Samgöngumálum hraðað með fjármögnun íslamska þróunarbankans

flutningageirinn fær skriðþunga með fjármögnun íslamsks þróunarbanka
flutningageirinn fær skriðþunga með fjármögnun íslamsks þróunarbanka

Islamic Development Bank, hélt undirritun athöfn við hagsmunaaðila í Tyrklandi. Íslamski þróunarbankinn; Fulltrúar Türk Eximbank, İller Bank, Gaziantep Metropolitan Sveitarfélagið, Kayseri Metropolitan Sveitarfélagið og Kızılay gengu til liðs við og undirrituðu ýmsa samninga. Mehmet Cahit Turhan, samgönguráðherra, og Ruhsar Pekcan, viðskiptaráðherra, voru viðstaddir athöfnina.

Á síðasta 5 ára tímabilið sem fram kemur Tyrklandi til að vera hamingjusamur vegna skriðþunga það hlaut í fjármögnun af hálfu íslamskra Development Bank samgöngur og innviði ráðherra Mehmet Cahit Turhan, "Health, menntun, verslun en í mörgum geirum orku, sjáum við fjármögnun íslamska Development Bank. Fjármögnun Íslamska þróunarbankans í flutningageiranum er líka mjög mikilvægt fyrir okkur. Sérstaklega fyrir Ankara-Konya háhraða járnbrautarverkefnið eru 174 milljónir evra veittar og ríkis járnbrautir okkar eru 275 milljónir dollara fyrir rafknúnar flutningavélar. Við ætlum að halda undirskriftarathöfnina hér í dag. 312 til framboðs á háhraða lestarsettum er mikil fjármögnun til uppbyggingar járnbrautaflutninga milljóna evra “.

„Við ráðgerum að setja háhraðalestina í atvinnuskyni frá og með febrúar 2020“

Ráðherra Turhan sagði, verkefni Verkefnið sem við erum að opna athöfnina felur í sér 300 mjög háhraða lestarsett með 10 hraða. Við áætlum að ráðast í háhraða lestarsettið í atvinnuskyni frá og með febrúar 2020. Í okkar landi höfum við 12 þúsund 800 kílómetra járnbrautanet og þúsund af þessum 213 kílómetrum samanstendur af háhraða lestalínum. Tyrkland til að stytta vegalengd milli borganna almennt og manna 900 þúsund km af hár-hraði lest í því skyni að auðvelda líf þúsunda kílómetra í 800 400 kílómetrum fyrir hefðbundin og hár-hraði lest, fara 4 100 þúsund km af nýjum járnbraut framkvæmdir. Í 2023 ætlum við að fara framhjá háhraða lest og háhraða lestalínu frá 42 til 77 í háhraða og háhraða lest.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir