætti að nálgast baráttuna gegn farartækjunum of mikið og framhjá salti eða samanlagði ætti að hafa í huga að skemmdir urðu á bifreiðinni. notaði setninguna.

Turhan benti á að breyta ætti hraða ökutækjanna eftir álagi, skyggni, vegi og veðri, auka akstursfjarlægð ökumanna, fara eftir umferðarmerki og ábendingum, gera ekki braut og ísingu, hann vildi vera varkárari og varkár. Með hliðsjón af veðri, vegum, farartækjum og sálfræðilegum aðstæðum lagði Turhan til að láta veginn ekki verða þreyttan og svefnlausan, undirstrikaði að forðast truflandi hegðun eins og farsímasamtal við stýrið og reykja og fylgjast með viðvörunum embættismanna.

"Flugvellir eru einnig tilbúnir til vetrar"

Turhan lagði áherslu á að undirbúningurinn á flugvöllunum haldi áfram á fullum hraða og sagði að X 304 ökutæki til sérstakra nota verði notuð innan snjóbaráttuþjónustu á flugvöllunum. Við munum einnig þjóna um það bil 700 starfsfólki sem hefur þjálfun og reynslu í snjóbaráttuþjónustu. Það eru þúsund 730 tonn af 'afísingu' fljótandi efnis á flugvöllunum sem nota á í snjóbaráttuþjónustu.

Ráðherra Turhan, Istanbúlflugvöllur, 26 dráttartegund, samsniðin snjóbardaga, 15 samsniðin gerð snjóbardaga, 8 snjósprautun (snúningur), 28 snjóruðning og „afísing“ vökva dreifibifreiðar munu þjóna hér, sagði hann. Að auki er búið að panta 18 flugvélar og undir brúnni „FOD“ og snjómokstursbifreið og 3 flugbrautarhemlunarbúnaður sem tjáir Turhan, flugvallarstjóra IGA 900 tonn af „afísingu“ fljótandi efni, sagði hann.

Í yfirlýsingu um að baráttan gegn snjó á Atatürk-flugvelli hafi farið fram með 19 bifreiðum til sérstakra nota og um það bil starfsmenn 100 flugvallarstofnunar ríkisins (DHMİ), sagði Turhan að fljótandi efni N-ísingarinnar væri haldið tilbúið við 205 tonn.

„YHT sett, dísel locomotives og lestaröð verða í boði“

Turhan lýsti því einnig yfir að allt starfsfólk verði vakandi á 24 klukkustundargrundvelli til að halda járnbrautarlínunum opnum að vetri til. Sürekli Snow plows og liðið verður haldið tilbúið fyrir háhraða járnbrautarlínuna í Konya þar sem mikil vetraraðstæður ríkja. Ef nauðsyn krefur minnkar hraðinn á háhraðalestum. “

Turhan, háhraðaþjálfun gegn neikvæðni sem getur átt sér stað, aukabúnaður fyrir YHT, dísilstöðvum og lestaröð verður í boði, sagði hann.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir