Hraði Tyrklands og hefðbundin Railway framkvæmdum

hröð og hefðbundin framkvæmdir við járnbrautir
hröð og hefðbundin framkvæmdir við járnbrautir

Hraði Tyrklands og hefðbundin járnbraut framkvæmdum; Til viðbótar við háhraða framkvæmdir við járnbrautir halda áfram hröð og hefðbundin járnbrautaframkvæmdir ákaflega. Framkvæmdir við háhraða járnbraut 1.480 km og hefðbundna járnbraut 646 km eru í gangi.

Síðan 2003, Tecer-Kangal (Sivas), Kemalpaşa-Turgutlu og Kayseri Northern Crossing ný járnbraut; Menemen-Aliağa II. lína, Tekir-Dağ-Muratlı tvöfaldur lína, Cumaovası-Tepeköy, Arifiye-Pamukova og Kütahya-Alayunt II. Başkentray verkefnið, Tube Crossing Marmaray, Nemrut Körfez Connection, Tepeköy-Selçuk 2. línubyggingu, Kars-Tbilisi og mótum línum var lokið og tekin í notkun.

Síðast þegar 1971 var kynnt til járnbrautar í Van, var 39 í fyrsta skipti í 2010 sem ný járnbrautalínutenging var veitt til eins héraðs. 36 km járnbrautin milli Tekirda og Muratlı hefur verið tvöföld.

Bursa-Bilecik, Sivas-Erzincan (Sivas-Zara), Konya-Karaman, Karaman-Nigde (Ulukisla) -Mersin (Yenice), Mersin-Adana, Adana-Osmaniye-Gaziantep járnbrautarlínur, Gaziray, Palu-Genc-Mus járnbrautir tilfærsla, Akhisar Variant, Aliağa-Çandarlı-Bergama, Gebze-Söğütlüçeşme / Kazlıçeşme-Halkalı (Marmaray), hefðbundnar járnbrautalínur Adapazarı-Karasu eru í smíðum.

Háhraða járnbrautarverkefni Bursa-Bilecik

Framkvæmdir við 42 km járnbrautina milli Bursa og Mudanya hófust í 1873 og lauk í 1891. Þessi lína var lögð fram milli 1892-1951 og henni var lokað og tekið í sundur í 1953.

Hvað varðar járnbrautarsögu okkar; Tenging Bursa, sem er ein fyrsta borgin sem kynnt var fyrir járnbrautinni, við járnbrautakerfið var meðhöndluð af ráðuneyti okkar og framkvæmdir hófust í janúar 2012. Innviðir nefndrar 106 km línu eru smíðaðir sem tvöfaldar línur, rafmagnaðar, merktar, á hámarkshraða 250 km / klst.

Að verkefninu lauk lýkur langvarandi járnbrautarþrá Bursa, sem er þróuð iðnaðarborg síðan 1953. Það verður tengt Istanbúl, Eskişehir og Ankara. 2 klukkustundir á milli Ankara og Bursa verða 15 mínútur, Bursa-Eskişehir verður 1 klukkustundir og Bursa-Istanbúl verður 2 klukkustundir 15 mínútur.

Félagsleg gildi Bursa, sem er ein af leiðandi borgum okkar hvað varðar íbúafjölda og virðisauka, mun aukast enn frekar með því að tengjast járnbrautanetinu.

Framkvæmdir eru í 56 km Bursa-Gölbaşı-Yenişehir hlutanum, innviði 50km Yenişehir-Osmaneli hlutans og yfirbygging og rafvæðing, merkjasending og fjarskipta (EST) byggingarframkvæmdir við Bursa-Osmaneli hlutann (106 km) eru í gangi.

Þegar verkefninu er lokið verða bæði farþega- og háhraðalestir reknir. Að auki verða reistar háhraða lestar- og járnbrautarstöðvar í Bursa og Yenişehir og byggð háhraða lestarstöð á flugvellinum.

Bursa Bilecik háhraðalestarlína
Bursa Bilecik háhraðalestarlína

Konya Karaman háhraða járnbrautarverkefni

Til viðbótar við háhraða lestaraðgerðina á milli Ankara-Konya og Ankara-Eskişehir-Istanbúl, er markmiðið að gera núverandi göng tvískipt til 200 km / klst. Hraða og hefja háhraða lestarrekstur.

Í þessu samhengi; 102 km járnbrautin milli Konya og Karaman er gerð tvöföld lína, rafmagns og merki á 200 km / klst. Innviðum og yfirbyggingarframkvæmdum verkefnisins, sem smíði þeirra hófst í 2014, var lokið og rafvæðingarverkin voru samþykkt tímabundið. Merkingarstarfi er haldið áfram. Þegar verkefninu er lokið mun ferðatíminn milli Konya og Karaman minnka úr 1 klukkustundum í 13 mínútur í 40 mínútur.

Þetta verkefni; Karaman-Ulukışla-Mersin-Adana - Osmaniye - Gaziantep - Sanliurfa-Mardin er fyrsti hlekkurinn á Fast Rail Corridor sem fylgir leiðinni.

Konya Karaman háhraðalestarlína
Konya Karaman háhraðalestarlína

Karaman Niğde (Ulukışla) Mersin (Yenice) háhraða járnbrautarverkefni

Með byggingu Ankara-Konya og Eskişehir-Konya YHT starfsemi og byggingu Konya-Karaman High Speed ​​Railway; Karaman - Niğde - Mersin - Adana - Osmaniye - Gaziantep - Şanlıurfa-Mardin lína varð forgangsraðað ganginn.

Karaman-Niğde (Ulukışla) -Mersin (Yenice) háhraða lestarverkefnið 200 er fyrirhugað að vera tvöföld lína, rafknúin og merki á km / klst. Þessi lína mun bæði flytja vöru- og farþegaflutninga.

Unnið er að innviðum og yfirbyggingum til að gera Karaman-Ulukışla hluta 135 km hratt.

Nýju tvíhliða járnbrautarverkefninu milli 110 km og Ulukışla-Yenice er lokið. Framkvæmdir við útboð eru í gangi.

Karaman Ulukışla Yenice háhraðalestarlína
Karaman Ulukışla Yenice háhraðalestarlína

Mersin-Adana háhraða járnbrautarverkefni

Fyrirhugað er að reisa háhraða járnbrautalínuna milli Mersin og Adana, sem mun auka afköst línunnar, flytja farm frá Konya, Karaman, Kayseri og Gaziantep til Mersin höfn hraðar og auka árlega farþegaflutninga um það bil 3 sinnum.

67 km lengd 3.og 4. Hvaða framkvæmdir eru í vinnslu.

Mersin Adana háhraða járnbrautarlína
Mersin Adana háhraða járnbrautarlína

Adana Osmaniye Gaziantep háhraða járnbrautarverkefni

Sem stendur er hámarkshraði farþega lestar í Adana UM Osmaniye - Gaziantep - Şanlıurfa-Mardin gangi 120 km / klst. Og vörubifreiðar eru 65 km / klst. Eftir að háhraða járnbrautarverkefni okkar er lokið munu farþegalestir geta hraðað 160-200 km / klst. Og vöruflutningalestir 100 km / klst. Þannig verða ferðatímar styttir og þægileg og vönduð þjónusta veitt.

Innan ramma Adana-Osmaniye-Gaziantep háhraðalestarlínu

●● Framkvæmdir við hraðskreiðan tvöfalt akrein yfir 79 km milli Adana-İncirlik-Toprakkale halda áfram.

●● Framkvæmdir við 58 km göng hluta af 13 km tvíbrautarhraða járnbrautarverkefninu milli Toprakkale og Bahçe eru hafnar. Fyrirhugað er útboð á 45 km hlutanum sem eftir er.

●● Bygging Fevzipaşa afbrigðisins milli Bahçe-Nurdağı, sem er hönnuð sem 160 km / klst. Hraði, er hönnuð sem rafmagns, merki og tvöföld lína. Innan verksviðs verkefna eru í gangi með 17 TBM vélina fyrir byggingu lengstu gönganna (10,1 km að lengd tvöfalt rör) í járnbrautargöngin sem eru smíðuð hingað til á 2 km leiðinni.

●● Fyrirhugað er að reisa nýja tvöfalda braut, rafmagnaða og merkta 160 km járnbraut milli Nurdağ og Başpınar á 200-56 km / klst. Hraða. Gangurinn 121 km milli verkefnisins og Nurdağ-Narlı-Başpınar styttir um það bil 65 km. Framkvæmdir eru í gangi.

●● Uppbygging afbrigðisverkefnisins Akçagöze-Başpınar, sem er í vinnslu, er komin að loknu stigi og útboð fyrir yfirbyggingu er fyrirhugað. 5,2 km göng verða smíðuð og 2 km núverandi lína lækkar í 27 km og stytta 11 km. Ferðatími vörubifreiða mun minnka úr 16 mínútum í 45 mínútur.

Adana Osmaniye Gaziantep hraðbrautarlína
Adana Osmaniye Gaziantep hraðbrautarlína

Sivas-Erzincan High Speed ​​Railway Project

Innviðagerð Sivas-Zara (74 km) hluta Sivas-Erzincan hraðbrautarlínunnar, sem er framhald Austur-Vestur gangsins og sem mun endurvekja sögulega Silk Road með því að tengjast Kars-Tbilisi-Baku járnbrautarverkefninu, eru í vinnslu, Zara-İmranlı Refahiye - Unnið er að undirbúningi verkefna og undirbúningi útboða í Erzincan.

Sivas Erzincan hraðlestarlína
Sivas Erzincan hraðlestarlína

Gaziantep-Sanliurfa-Mardin járnbrautarverkefni

Þegar farið er yfir það ásamt héruðum þess hefur verkefnum Mürşitpınar-Şanlıurfa nýja járnbrautarinnar, sem mun tengja Şanlıurfa, ein mikilvæga borg GAP-svæðisins, við aðaljárnbrautakerfið verið lokið. Vegna rugls við sunnanverðu landamærin er áætlað að nýja járnbrautarlínan verði reist frá norðri til Gaziantep-Şanlıurfa-Mardin.

Nusaybin-Habur háhraða járnbrautarverkefni

Eitt af verkefnum sem eru mjög mikilvæg í viðskiptum við nágrannana í suðurhluta landsins er Nusaybin-Habur hraðbrautarverkefnið. Þetta verkefni ekki einungis í Tyrklandi, ekki í Sýrlandi eða Írak, mun veita Járnbrautum að verða skilvirkari í Miðausturlöndum og Evrópu. Með þróuninni á svæðinu mun umrædd lína auka verulega framlag járnbrauta í útflutning til Miðausturlanda og tryggja þróun svæðisbundins hagkerfis.

Lokað hefur verið fyrir háhraða járnbrautarverkefni Nusaybin-Habur, sem fellur undir aðgerðaáætlun GAP, vegna viðkvæmra aðstæðna á svæðinu og áfram verður unnið að undirbúningi verkefna þegar viðeigandi aðstæður eiga sér stað.

Aðrar nýjar járnbrautarframkvæmdir og annarrar línur

Brotthvarf Palu-Genç-Muş járnbrautar; Verkin við tilfærslu núverandi járnbrautarlínu 115 km, sem hefur áhrif á byggingu stíflunnar sem verður reist á Murat ánni, stendur yfir og lýkur í lok 2019.

Akhisar afbrigði: Fyrirhugað var að taka núverandi járnbraut sem liggur um Akhisar út úr borginni með 8 km afbrigði og afbrigðið var tekið í notkun.

Sinan-Batman járnbrautarskiptingar: 7 km afbrigði framkvæmdum var lokið og tekin í notkun.

Sincan-Yenikent-Kazan Soda ný járnbrautarframkvæmdir: Framkvæmdir við útboð eru í gangi og fyrirhugað er að hefja framkvæmdir á þessu ári.

Diyarbakır-Mazıdağı Ný járnbrautarframkvæmdir

Framkvæmdir við byggingarframkvæmdir standa yfir og áætlað er að hefja framkvæmdir innan þessa árs.

Köseköy-Gebze 3. 4. Línubygging: 3 við hliðina á núverandi línu. og 4. vinna við byggingu línunnar heldur áfram.

l Vetrarlínur
l Vetrarlínur

İltisak (Connection Line) framkvæmdir

Til að gera vöruflutninga, sem eiga mikilvægan sess í almennri samgöngustefnu lands okkar, að vera skilvirkari með járnbrautum, er aukin lína fest við núverandi járnbrautir og dyrar til dyra tengilínur mikilvægar. Auk núverandi 229 358 km langrar aðstöðu og tengilínur sem tengjast OIZ-stöðvunum, eru 9 19 km löng tengslalínutengingar áfram.

Núverandi járnbrautartilboð

Tsar 04

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Tsar 04

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir