Sileo innanlands strætó opnar til Evrópu

innanlandsstrætó sileo aðkallandi í Evrópu
innanlandsstrætó sileo aðkallandi í Evrópu

í Ankara Bozankaya AŞ, iðnaðarráðið í Ankara 1. Í skipulagða iðnaðarsvæðinu er rafmagnsstrætó Strætó og innanlands flutt til Þýskalands. Að lokum á 7.11.2019 var 23 strætó flutt út meira. Sileo, knúinn rafmagns rafhlöðu, 10m, 12m, 18m, 25m lengdarmöguleikar, sem veitir hraðann hleðslu og affermingu,% 100 lágt gólf, í samræmi við ítalska CUNA, þýska VDV, StVZO staðla ökumanns, 75-232 farþega getu, Það er umhverfisvæn, rólegur, duglegur og hagkvæm borgarstrætó.

0,8 kílówattstundir af orku sem er neytt á hverja kílómetra rútu samanborið við díselrútur 80 veitir hagkvæmari flutninga. Hægt er að auka farþega getu viðkomandi ökutækis úr 75 í 232 fólk eftir mismunandi lengd.

Það einkennist af því að skapa umhverfisvæn svæði með núlllosun í samgöngum í þéttbýli, auka framleiðni á þeim svæðum þar sem stöðvun byrjar í þéttbýli er tíð og veitir mikla afköst án þess að missa afl vegna skorts á flutningsorganum. Nýja kynslóð Sileo rafmagns rútur er með 100 rafmagns 10, 12, 18 og 25 metra langar gerðir í prósentum. Með einni hleðslu á 4 klukkustundum getur Sileo ferðast upp í 400 km og hlaðið rafhlöðuna á virkan hátt með því að breyta bremsuorku í raforku.

Þátt í framleiðslu rafknúinna farartækja og járnbrautakerfa Bozankaya AŞ, iðnaðarráðið í Ankara 1. Skipulögð iðnaðarsvæði (ASO 1. OSB) er að framleiða. Bozankaya Inc, með mörgum rafmagns strætó rafmagns strætó vann útboð gerði í Tyrklandi fyrr í dag. Rútum sem fluttar eru út til Þýskalands og Lúxemborgar er stefnt að því að þær verði seldar til annarra landa í Evrópu og Suður-Ameríku.

Núverandi járnbrautarútboðsdagatal

Sal 19

Tilkynning um innkaup: Samskipti, rafmagn, fjarskiptatækni virkar

Nóvember 19 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Sal 19

Innkaupaskylda: Eldsneyti verður keypt

Nóvember 19 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX

Fréttir á járnbrautarútboðum

Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir