ESHOT símaver leysir vandamál borgara

eshot símaver til að leysa vanda borgaranna
eshot símaver til að leysa vanda borgaranna

ESHOT símaver leysir vandamál borgara; Um það bil 6 þúsund umsóknir eru sendar í símaþjónustuver framkvæmdastjóra ESHOT. 82 prósent umsókna eru leyst strax.

ESHOT símaver vinnur að því að finna lausnir á óskum borgaranna. Meðaltal mánaðarlega 6 þúsund umsókna sem bárust frá þjónustuveri ESHOT og samskiptasviðs innan símaþjónustunnar, árangur augnabliklausnar var skráður sem 82 prósent. Umsóknum sem krefjast endurskoðunar, rannsókna, skipulagningar og samhæfingar er svarað á 15 deginum.

Sürekli Við aukum stöðugt gæði “

Erhan, framkvæmdastjóri ESHOT sendi frá sér yfirlýsingu um málið og lýsti því yfir að símaverið væri mjög mikilvæg eining hvað varðar bein samskipti við íbúana í Izmir. Við bjóðum starfsfólki í símaþjónustuverum þjálfun í árangursríkum málflutningi og árangri, árangursríkum samskiptum, líkamsmálum og streitustjórnun. Við stefnum að því að auka ánægju borgaranna á hæsta stig sem mögulegt er

Hringdu í 320 0 320 í ESHOT símaver, www.eshot.gov.t er er hægt að nálgast í gegnum netfang, tölvupóst og samfélagsmiðla. ESHOT símaþjónustan fjallar beint um umsóknirnar sem Almannasamskiptamiðstöð Izmir Metropolitan sveitarfélagsins (HIM) beinist að henni.

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 21

Járnbrautarleit

1 Athugasemd

  1. Af hverju skrifarðu ekki niðurstöður bræðranna sem eru enn að fara inn í GEC, eða hvers vegna?

athugasemdir