Tyrkland Logistics Master Plan og flutningum, miðstöðvum

Tyrkland og flutningum, miðstöðvum skipulagning aðalskipulag
Tyrkland og flutningum, miðstöðvum skipulagning aðalskipulag

Tyrkland Logistics Master Plan og flutningum, miðstöðvum, Logistics Þetta eru svæðin þar sem margir rekstraraðilar stunda alla starfsemi sem tengist flutningum á landsvísu og erlendum, flutningum og dreifingu vöruflutninga innan miðstöðvanna.

Ákvörðun skipulagslega miðju viðmiðunum síða val og viðskipti reglur er tilbúinn til þess, Tyrklandi og vörustjórnun Master Plan;

a. Taka til að koma í veg fjárfestingu "Tyrkland Logistics þorp miðstöðvar eða herstöðvar" Takið kortið og tryggja hagstæðustu samgöngur með vaxandi tegundir samsettra flutninga,

b. Fyrirhugað er að ákvarða lágmarks landfræðilega, líkamlega og rekstrarlega staðla og verklag og meginreglur við stofnun skipulagðra þorpa, miðstöðva eða bækistöðvar til að starfa á skilvirkan og skilvirkan hátt.

Logistics geirinn okkar er í örri þróun. Til að veita samþætta járnbrautarþjónustu með öðrum samgöngukerfum og þróa sameina flutninga mun áfram halda byggingu flutningamiðstöðvar og tengingu mikilvægra iðnaðar- og framleiðslustöðva við járnbrautanet okkar.

Umbreyting frá flutningum til flutningaáætlunar

10. Í þróunaráætlun staðsett og þetta forrit er eitt af 25 Total Forgangur Umbreyting Program, Tyrklands útflutningur vöxt og ná markmiðum sjálfbærrar þróunar á undanförnum árum, að auka framlag til vaxtarmöguleika flutningum hraður vöxtur og 2016 frá 160 ár sem birtar voru í flutningum Performance Index 34 löndum. Það er stefnt að því að landið okkar verði meðal fyrstu 2023 ríkjanna samkvæmt 15 ára markmiðum. Almenn samhæfing áætlunarinnar fer fram af formennsku í stefnumörkun og fjárhagsáætlun og ráðuneytinu.

Með stofnun verkefnisins Logistics Centers er stefnt að því að búa til svæði sem geta mætt þörfum á öðrum svæðum en þeim miðbæjum sem viðskiptavinir geta kosið og hafa hagkvæma flutninga á vegum og endurskipuleggja svæðin með mikla álagsmöguleika sérstaklega í samræmi við tækni- og efnahagsþróun.

Logistics miðstöðvar, fyrst og fremst í tengslum við skipulögð iðnaðarsvæði í IstanbúlHalkalı), Kocaeli (Köseköy), Eskişehir (Hasanbey), Balıkesir (Gökköy), Kayseri (Boğazköprü), Samsun (Gelemen), Denizli (Kaklik), Mersin (Yenice), Erzurum (Palandoken), Usak, Konya (Kayacik), Istanbúl. (European Side), Bilecik (Bozuyuk), Kahramanmaras (Turkoglu), Mardin, Sivas, Kars, Izmir (Kemalpasa), Sirnak (Habur), Bitlis (Tatvan) og Karaman eru byggð á samtals 21 stöðum (Kort 15).

Samsun (Gelemen), Usak, Denizli (Kaklik), Izmit (Kosekoy), IstanbúlHalkalı), Eskişehir (Hasanbey), Balıkesir (Gökköy), Kahramanmaraş (Türkoğlu), Erzurum (Palandöken) voru tekin í notkun. Skipulagningarmiðstöðvar Bilecik (Bozuyuk), Konya (Kayacik), Kars, Mersin (Yenice), Izmir (Kemalpasa) eru í gangi við byggingarframkvæmdir. Útboðs-, verkefna- og eignarnámstengdum verkum tengdum öðrum flutningsmiðstöðvum er haldið áfram.

Logistics Centers
Logistics Centers

Í flutningaþjónustu;

●● Hleðsla og affermingu gáma og stofnasvæði,

●● Skuldabréfasíður,

●● Skrifstofur viðskiptavina, bílastæði, vörubílagarður,

●● Bankar, veitingastaðir, hótel, viðhalds- og viðgerðaraðstaða, eldsneytisstöðvar, vöruhús,

●● Það eru lestarmóttökur og afhendingarleiðir.

Tyrkland Logistics Master Plan (TLMP)

10. Þróun Plan 1.18 nr 'Transport Logistic Umbreyting Program' er staðsett innan '' Tyrklandi Logistics rammaáætlunar 'í þeim tilgangi að gera, styrkja alþjóðlega stöðu okkar landi, heildarkostnað lækkun flutningum kostnaður byrði á iðnaðarvörur, kynningu á samþætta flutninga miðað við veginn að auka hlut járnbrautaflutninga, sem er hagkvæmari, og draga úr flutningstíma lokavöru til neyslumarkaða. til að ákvarða þörfina fyrir slík mál eins og '' Tyrkland Logistics aðalskipulag "undirbúningsvinna er þegar í gangi, verður lokið fyrir lok ársins 2018.

Ákvörðun skipulagslega miðju viðmiðunum síða val og viðskipti reglur er tilbúinn til þess, Tyrklandi og vörustjórnun Master Plan;

●● hent að koma í veg fyrir fjárfestingu "Tyrkland Logistics þorp miðstöðvar eða herstöðvar" með the þörf til að ákvarða staðsetningu og þróun samsettra flutninga tengla með því að tryggja hagstæðustu flutningsmáta,

●● Fyrirhugað er að ákvarða lágmarks landfræðilega og eðlisfræðilega staðla og verklag og meginreglur um stofnun og rekstur skipulagðra þorpa, miðstöðva eða herstöðva til að starfa á skilvirkan og skilvirkan hátt.

Löggjöf löggjafar

Tyrkland Logistics Logistics miðstöðvar í samhliða undirbúningi Master Plan rannsókninni og the undirstaða af þorpinu og getu stjórnar áfram að vinna að því að undirbúa drög að reglugerð um sem þarf.

Kemalpaşa skipulögð iðnaðarsvæði járnbrautartengingarlína og flutningamiðstöð

270 km. löngum framkvæmdum við Kemalpaşa OSB járnbrautarlínur í 3 stigi á 27; Þann 3 var það flutt til forstjóra tyrkneskra járnbrautarliða með flutningsbókuninni.

Fyrsti áfangi Kemalpaşa Logistics Center, sem fyrirhugað er að ná til 1.315.020 m2 sem aðgerðarsviðs í fyrsta áfanga, og síðan 3.000.000 m2 svæði með stækkunarsvæðinu, var veittur í tveimur áföngum; Fyrsta áfanga er lokið. Seinni áfanganum, sem nú er í vinnslu, er gert ráð fyrir að 19.11.2018 verði lokið.

Sem afleiðing af rannsóknum sem gerðar voru í sameiningu við Gazi-háskólann til að ákvarða rekstrarlíkan flutningsmiðstöðvarinnar hefur PPP-líkanið komið til greina fyrir rekstur flutningamiðstöðvarinnar. Hins vegar; Ráðgjafaþjónusta var tekin af viðskiptaráðuneytinu innan umfangs samræmdra verka til að ákvarða endanlegan rekstur og stjórnunarlíkan við viðskiptaráðuneytið; Ráðgjafarþjónustu lauk þann 30.11.2018.

Tyrkland Railway Logistics miðstöðvar Kort

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir