Haliç Metro Bridge kostnaður, lengd og lögun

halic Metro Bridge kostnaður og lengd
halic Metro Bridge kostnaður og lengd

Neðanjarðarlestarbrú Golden Horn, sem hefur útlit siglingaskips, er harðlega bogadregin hengibrú yfir Gullna hornið í Istanbúl, sem gerir kleift að komast yfir Metroişhane Yenikapı Metro línuna. 2 Framkvæmdir við brú hófust í janúar 2009, 15 var opnað í febrúar 2014. Brúin, sem fer aftur í fyrstu verkefnakannanir 1960, veitir yfirferð Şişhane Yenikapı neðanjarðarlínunnar milli Şişhane og Haliç. Hægt er að opna og loka brúnni meðan á skipum stendur.

Tæknilegar upplýsingar um Metro Bridge

Opinbert nafn: Haliç Metro Crossing Bridge
Staðsetning: Haliç
Gerð: Teygja á ská upphengisbrú
Efni: Stál
Fjöldi fótanna: 2
Lengd: 460 m (936 m)
Breidd: 12.6 metrar;
Hæð: Pylon: 65 metra
Breiðasta span: 180 metri (stöð skera)
Upphafsdagsetning: 2 janúar 2009
Lokadagsetning: 9 janúar 2014
Opnun: 15 Febrúar 2014

Haliç Metro Bridge Length

Şişhane Yenikapı Metro, sem er 5.2 km að lengd, fer yfir Gullna hornið með Haliç Metro Bridge. Sishane Yenikapi Metro, sem dregur úr fjarlægðinni milli Şişhane Yenikapı í 25 mínútur, fer aftur til neðanjarðar eftir Golden Horn Metro Bridge.

Lengd Golden Horn Metro Bridge er 936 metrar og hámarkshæð brúarinnar er 17 metrar yfir sjávarmál. Golden Horn Metro Bridge er byggður á 5 fæti við sjóinn, 8 fótur á Azapkapı hlið og 6 fótur á Unkapanı hlið. Golden Horn Metro Bridge er aðeins opinn fyrir neðanjarðarlest og gangandi vegfarendur.

Stöðugur straumur verður fyrir til að koma í veg fyrir ryð í húfi í sjónum. Til að sýna dinamik aura kraftmikla üz í vindi er einnig hægt að fara yfir brúna, sem þættir eru hannaðir í samræmi við vindinn.

Haliç Metro Bridge Shape

Það eru kaffistofur og salerni á milligólfum tveggja stoða brúarinnar. Þegar litið er frá toppnum er „skipsstokkinn tasarlan“ hannaður sem skálar úr gleri yfir svæðið þar sem stoppar, hægt er að gera snúrurnar sem tengjast hreinsuninni. Til að þrífa á stoppistöðvum er hægt að hreinsa glerið með því að tengja strenginn sem teygður er á það. Við byggingu brúarinnar í innlendu vísindasamfélagi og á dagskrá UNESCO tók brúinn sinn stað sem eitt af virtustu verkefnum Istanbúl.

Kostnaður við neðanjarðarlestarstræti

Brúin er mikilvægasta stoð Taksim - Yenikapı neðanjarðarlínunnar sem hefur samtals 5.2 lengd og kostar samtals 420 milljónir dollara. Þessi lína byrjar á Taksim-torginu, fylgir Beyoğlu og kemur á Şişhane stöð og fer síðan niður að Persembe Pazarı. Frá þessum tímapunkti á yfirborði Gullna Hornsins, Gullna Hornsins, á suðvesturströnd Gullna Hornsins yfir Küçük Pazar götuna, fer aftur inn í neðanjarðar. Metro Crossing Bridge Haliç er staðsett milli „Unkapanı Side güneybatı í suðvestur átt og oğlu Beyoğlu Side kuzeydoğu í norðaustur átt.

Unkapanı stöð þjónar báðum hliðum á brúnni milli tveggja jarðganga á gagnstæðum ströndum. Eftir að hafa gengið inn í göngin snýr línan í átt að Süleymaniye og kemur að þriðju stöðinni í içindeki Şehzadebaşı olan stöðinni, sem er nálægt Beyazıt háskólasvæðinu og heimavistir háskólans í Istanbúl innan sögulega skagans. Línan héðan til Marmara ströndarinnar nær fjórðu stöðinni „Yenikapı olan, sem er sameiginleg með„ Bosphorus Crossing Marmaray “. Takk fyrir línuna sem er samofin Marmaray og flugvallarstöðvarsambandi við þessa stöð, Taksim - Yenikapi 8, Osmanbey - Kadikoy 28, Airport - Maslak 56, Maslak - Kartal 71 mínútur.

Haliç Metro Bridge Opnun 90 gráður

* Brúin var byggð á 2,5 hrúgum með 110 metra þvermál og um það bil 27 metra dýpi á sjó. Lengd hangandi hlutans er 360 metra með tveimur stál turnum hneigðu kapalkerfi. Um þúsund manns unnu við bygginguna.

* N Snúa brú X byggð á 5 einingum, stafli með 2,5 metra þvermál, opnast með því að snúa 12 sentimetrum, snúa 90 gráður á einum snúningsfót. 120 metrar á hæð, 3 hefur afkastagetuþúsund 500 tonn vökva lyftingar.

* Beyğlu og Unkapanı nálgun viaducts veita tengingu milli gangvirki jarðgangagáttar og stálbrúa. Það er framleitt með járnbentri steypu eftirspennukerfi og 171 metra á hlið Unkapanı og 242 metra á Beyoğlu hlið.

* Milli miðstólps snúningsbrúarinnar og strönd Unkapanı er pallur borinn af steypugeislum og 10 hrúgur og höfuðbjálkum til verndar þessum palli.

* Framkvæmdir við Taksim - Yenikapı Metro Line, Anadolu Metro Partnership (Yüksel - Güriş -Reha- Başyazıcıoğlu), Haliç - Metro Crossing Bridge Astal - Gülermak Joint Venture (AGJV), Rafvirkja og fín verk Framkvæmdir Alarko - Rotem - Hyundai Consortium var flutt.

10 árlegt ævintýri Golden Cross Metro Crossing Bridge

Arkitekt Hakan Kıran, 14 Júní 2004, fyrsta hönnunin, núverandi Unkapanı brú var fjarlægð, og aftur í formi farartækja, neðanjarðarlestar og gangandi brú. Markmiðið var að sameina alla flutningsöxa á leið í stað annarrar brúar og útvega gangandi vegfarendur, farartæki og neðanjarðarlest. Á sama tíma átti Unkapanı-brúin að útrýma neikvæðum áhrifum á Skipasmíðastöð Haliç, Sokullu mosku Sinan og stöð Haliç. Hugmyndin var hins vegar sú að fallið yrði frá þúsund 1985 metra göngunum sem reist voru á leiðinni sem ákvörðuð var í 100 og taka öxulinn að Saraçhane ásnum sem er framhald Unkapanı brúarinnar. Hugmyndin var háð mikilli gagnrýni frá hringjum sem voru andvígir Golden Horn brúnni. Í kjölfar viðbragða almennings voru framkvæmdir við Haliç Metro Crossing Bridge á umsaminni leið í 1985 gefnar. Þó að gamla verkefnið, sem unnið var, var kynnt fyrir náttúruverndarráði, var horfið frá þessu verkefni og ný hönnun var gerð að veruleika á ásnum í dag, með sömu lögmál og sú fyrsta.

Í fyrsta lagi voru kannaðar vindrannsóknir, jörð og jarðfræðileg uppbygging Gullna Hornsins, jarðfræðileg uppbygging beggja stranda og áhrif brúarinnar á leið sögulegra minja. Þessi rannsókn hélt áfram í allri verkefnavinnunni. Verkefnið Tyrklands og vann með þeim fremstu vísindamenn í heimi.

Şişhane Yenikapı neðanjarðarlestarstöðvar

Yenikapi,
Vezneciler,
Golden Horn,
Sishane,
Taksim,
Osmanbey
Sisli / Mecidiyekoy
Gayrettepe,
Levent,
xnumx.levent,
Iðnaður
ITU Ayazaga,
Atatürk Bílaiðnaður,
Darüşşafaka,
Hacıosman Seyrantepe.

Kort af Istanbúl Metro

Núverandi járnbrautartilboð

Tsar 04

Tilboð Tilkynning: Bílaleigu

Svið 4 @ 10: 00 - 11: 00
Tsar 04

Tilboðs tilkynning: Diesel verður keypt

Svið 4 @ 14: 00 - 15: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir