Reikningsskýrsla Samsun Sivas járnbrautarskýrslu! 72 milljónir evra Hvað gerðist?

samsun sivas járnbraut segir frá skýrslu
samsun sivas járnbraut segir frá skýrslu

Að snúa aftur til sögunnar um smíði snáka, uppfullar af mörgum spurningum og vandamálum Samsun Sivas Railway, 'Samgönguráðuneyti 2018 Ár endurskoðunarskýrsla endurskoðunarskýrsla' fannst víða í gagnrýninni.

Stofnandi lýðveldisins að mikill leiðtogi Mustafa Kemal Ataturk er Tyrklands, sem fyrst byrjaði að grafa hitting 21 september xnumx't að vinna, 1924 kílómetra Samsun, Sivas (Thick) á járnbraut línu lauk í september 378 30. 1931 Samsun-Sivas járnbrautin, sem var lokuð fyrir samgöngur vegna endurbótavinnu september 29 og ekki var hægt að opna þrátt fyrir liðið 2015 ár, fannst breiður staður í endurskoðunarskýrslu tyrkneska reikningsréttarins. Denetim Landið hefur orðið fyrir tjóni upp á EUR 4 milljónir (2018 milljónir 72 þúsund TL) vegna tafa, segir í úttektarskýrslunni.

Milliliðagreiðslumiðstöð frá fjárlagagerð

Denetleme Í Samsun-Kalın nútímavæðingarverkefni innan flutningsrekstraráætlunarinnar, þó að nota ætti fjármagnsskuldbindingar ESB til loka 2017-ársins, þá hefur tap orðið um € 72 milljónir vegna seinkana á verkefninu vegna vanhæfni til að nota ESB-sjóði unda. Vegna þessarar seinkunar á verkefninu féllu allar tímabundnar greiðslur fyrir verkefnið af fjárlögum ríkisins á 2018 “.

HVER ER ÁBYRGÐ?

Í endurskoðunarskýrslu endurskoðunarréttarins um tap á 72 milljónum evra er vísað til hringlaga forsætisráðuneytis nr. 2011 / 15 um stjórnun fjármuna sem fást frá ESB fyrir inngöngu “og framkvæmdareglugerð IPA. Í hlutanum „stofnanabyggingar“ í forsætisráðuneytinu, dreifibréf nr. 2011 / 15, um stjórnun fjármagns sem verður veittur frá ESB fyrir inngöngu, dagskrárliðir Forritunaryfirvöld skulu undirbúa, gera samning og framkvæma verkefnin og verkefnin varðandi verkefnin og verkefnin sem styðja skal; þeir eru ábyrgir fyrir því að gegna skyldum við eftirlit, eftirlit og mat sem tengist þessu. “

Nauðsynlegar ráðstafanir sem gera skal

Í 28 grein IPA framkvæmdarreglugerðarinnar, sem stjórnar skyldum og skyldum rekstraryfirvalda, segir að „rekstraryfirvöld bera ábyrgð á framkvæmd og eftirliti með framkvæmd áætlana í samræmi við traustar meginreglur fjármálastjórnunar“. Eftir að hafa komið þessum upplýsingum á framfæri í TCA skýrslunni, „Þess vegna ber rekstraráætlun samgönguráðuneytisins ábyrgð á að stjórna og hafa eftirlit með verkefnunum auk þess að stjórna IPA verkefnum í samræmi við traustar meginreglur fjármálastjórnunar. Talið er að grípa til nauðsynlegra ráðstafana til að tryggja að hægt sé að nota þessa sjóði tímanlega þar sem ekki er hægt að nota skil fjármuna sem ESB veitir til IPA verkefna á skilvirkan hátt, efnahagslega og skilvirkan hátt og eftirstöðvar greiðslna þeirra verkefna sem samningstíminn er að fullu undir fjárlögum ríkisins. “.

HVAÐ SÉR ráðuneytið?

Til að bregðast við gagnrýni TCA kvörtuðu yfirmenn samgönguráðuneytisins yfir að „útboðssamþykktin tæki mun lengri tíma en áætlað var“ og á hinn bóginn, „verktakinn kvartaði undan seinni gangsetningu, viðbótartímakröfum og litlum árangri í samræmi við vinnuáætlunina“.

HVAÐ HAPPUR?

Evrópusambandið hefur gert hingað til stærsta sameiginlega verkefni með Tyrkland Samsun-Sivas (Feitletrun) er endurnýjun Railway Line. Samkvæmt samstarfssamningnum ljúka endurnýjunarverkunum sem hófust í 2015 í lok desember og kerfið verður opnað í lok 2017 eftir 1 árlega reynsluakstur. 2018 hefur þó ekki einu sinni byrjað prufukeyrslu ennþá.

AMBASSADOR SÝNIR

16 nóvember að 2018 tarihindeavrup Evrópusambandið (ESB) Sendinefnd til Tyrklands, forseti sendiherra Christian Berger, Samsun kom á lestarstöðinni, sem var gerð fyrir utan landamæra Evrópusambandsins við ESB að veita stærsta verkefni sinnar tegundar lega hans var Samsun-Sivas (Bold) fannst í rannsókn á járnbraut línu og hafði komið til að prufa.

Heimild: Samsunhabertv

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 21

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir